Download Đánh giá sản xuất sạch hơn công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam VIFON
MỤC LỤC
1 Giới thiệu 3
1.1 Chương trình đánh giá SXSH tại công ty 3
1.2 Mô tả công ty 3
1.3 Đội Sản xuất sạch hơn 3
2 Tổng quan về sản xuất 5
2.1 Mô tả về các công đoạn sản xuất 5
2.2 Tình hình sản xuất thực tế 9
2.3 Các nguyên nhiên liệu đầu vào chủ yếu 10
2.4 Định mức 10
2.5 Hiện trạng môi trường 11
Bảng 4. Kết quả phân tích nước thải sau bể lắng bùn hoạt tính của hệ thống xử lý nước thải trong công ty 13
3 Đánh giá 15
3.1 Sơ đồ dòng chi tiết 17
3.1.1 Sơ đồ qui trình công nghệ tổng quát sản xuất mì ăn liền 17
3.1.2 Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến sản phẩm gạo của công ty 18
3.1.3 Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến bột canh của công ty 19
3.1.4 Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến tương ớt của công ty 20
3.2 Cân bằng vật liệu 21
3.3 Cân bằng năng lượng 21
3.3.1 Thiết Lập cân bằng hơi 21
4 Phân tích nguyên nhân và đề xuất các giải pháp SXSH 4
4.1 Phân Tích Nguyên Nhân - Đề Xuất Các Giải Pháp Tiết Kiệm Nguyên Vật Liệu Sản Xuất Mì 4
5 Lựa chọn các giải pháp SXSH 6
5.1 Sàng lọc các giải pháp SXSH 6
5.2 Nghiên cứu khả thi 10
6 Thực hiện 16
6.1 Danh sách các giải pháp được thực hiện. 16
6.2 Kết quả bước đầu sau khi áp dụng sxsh tại công ty Vifon 17
7 Kế hoạch hành động 18
++ Ai muốn tải bản DOC Đầy Đủ thì Trả lời bài viết này, mình sẽ gửi Link download cho!
Thực trạng sử dụng nước
Công ty sử dụng nguồn nước ngầm qua hệ thống xử lý đạt tiêu chuẩn nước cấp cho sản xuất, ăn uống, công suất máy bơm là 10m3/h. Tổng lượng sử dụng của nhà máy khoảng 3500 m3/ngày. Trong đó theo ước tính sơ bộ:
+ Nước cấp cho sinh hoạt của công nhân viên khoảng: 200 m3/ngày
+ Nước cấp cho sản xuất khoảng: 300 m3/ngày
+ Nước cấp cho lò hơi khoảng: 500 m3/ngày
+ Nước vệ sinh phân xưởng và làm mát các thiết bị khoảng: 50 m3/ngày
+ Lưu lượng nước thải khoảng: 1000 – 1200 m3/ngày
Như vậy nếu tính tổng cộng lượng nước đầu ra của nhà máy thì chỉ khoảng 2250 m3/ngày, vậy hàng ngày lượng nước bị thất thoát khoảng 1250 m3/ngày. Nhìn chung cơ hội tiết kiệm nước dùng tại nhà máy là rất lớn, sơ bộ có thể đánh giá khả năng tiết kiệm khoảng 1000 - 1250m3/ngày, ứng với khoảng 29% - 35%.
Một số trường hợp điển hình về thực trạng sử dụng nước chưa hợp lý, gây nhiều lãng phí tại công ty, với những nguyên nhân thuộc về khía cạnh quản lý nội vi, điển hình như việc sử dụng nước tại phân xưởng tương ớt, công nhân xay ớt sử dụng nước sạch cho công đoạn xay bằng một vòi nước không có van khoá ở đầu, khi người công nhân này không dùng nước nữa thì để mặc cho vòi nước chảy lan trên nền xưởng gây lãng phí nước.
