Nguyên liệu:
- 300gr ếch.
- 1 củ nghệ tươi, nhỏ.
- 100gr hạt sen.
- 2 tai mộc nhĩ.
- 1 thìa cà phê hành băm.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- Hạt nêm, dầu ăn.
- 2 thìa nước dùng.
Thực hiện:
- Làm sạch ếch, chặt miếng vừa ăn.
- Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn, vắt lấy nước.
- Ngâm nở mộc nhĩ, cắt vuông.
- Ướp ếch với nghệ, hạt nêm, dầu ăn.
- Luộc chín hạt sen.
- Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi băm, cho ếch vào xào.
- Thịt vừa săn, cho nước ướp ếch vào, cho nấm, hạt sen, nước dùng vào, đun dưới lửa nhỏ.