petuyetlovekute

New Member
 
Hà nội và Sài Gòn đang vào mùa nắng nóng. Ai cũng chọn cho mình những đồ ăn, thức uống có tác dụng thanh nhiệt. Ngoài những món đã biết, tui xin giới thiệu với các bạn một món ăn mới. Bạn có thể tự tay làm để thưởng thức và mời bạn bè, gia đình. Cách làm rất dễ và chỉ chiếm khoảng 30 phút của bạn mà thôi. 
Sữa chua nha đam làm sẵn rất tiện dụng. Tuy nhiên, lượng nha đam có trong mỗi hộp không đáng kể, không như bạn mong muốn. Vậy tại sao bạn không tự tay làm 1 ly sữa chua nha đam theo ý thích?
Sữa chua bạn có thể mua hay tự làm, có đường hay không đường tuỳ ý.
Lá nha đam (lô hội) có bán trong siêu thị, chợ. Giá rất rẻ. Chỉ cần 5.000đ, bạn đã có 1 kg nha đam tươi xanh.
Lá nha đam rửa sạch.
Cắt bỏ khoảng 2 – 4 cm phần cuống lá, dựng đứng lá trong vòng 5 phút để phần nhựa màu vàng có mùi hắc chảy hết ra ngoài.
Rửa lại lá, sau đó dùng dao cắt bỏ toàn bộ phần vỏ. Nên cắt sâu vào phần lõi một chút để tránh nha đam còn dính vỏ, khi ăn có vị đắng.
Phần ruột lá sau khi bỏ vỏ có màu trắng trong suốt, rửa lại với nước.
Ngâm ruột lá trong tô nước có vắt nửa quả chanh 5 phút. Chất nhớt bị loại bỏ và lá săn lại.
Rửa sạch lại với nước.
Cắt nhỏ nha đam thành từng hình lập phương cạnh 1cm. Bỏ vào hộp nhựa, bảo quản trong ngăn dưới tủ lạnh ăn dần. Không nên bỏ hộp trong ngăn đá, nha đam sẽ đông đá ngay.
Nha đam và sữa chua trộn lại với nhau theo ý thích mỗi người. Bạn đã có được một món ăn bổ dưỡng ngày hè. Ăn sữa chua nha đam hàng ngày trong khoảng một tháng, da bạn sẽ đẹp lên trông thấy.
Ngoài ra, bạn có thể cho nha đam vào ly nước cam vẫn uống hàng ngày để thay đổi khẩu vị. Rất ngon và mát đó! Nhưng sữa và nc cam thì không nên trộn với nhau nha.
 
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top