Thực trạng sử dụng nhiên liệu dầu FO
Hiện nay, nhà máy có đến 5 lò hơi (1 lò 15,5 tấn, 1 lò 12,5 tấn, 2 lò 10 tấn và 1 lò 9,4 tấn). Tổng lượng dầu FO sử dụng cho lò hơi hàng tháng rất cao khoảng 800.000 - 1100.000 lít tương đương với số tiền khoảng 5 tỷ đồng/tháng. Các nồi hơi này được đánh giá hoạt động rất hiệu quả. Tuy nhiên việc kiểm soát hơi và vận hành các lò hơi này không hiệu quả, gây thất thoát hơi, hao phí lượng dầu FO, các nguyên nhân gây ra sự hao phí đó chủ yếu là do:
Nhà máy không kiểm soát được lượng nước xả đáy của các nồi hơi, chỉ xả theo kinh nghiệm (tại các van xả đáy không lắp đồng hồ đo lượng nước xả đáy).
Không lắp có đồng hồ đo hơi tại đầu ra của đường dẫn hơi, tại các pHân xưởng sản xuất để kiểm soát lượng hơi.
Hệ thống đường ống dẫn hơi của nhà máy chưa được bảo ôn tốt, phân bố chưa hợp lý, còn chồng chéo (xem Hình 10), đường truyền hơi dài gây hao phí hơi, khó khăn cho vấn đề đều chỉnh chính xác lượng hơi cấp cho nhu cầu sản xuất, nên thường cấp dư so nhu cầu cần, gây lãng phí hơi.
Hệ thống thu hồi nước ngưng chưa triệt để, chỉ có một phần lượng nước ngưng được thu hồi từ các công đoạn chiên mì, sấy sản phẩm gạo, còn các công đoạn hấp mì, hấp sản phẩm gạo, nấu thịt hầm, thanh trùng nước đều không được thu hồi mà thải bỏ vào hệ thống thu gom nước thải chung của nhà máy.
Rò rỉ hơi tại một số van hơi, co nối và balong
Công tác bảo trì bảo dưỡng, vệ sinh lò hơi chưa tốt
Quản lý nội qui không chặt chẽ, công nhân lơ là trong quá trình kiểm soát và vận hành lò hơi để hơi thất thoát mà không quan tâm.
Hiện hệ thống lò hơi của nhà máy không có bộ trao đổi triệt để thu hồi nhiệt tổn thất qua khói lò. Nhiệt độ khói thải thường rất cao khoảng 220 - 270oC, đối với những lò hơi cũ, nhiệt độ của khói thải còn cao hơn (các lò hơi của nhà máy đều có tuổi thọ trên 10 năm). Nếu nhà máy quản lý nội qui tốt hơn và kiểm soát được sự thất thoát nhiệt thì sẽ giúp nhà máy vừa tiết kiệm được nhiên liệu dầu FO, vừa giảm tải lượng các khí ô nhiễm qua khói lò. Với tổng lượng dầu tiêu thụ trung bình khoảng 30000 - 3500lit/ngày chỉ cần giảm tổn thất nhiệt qua khói lò 5%, theo tính toán thì nhà máy đã tiết kiệm được khoảng 1500 - 1750lit FO/ngày, tương đương với 4800.000 – 5600.000đồng/ngày (với giá dầu FO là 3200 đồng/lit).
Hiện trạng sử dụng năng lượng điện
Nhà máy sử dụng điện từ mạng lưới điện quốc gia và hệ thống máy phát điện dự phòng của công ty. Tổng công suất tiêu thụ điện khoảng 1250KV/A/ngày đêm.
Tại một số phân xưởng sản xuất, vấn đề thông thoáng, ánh sáng chưa tốt nên sử dụng nhiều quạt làm mát và đèn chiếu sáng không cần thiết, gây lãng phí.
Các máy móc, băng truyền thường hoạt động trong điều kiện non tải giữa các ca sản xuất trong giờ ăn của công nhân (do nhà máy hoạt động liên tục 3 ca, và công nhân chỉ thay phiên nhau ăn uống trong ca sản xuất).
Theo đánh giá của các chuyên gia SXSH thì công ty có nhiều tiềm năng tiết kiệm điện.
Sơ đồ dòng chi tiết
Sơ đồ qui trình công nghệ tổng quát sản xuất mì ăn liền
Nguyeân lieäu
Phoái troän
Caùn, caét sôïi
Haáp
Caét ñònh löôïng
Voâ khuoân
Chieân
Laøm nguoäi
Ñoùng goùi
Thaønh phaåm
Ñaàu vaøo
Ñaàu ra
- Hôi nöôùc ngöng tuï
- Hôi daàu chieân
( CO,SO2,NOx...)
