emcohieulonganh1225
New Member
Mỗi vùng miền trên nước ta đều có những món ăn độc đáo, mang sắc thái và hương vị riêng biệt. Đến thăm Hòa Bình, về ẩm thực không thể bỏ qua món thịt trâu nấu lá lồm. Đây là một món ăn có những nét đặc trưng: Ngon miệng, hấp dẫn, đằm thắm và gần gũi, gắn bó với đời sống phong tục người dân tộc Mường.
Đặc sản dân tộc mường, Thịt trâu nấu lá lồmlà một món ăn đơn giản nhưng nó lại tạo cho mình một thương hiệu riêng nhờ vào nét khác biệt đặc sắc của lá lồm, chỉ ở hòa bình mới có.
Thịt trâu đem thui cho thơm, cạo sạch rồi bung cho mềm, đem bóc thái miếng nhỏ, hầm trong nồi đất chín kỹ rồi giã lá lồm (một loại lá chua), nêm một ít tấm gạo bỏ vào nồi hầm với thịt trâu. Khi tấm chín nở và hơi sánh thì cũng là lúc thịt trâu nhừ và ngấm vị chua của lá lồm. Thịt trâu vốn có mùi gây nhưng khi nấu cùng với lá lồm vừa cho ra hương vị hết sức độc đáo, vị thanh chua của lá lồm đánh tan mùi gây của thịt trâu, miếng thịt no lửa chín mềm quấn lấy đủ đầy gia vị thơm lừng, béo ngậy. Đây là món ăn dân tộc phổ biến của người Mường Hoà Bình.
Nhấn vào đây nếu bạn cần tham khảo thêm đặc sản Hòa Bình.
Đặc sản dân tộc mường, Thịt trâu nấu lá lồmlà một món ăn đơn giản nhưng nó lại tạo cho mình một thương hiệu riêng nhờ vào nét khác biệt đặc sắc của lá lồm, chỉ ở hòa bình mới có.
Thịt trâu đem thui cho thơm, cạo sạch rồi bung cho mềm, đem bóc thái miếng nhỏ, hầm trong nồi đất chín kỹ rồi giã lá lồm (một loại lá chua), nêm một ít tấm gạo bỏ vào nồi hầm với thịt trâu. Khi tấm chín nở và hơi sánh thì cũng là lúc thịt trâu nhừ và ngấm vị chua của lá lồm. Thịt trâu vốn có mùi gây nhưng khi nấu cùng với lá lồm vừa cho ra hương vị hết sức độc đáo, vị thanh chua của lá lồm đánh tan mùi gây của thịt trâu, miếng thịt no lửa chín mềm quấn lấy đủ đầy gia vị thơm lừng, béo ngậy. Đây là món ăn dân tộc phổ biến của người Mường Hoà Bình.
Nhấn vào đây nếu bạn cần tham khảo thêm đặc sản Hòa Bình.