betty_nguyen

New Member
Nguyên liệu



20 con tom sú lớn, 4 bat com trắng, 2 qua bơ lớn, 1 thia sup bơ mặn, 2 qua trứng gà, 1/2 bát bot ran xù, 1 thia ca phê bột nêm, 1/2 thia ca phê tiêu trắng, 2 la rong biển khô.



Thực hiện



Tôm bóc vo va đầu, chừa đuôi. Dùng dao ben khía ngang vai duong dưới phần bung roi kéo cho tom thang ra. Ướp tom voi bột nêm, tieu va ít dầu an khoang mười phút cho tham gia vị. Got vo bơ, thái thanh nhung thanh dài, be ngang gần bằng tôm.



Đặt một con tom lên mỗi miếng bơ, cat rong biển khô thanh mieng dài nhỏ, quan chat tôm và bơ. Nhúng tom vao trứng gà da danh tan, lăn qua bot rán xù roi ran vàng đầu trong chao nhiều dầu, vot ra để ráo. Dun nong bơ trong chảo, cho com trang vào trộn đều. Múc cơm, cho tom ran bơ ra đĩa, dùng nóng, ăn kem voi sốt mayonnaise, cham nuoc tương đều ngon.



Bí quyết: De bo giữ được màu xanh, khong tham đen sau khi thái, ban nhung qua dầu an roi lấy ra ngay, để ráo dầu.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top