- Daàu thaûi, mì pheá phaåm
Nöôùc thaûi, mì thaûi
Boät rôi vaûi
Boät rôi vaûi
Nöôùc, phuï gia
Boät ñaõ troän
Hôi nöôùc
Daàu Shortening
Hôi nöôùc
- Hôi noùng
- Mì vuïn
- Daàu chieân rôi vaûi
- Raùc thaûi ( giaáy vuïn, bao nylon,…)
Bao bì
Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến sản phẩm gạo của công ty
Nguyeân lieäu
(Boät gaïo)
Phoái troän
Traùng - haáp
Saáy laù
UÛ
Loät
Caét sôïi
Boû khuoân (saáy)
Ñoùng thuøng
Thaønh phaåm
Ñaàu vaøo
Ñaàu ra
Boät rôi vaûi
Nöôùc thaûi
(BOD,SS)
Boät rôi vaûi
Nöôùc
Boät gaïo
Hôi
Raùc thaûi
(baùnh phôû vuïn)
- Raùc thaûi ( giaáy vuïn, bao nylon,…)
Bao bì
Hôi
Hôi
Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến bột canh của công ty
Ñoùng goùi
Thaønh phaåm
Phoái troän
Röûa
Naáu
Nguyeân lieäu
Nöôùc
Haønh, toûi, ôùt, tieâu, phuï lieäu
Bao bì
Nguyeân lieäu ñaõ troän
Ñaàu vaøo
Ñaàu ra
Nöôùc thaûi
Raùc thaûi
Nöôùc thaûi
(BOD, SS, daàu môû,..)
Raùc thaûi
(bao nylon, boät neâm rôi vaûi, buïi)
Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến tương ớt của công ty
Nguyeân lieäu
Xöû lyù
Xay
Phoái troän
Naáu
Laøm nguoäi
Roùt chai
Daùn nhaõn
Thaønh phaåm
Nöôùc
Nguyeân lieäu thoâ
Ñaàu vaøo
Ñaàu ra
Nguyeân lieäu qua xöû lyù
Hôi nöôùc
Bao bì
Nöôùc
Nöôùc htaûi
Nöôùc thaûi
Raùc thaûi
Hôi nöôùc ngöng tuï
Nguyeân lieäu thoâ
Nöôùc thaûi
Raùc thaûi ( bao bì vuïn)
Cân bằng vật liệu
Caân baèng vaät chaát cho daây chuyeàn mì soá 4 vôùi soá lieäu saûn xuaát trong 1 ca bình quaân laø 20meû.
Böôùc saûn xuaát
Nguyeân lieäu ñaàu vaøo
Nguyeân lieäu ñaàu ra
Doøng thaûi
Teân nguyeân lieäu
Soá löôïng
Baùn thaønh phaåm
Soá löôïng
Troän Boät
Boät mì
Nöôùc
5000 (kg)
1500 lit
Boät troän
W=32 – 35%
Boät dö maùy thoåi taïo ra (70g)
Boät rôi vaûi 11kg
Caùn – caét sôïi
Taám boät
Sôïi mì sau truïc caét sôïi
Soá löôïng boät laù thu hoài ñöôïc vaøo pha troän ôû maùy caùn
Haáp – caét ñoaïn
Sôïi mì
Hôi
Nöôùc röûa löôùi
Mì sau haáp
Mì vuïn
Boû khuoân vaø chieân mì
Vaét mì trong khuoân
Daàu chieân (daàu shortening)
6133(kg)
Vaét mì sau chieân
6107
(kg)
Daàu rôi vaûi
Mì chaùy: 8Kg
Löôïng daàu chieân bay hôi(chöa xaùc ñònh ñöôïc)
Nhieät ñoä thaát thoaùt beà maët chaûo chieân
Löôïng mì vuïn
sau chieân: 25,5kg
Kieåm tra chaát löôïng mì tröôùc ñoùng goùi
Vaét mì sau chieân vaø laøm nguoäi
6107
(kg)
Mì ñaït yeâu caàu
Saûn phaåm khoâng ñaït chaát löôïng loaïi boû
Mì vuïn 124kg
Ñoùng go...
