- 1 muỗng cà phê bột nêm nấm.
- 1/2 muỗng cà phê đường.
- Một chút tiêu.
- 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu.
- 4 miếng gà chay.
- 4 miếng bánh tortilla (loại vừa).
- 2 chén cơm (khi nấu cơm, cho thêm 1 muỗng cà phê bột nêm thảo mộc, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê sốt cà chua).
- Nước xốt Thái: Trộn đều 1/2 chén nước nóng, 2 muỗng canh bơ đậu phộng mịn, 2 muỗng cà phê tương ăn phở, 1/8 muỗng cà phê cà ri đỏ.
- 4 muỗng cà phê đậu phộng rang, giã nhỏ.
- 4 lá xà lách, rửa sạch, để ráo nước.
- 1 trái cam hay loại trái cây khác để trình bày.
- 4 cái bánh trí huệ (tùy thích)
Thực hiện:
- Trộn cơm với gia vị và chuẩn bị nước sốt Thái sẵn.
- Để một bên.
- Trong một đĩa sâu lòng, trộn đều một 1 muỗng cà phê bột nêm nấm, 1/2 muỗng cà phê đường, và một chút tiêu.
- Cho gà chay vào ướp 1 phút.
- Cho gà chay vào chảo, khìa với 1 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu.
- Khi gà chay vàng, lấy ra, cắt làm tư.
- Để 4 miếng bánh tortilla vào một khăn ẩm, hâm trong lò vi ba, khoảng 40 giây cho mềm.
- Để 1 miếng bánh tortilla lên thớt, rải 1/2 chén cơm lên bánh tortilla, ấn cơm xuống cho bằng phẳng.
- Để 4 miếng gà chay lên cơm.
- Rưới đều 1 muỗng canh nước xốt Thái, sau đó là 1 muỗng cà phê đậu phộng.
- Cuối cùng đặt một miếng xà lách lên trên.
- Cuốn tròn miếng bánh tortilla (không cần gấp 2 đầu).
- Gắn 2 cây tăm (loại dùng để trang hoàng) vào 2 đầu, rồi cắt làm hai.
- Tiếp tục làm như vậy cho đến hết.
- Đặt Thái Cuốn lên đĩa, bên cạnh đó là một miếng cam ngọt hay trái cây nào bạn thích, và một bánh trí huệ (có lời tâm linh bên trong).
- Thế là bạn đã có một món ăn chay vừa ngon, vừa bổ dưỡng.
(sưu tầm)