thuhien_91hp
New Member
Link tải miễn phí luận văn
LỜI MỞ ĐẦU
- Dưa leo (Cucumis sativus L.) là một trong những loại rau ăn trái,được sử dụng rộng
rãi trong bữa ăn hàng ngày dưới dạng quả tươi, xào, trộn, muối dưa, đóng hộp…Ngoài ra,
dưa leo còn là mặt hàng có giá trị xuất khẩu. Tuy nhiên sản xuất dưa leo gặp rất nhiều trở
ngại, đặc biệt là sự gây hại của nhiều loại sâu bệnh. Để phòng trừ sâu bệnh hại dưa leo,
nông dân chủ yếu dùng thuốc hóa học. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe
người sản xuất, đến môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và
làm giảm giá trị của sản phẩm, hạn chế đến khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc
biệt là thị trường xuất khẩu. Vì vậy việc nghiên cứu tình hình sâu bệnh hại trên cây dưa
leo và sử dụng các chế phẩm sinh học sẽ góp phần thay thế các loại thuốc trừ sâu hóa
học, tăng giá trị thương phẩm của trái dưa leo góp phần phát triển sản xuất rau quả an
toàn, giảm thiểu ô nhiễm cho cộng đồng là rất cần thiết. Đó cũng là lý do để sinh viên
thực hiện khóa luận “ Đánh giá hiệu quả phòng trừ sâu, bệnh hại bằng chế phẩm sinh
học trên cây dưa leo trong nhà màng tại khu nông nghiệp công nghệ cao thành phố
Hồ Chí Minh”.
- Mục đích đề tài: thí nghiệm được thực hiên vào thời điểm mà xã hội đang bức bách
việc rau “bẩn” tràng ngập trên thị trường không thể kiểm soát nỗi và nhu cầu rau sạch
ngày càng tăng cao. Đề tài được hiện với mục đích xác định chất lượng các chế phẩm
sinh học trong sản xuất thực tiễn và tuyên truyền việc ứng dụng công nghệ sạch trong sản
xuất đến nông dân.
- Giới hạn của đề tài: vì thời gian và điều kiện thực hiện có giới hạn, chuyên đề chỉ
thực hiện từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2010 tại khu nông nghiệp công nghệ cao thành
phố Hồ Chí Minh.
- Ý nghĩa khoa học và thực tế của đề tài
+ Ý nghĩa khoa học: kết quả nghiên cứu của chuyên đề là cơ sở khoa học góp phần
xây dựng biện pháp phòng trừ sâu hại theo hướng an toàn và hiệu quả,đồng thời là
tài liệu tham khảo cho những nghiên cứu tiếp theo về phòng trừ sâu hại cho cây rau
nói chung và cây dưa leo nói riêng.
Nấm đối kháng là những thành viên quan trọng trong hệvi sinh vật ( pomch và công
tác viên, 1920). Chúng thường tiết ra các men kháng sinh gây độc đối với các nâm gây
bệnh hay nấm kháng cạnh tranh điều kiện sống với các nấm gây bệnh. Sựphân biệt của
chúng dựa vào điều kiện địa lý, tình trạng đất , dinh dưỡng và các điều kiện vềsinh
trưởng và phát triển và thảm thực vật trong từng khu vực. Nấm đối kháng có thểkìm hãm
sựphát triển của nâm gây bệnh , giúp cây hồi phục sinh trưởng và phát triển. Một sốloài
nấm đối kháng được tìm thấy như: Penicillin axalicum, P.Vermiculata, P.Chregsogtum,
Trichoderma sp, là đối kháng của nấm gây bệnh: Fusarium, Pythium Rhizoctonia
solani.( Martin và các cộng tác viên ,1995)
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
LỜI MỞ ĐẦU
- Dưa leo (Cucumis sativus L.) là một trong những loại rau ăn trái,được sử dụng rộng
rãi trong bữa ăn hàng ngày dưới dạng quả tươi, xào, trộn, muối dưa, đóng hộp…Ngoài ra,
dưa leo còn là mặt hàng có giá trị xuất khẩu. Tuy nhiên sản xuất dưa leo gặp rất nhiều trở
ngại, đặc biệt là sự gây hại của nhiều loại sâu bệnh. Để phòng trừ sâu bệnh hại dưa leo,
nông dân chủ yếu dùng thuốc hóa học. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe
người sản xuất, đến môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và
làm giảm giá trị của sản phẩm, hạn chế đến khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc
biệt là thị trường xuất khẩu. Vì vậy việc nghiên cứu tình hình sâu bệnh hại trên cây dưa
leo và sử dụng các chế phẩm sinh học sẽ góp phần thay thế các loại thuốc trừ sâu hóa
học, tăng giá trị thương phẩm của trái dưa leo góp phần phát triển sản xuất rau quả an
toàn, giảm thiểu ô nhiễm cho cộng đồng là rất cần thiết. Đó cũng là lý do để sinh viên
thực hiện khóa luận “ Đánh giá hiệu quả phòng trừ sâu, bệnh hại bằng chế phẩm sinh
học trên cây dưa leo trong nhà màng tại khu nông nghiệp công nghệ cao thành phố
Hồ Chí Minh”.
- Mục đích đề tài: thí nghiệm được thực hiên vào thời điểm mà xã hội đang bức bách
việc rau “bẩn” tràng ngập trên thị trường không thể kiểm soát nỗi và nhu cầu rau sạch
ngày càng tăng cao. Đề tài được hiện với mục đích xác định chất lượng các chế phẩm
sinh học trong sản xuất thực tiễn và tuyên truyền việc ứng dụng công nghệ sạch trong sản
xuất đến nông dân.
- Giới hạn của đề tài: vì thời gian và điều kiện thực hiện có giới hạn, chuyên đề chỉ
thực hiện từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2010 tại khu nông nghiệp công nghệ cao thành
phố Hồ Chí Minh.
- Ý nghĩa khoa học và thực tế của đề tài
+ Ý nghĩa khoa học: kết quả nghiên cứu của chuyên đề là cơ sở khoa học góp phần
xây dựng biện pháp phòng trừ sâu hại theo hướng an toàn và hiệu quả,đồng thời là
tài liệu tham khảo cho những nghiên cứu tiếp theo về phòng trừ sâu hại cho cây rau
nói chung và cây dưa leo nói riêng.
Nấm đối kháng là những thành viên quan trọng trong hệvi sinh vật ( pomch và công
tác viên, 1920). Chúng thường tiết ra các men kháng sinh gây độc đối với các nâm gây
bệnh hay nấm kháng cạnh tranh điều kiện sống với các nấm gây bệnh. Sựphân biệt của
chúng dựa vào điều kiện địa lý, tình trạng đất , dinh dưỡng và các điều kiện vềsinh
trưởng và phát triển và thảm thực vật trong từng khu vực. Nấm đối kháng có thểkìm hãm
sựphát triển của nâm gây bệnh , giúp cây hồi phục sinh trưởng và phát triển. Một sốloài
nấm đối kháng được tìm thấy như: Penicillin axalicum, P.Vermiculata, P.Chregsogtum,
Trichoderma sp, là đối kháng của nấm gây bệnh: Fusarium, Pythium Rhizoctonia
solani.( Martin và các cộng tác viên ,1995)
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
You must be registered for see links