Ngày tết tui hay mua rau củ quả về ngâm chua như hành, kiệu, dưa muối… Ăn rất ngon, tạo cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, có tài liệu nói nếu để lâu ngày món ngâm sẽ chứa nhiều độc tố. tui nên dùng theo thời gian ngâm thế nào cho tốt? Xuân Châu (TPHCM)

 

b0ys0ck_ng0c

New Member
Thực phẩm rau củ quả ngâm chua như hành, kiệu, dưa muối, salat dầu dấm... tốt cho sức khoẻ nếu được sản xuất chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh từ chọn lựa nguyên liệu đến công cụ chứa đựng, và cách lấy thực phẩm mỗi lần dùng (đũa, muỗng đều phải sạch sẽ). Thường những loại sản phẩm này nếu dùng kéo dài sẽ nhiễm tạp khuẩn khác và hư (như dưa khú...) không nên ăn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top