Download Đánh giá sản xuất sạch hơn công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam VIFON miễn phí
MỤC LỤC
1 Giới thiệu 3
1.1 Chương trình đánh giá SXSH tại công ty 3
1.2 Mô tả công ty 3
1.3 Đội Sản xuất sạch hơn 3
2 Tổng quan về sản xuất 5
2.1 Mô tả về các công đoạn sản xuất 5
2.2 Tình hình sản xuất thực tế 9
2.3 Các nguyên nhiên liệu đầu vào chủ yếu 10
2.4 Định mức 10
2.5 Hiện trạng môi trường 11
Bảng 4. Kết quả phân tích nước thải sau bể lắng bùn hoạt tính của hệ thống xử lý nước thải trong công ty 13
3 Đánh giá 15
3.1 Sơ đồ dòng chi tiết 17
3.1.1 Sơ đồ qui trình công nghệ tổng quát sản xuất mì ăn liền 17
3.1.2 Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến sản phẩm gạo của công ty 18
3.1.3 Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến bột canh của công ty 19
3.1.4 Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến tương ớt của công ty 20
3.2 Cân bằng vật liệu 21
3.3 Cân bằng năng lượng 21
3.3.1 Thiết Lập cân bằng hơi 21
4 Phân tích nguyên nhân và đề xuất các giải pháp SXSH 4
4.1 Phân Tích Nguyên Nhân - Đề Xuất Các Giải Pháp Tiết Kiệm Nguyên Vật Liệu Sản Xuất Mì 4
5 Lựa chọn các giải pháp SXSH 6
5.1 Sàng lọc các giải pháp SXSH 6
5.2 Nghiên cứu khả thi 10
6 Thực hiện 16
6.1 Danh sách các giải pháp được thực hiện. 16
6.2 Kết quả bước đầu sau khi áp dụng sxsh tại công ty Vifon 17
7 Kế hoạch hành động 18
++ Ai muốn tải bản DOC Đầy Đủ thì Trả lời bài viết này, mình sẽ gửi Link download cho!
Tóm tắt nội dung:
ẩm lỗi, bể vụn thành các sản phẩm khác có ích, mà chỉ thu gom và bán cho các cơ sở chế biến thức ăn gia súc.Thực trạng sử dụng nước
Công ty sử dụng nguồn nước ngầm qua hệ thống xử lý đạt tiêu chuẩn nước cấp cho sản xuất, ăn uống, công suất máy bơm là 10m3/h. Tổng lượng sử dụng của nhà máy khoảng 3500 m3/ngày. Trong đó theo ước tính sơ bộ:
+ Nước cấp cho sinh hoạt của công nhân viên khoảng: 200 m3/ngày
+ Nước cấp cho sản xuất khoảng: 300 m3/ngày
+ Nước cấp cho lò hơi khoảng: 500 m3/ngày
+ Nước vệ sinh phân xưởng và làm mát các thiết bị khoảng: 50 m3/ngày
+ Lưu lượng nước thải khoảng: 1000 – 1200 m3/ngày
Như vậy nếu tính tổng cộng lượng nước đầu ra của nhà máy thì chỉ khoảng 2250 m3/ngày, vậy hàng ngày lượng nước bị thất thoát khoảng 1250 m3/ngày. Nhìn chung cơ hội tiết kiệm nước dùng tại nhà máy là rất lớn, sơ bộ có thể đánh giá khả năng tiết kiệm khoảng 1000 - 1250m3/ngày, ứng với khoảng 29% - 35%.
Một số trường hợp điển hình về thực trạng sử dụng nước chưa hợp lý, gây nhiều lãng phí tại công ty, với những nguyên nhân thuộc về khía cạnh quản lý nội vi, điển hình như việc sử dụng nước tại phân xưởng tương ớt, công nhân xay ớt sử dụng nước sạch cho công đoạn xay bằng một vòi nước không có van khoá ở đầu, khi người công nhân này không dùng nước nữa thì để mặc cho vòi nước chảy lan trên nền xưởng gây lãng phí nước.
