Hướng dẫn cách làm món Gà tây nướng lò
- 1 con gà Tây ( khoảng 10 ->12 lbs )
- 6 TSP xì dầu Kikoman
- 3 TSP đường
- 2 TSP dầu hào
- 2 tsp ngũ vị hương
- 2 tsp tỏi bầm
- 2 TSP rượu ( cooking wine )
- 12 củ hành hương ( bầm nhỏ )
-Gà Tây xả đá , rửa sạch để ráo nước . Các gia vị trên ( trừ hành ),
trộn dều chung với nhau ướp sơ ngoài da con gà , nước sốt còn lại +
hành ướp trong bụng con gà , để thấm 1/2 giờ .
-Pre-set lò ở 325 F . Đặt con gà trên tấm vĩ lưới , dưới 1 cái khay (
để nước và dầu sẽ chảy trong khay ) . Nướng gà khoang 3 - 3.5 tiếng
thì gà chín .
-Dọn ăn theo kiểu Á hay Âu , tuỳ theo các món phụMời bạn ghé thăm: