dca20

New Member
Ếch Xào Cải Chua

Dọn món ăn ra đĩa, rắc 1/2 cà phê tiêu lên bề mặt cho thơm. Bạn cũng có thể trang trí thêm vài nhánh hành tươi thái sợi, ngâm nước lên trên cho đẹp mắt.



Nguyên liệu:

- 300gr thịt ếch.

- 300gr cải chua.

- 100gr cà chua.

- 3 củ hành tím, 3 tép tỏi, hành lá.

- Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu.

Thực hiện:

- Ếch mua về rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

- Tỏi, hành bóc vỏ, rửa sạch. Tỏi băm nhuyễn. Hành tím 2 củ bổ đôi, củ còn lại băm nhuyễn.

- Dưa cải chua rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

- Cho chảo lên bếp, chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu sôi, cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

- Sau đó, cho thịt ếch vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi ếch săn lại, trút dưa cải chua, cà chua và hành tím vào đảo chín. Nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm sao cho vừa miệng ăn.
 
Top