Thực trạng sử dụng nhiên liệu dầu FO
Hiện nay, nhà máy có đến 5 lò hơi (1 lò 15,5 tấn, 1 lò 12,5 tấn, 2 lò 10 tấn và 1 lò 9,4 tấn). Tổng lượng dầu FO sử dụng cho lò hơi hàng tháng rất cao khoảng 800.000 - 1100.000 lít tương đương với số tiền khoảng 5 tỷ đồng/tháng. Các nồi hơi này được đánh giá hoạt động rất hiệu quả. Tuy nhiên việc kiểm soát hơi và vận hành các lò hơi này không hiệu quả, gây thất thoát hơi, hao phí lượng dầu FO, các nguyên nhân gây ra sự hao phí đó chủ yếu là do:
Nhà máy không kiểm soát được lượng nước xả đáy của các nồi hơi, chỉ xả theo kinh nghiệm (tại các van xả đáy không lắp đồng hồ đo lượng nước xả đáy).
Không lắp có đồng hồ đo hơi tại đầu ra của đường dẫn hơi, tại các pHân xưởng sản xuất để kiểm soát lượng hơi.
Hệ thống đường ống dẫn hơi của nhà máy chưa được bảo ôn tốt, phân bố chưa hợp lý, còn chồng chéo (xem Hình 10), đường truyền hơi dài gây hao phí hơi, khó khăn cho vấn đề đều chỉnh chính xác lượng hơi cấp cho nhu cầu sản xuất, nên thường cấp dư so nhu cầu cần, gây lãng phí hơi.
Hệ thống thu hồi nước ngưng chưa triệt để, chỉ có một phần lượng nước ngưng được thu hồi từ các công đoạn chiên mì, sấy sản phẩm gạo, còn các công đoạn hấp mì, hấp sản phẩm gạo, nấu thịt hầm, thanh trùng nước đều không được thu hồi mà thải bỏ vào hệ thống thu gom nước thải chung của nhà máy.
Rò rỉ hơi tại một số van hơi, co nối và balong
Công tác bảo trì bảo dưỡng, vệ sinh lò hơi chưa tốt
Quản lý nội qui không chặt chẽ, công nhân lơ là trong quá trình kiểm soát và vận hành lò hơi để hơi thất thoát mà không quan tâm.
Hiện hệ thống lò hơi của nhà máy không có bộ trao đổi triệt để thu hồi nhiệt tổn thất qua khói lò. Nhiệt độ khói thải thường rất cao khoảng 220 - 270oC, đối với những lò hơi cũ, nhiệt độ của khói thải còn cao hơn (các lò hơi của nhà máy đều có tuổi thọ trên 10 năm). Nếu nhà máy quản lý nội qui tốt hơn và kiểm soát được sự thất thoát nhiệt thì sẽ giúp nhà máy vừa tiết kiệm được nhiên liệu dầu FO, vừa giảm tải lượng các khí ô nhiễm qua khói lò. Với tổng lượng dầu tiêu thụ trung bình khoảng 30000 - 3500lit/ngày chỉ cần giảm tổn thất nhiệt qua khói lò 5%, theo tính toán thì nhà máy đã tiết kiệm được khoảng 1500 - 1750lit FO/ngày, tương đương với 4800.000 – 5600.000đồng/ngày (với giá dầu FO là 3200 đồng/lit).
Hiện trạng sử dụng năng lượng điện
Nhà máy sử dụng điện từ mạng lưới điện quốc gia và hệ thống máy phát điện dự phòng của công ty. Tổng công suất tiêu thụ điện khoảng 1250KV/A/ngày đêm.
Tại một số phân xưởng sản xuất, vấn đề thông thoáng, ánh sáng chưa tốt nên sử dụng nhiều quạt làm mát và đèn chiếu sáng không cần thiết, gây lãng phí.
Các máy móc, băng truyền thường hoạt động trong điều kiện non tải giữa các ca sản xuất trong giờ ăn của công nhân (do nhà máy hoạt động liên tục 3 ca, và công nhân chỉ thay phiên nhau ăn uống trong ca sản xuất).
Theo đánh giá của các chuyên gia SXSH thì công ty có nhiều tiềm năng tiết kiệm điện.
Sơ đồ dòng chi tiết
Sơ đồ qui trình công nghệ tổng quát sản xuất mì ăn liền
Nguyeân lieäu
Phoái troän
Caùn, caét sôïi
Haáp
Caét ñònh löôïng
Voâ khuoân
Chieân
Laøm nguoäi
Ñoùng goùi
Thaønh phaåm
Ñaàu vaøo
Ñaàu ra
- Hôi nöôùc ngöng tuï
- Hôi daàu chieân
( CO,SO2,NOx...)
- Daàu thaûi, mì pheá phaåm
Nöôùc thaûi, mì thaûi
Boät rôi vaûi
Boät rôi vaûi
Nöôùc, phuï gia
Boät ñaõ troän
Hôi nöôùc
Daàu Shortening
Hôi nöôùc
- Hôi noùng
- Mì vuïn
- Daàu chieân rôi vaûi
- Raùc thaûi ( giaáy vuïn, bao nylon,…)
Bao bì
Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến sản phẩm gạo của công ty
Nguyeân lieäu
(Boät gaïo)
Phoái troän
Traùng - haáp
Saáy laù
UÛ
Loät
Caét sôïi
Boû khuoân (saáy)
Ñoùng thuøng
Thaønh phaåm
Ñaàu vaøo
Ñaàu ra
Boät rôi vaûi
Nöôùc thaûi
(BOD,SS)
Boät rôi vaûi
Nöôùc
Boät gaïo
Hôi
Raùc thaûi
(baùnh phôû vuïn)
- Raùc thaûi ( giaáy vuïn, bao nylon,…)
Bao bì
Hôi
Hôi
Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến bột canh của công ty
Ñoùng goùi
Thaønh phaåm
Phoái troän
Röûa
Naáu
Nguyeân lieäu
Nöôùc
Haønh, toûi, ôùt, tieâu, phuï lieäu
Bao bì
Nguyeân lieäu ñaõ troän
Ñaàu vaøo
Ñaàu ra
Nöôùc thaûi
Raùc thaûi
Nöôùc thaûi
(BOD, SS, daàu môû,..)
Raùc thaûi
(bao nylon, boät neâm rôi vaûi, buïi)
Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến tương ớt của công ty
Nguyeân lieäu
Xöû lyù
Xay
Phoái troän
Naáu
Laøm nguoäi
Roùt chai
Daùn nhaõn
Thaønh phaåm
Nöôùc
Nguyeân lieäu thoâ
Ñaàu vaøo
Ñaàu ra
Nguyeân lieäu qua xöû lyù
Hôi nöôùc
Bao bì
Nöôùc
Nöôùc htaûi
Nöôùc thaûi
Raùc thaûi
Hôi nöôùc ngöng tuï
Nguyeân lieäu thoâ
Nöôùc thaûi
Raùc thaûi ( bao bì vuïn)
Cân bằng vật liệu
Caân baèng vaät chaát cho daây chuyeàn mì soá 4 vôùi soá lieäu saûn xuaát trong 1 ca bình quaân laø 20meû.
Böôùc saûn xuaát
Nguyeân lieäu ñaàu vaøo
Nguyeân lieäu ñaàu ra
Doøng thaûi
Teân nguyeân lieäu
Soá löôïng
Baùn thaønh phaåm
Soá löôïng
Troän Boät
Boät mì
Nöôùc
5000 (kg)
1500 lit
Boät troän
W=32 – 35%
Boät dö maùy thoåi taïo ra (70g)
Boät rôi vaûi 11kg
Caùn – caét sôïi
Taám boät
Sôïi mì sau truïc caét sôïi
Soá löôïng boät laù thu hoài ñöôïc vaøo pha troän ôû maùy caùn
Haáp – caét ñoaïn
Sôïi mì
Hôi
Nöôùc röûa löôùi
Mì sau haáp
Mì vuïn
Boû khuoân vaø chieân mì
Vaét mì trong khuoân
Daàu chieân (daàu shortening)
6133(kg)
Vaét mì sau chieân
6107
(kg)
Daàu rôi vaûi
Mì chaùy: 8Kg
Löôïng daàu chieân bay hôi(chöa xaùc ñònh ñöôïc)
Nhieät ñoä thaát thoaùt beà maët chaûo chieân
Löôïng mì vuïn
sau chieân: 25,5kg
Kieåm tra chaát löôïng mì tröôùc ñoùng goùi
Vaét mì sau chieân vaø laøm nguoäi
6107
(kg)
Mì ñaït yeâu caàu
Saûn phaåm khoâng ñaït chaát löôïng loaïi boû
Mì vuïn 124kg
Ñoùng go...