hamaingoc_ohyez

New Member
share miễn phí cho các bạn tài liệu: Hoàn thiện công tác định mức lao động tại Phân xưởng Thành phẩm, Nhà máy Bia Hà Nội-Mê Linh thuộc Tổng công ty Bia-Rượu-NGK Hà Nội

MỤC LỤC

LỜI CAM ĐOAN
LỜI MỞ ĐẦU 1
PHẦN I: SỰ CẦN THIẾT CỦA CÔNG TÁC ĐỊNH MỨC LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP 1
I. Các khái niệm liên quan đến ĐMLĐ 3
1. Các khái niệm có liên quan
1.1. Lao động 3
1.2. Mức lao động 3
1.3. Định mức lao động 3
1.4. Công tác định mức lao động 4
2. Các khái niệm liên quan đến mức lao động 4
2.1. Mức thời gian (Mtg) 4
2.2. Mức sản lượng (Msl) 5
2.3. Mức phục vụ (Mpv) 5
2.4. Mức định biên (Mức biên chế) 6
2.5. Mức quản lý (Mql) 6
2.6. Mức tương quan 6
2.7. Mức lao động tổng hợp 6
II. Các phương pháp định mức lao động 7
1. Nhóm các phương pháp tổng hợp 7
1.1. Phương pháp thống kê 7
1.2. Phương pháp kinh nghiệm 7
1.3. Phương pháp dân chủ bình nghị 7
1.4. Phương pháp thống kê-kinh nghiệm 7

2. Nhóm các phương pháp phân tích 8
2.1. Phương pháp tính toán 8
2.2. Phương pháp phân tích khảo sát 9
2.3. Phương pháp so sánh điển hình 10
III. Nội dung công tác định mức lao động 11
1. Xây dựng các mức lao động 11
1.1. Xác định quá trình sản xuất và phân chia quá trình sản xuất thành các bộ phận hợp thành 11
1.1.1. Khái niệm và phân loại quá trình sản xuất 11
1.1.2. Phân chia quá trình sản xuất thành các bộ phận hợp thành 12
1.2. Phân loại hao phí thời gian làm việc của người lao động 14
1.3. Đề xuất biện pháp xây dựng mức khoa học 15
2. Tổ chức và áp dụng các mức đã được xây dựng vào sản xuất 16
2.1. Đưa mức vào sản xuất 16
2.1.1. Mục đích 16
2.1.2. Những yêu cầu khi đưa mức vào sản xuất 16
2.2. Thống kê phân tích và đánh giá tình hình thực hiện mức 16
2.2.1. Mục đích 16
2.2.2. Thống kê tình hình thực hiện mức 17
2.2.3. Phân tích tình hình thực hiện mức 17
2.3. Sửa đổi mức 17
PHẦN II: ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ĐỊNH MỨC LAO ĐỘNG TẠI PHÂN XƯỞNG THÀNH PHẨM, NHÀ MÁY BIA HÀ NỘI-MÊ LINH 21
I. Tổng quan về Nhà máy bia Hà Nội-Mê Linh và Phân xưởng Thành phẩm………21
1. Nhà máy Bia Hà Nội-Mê Linh………………………………………………….…21
1.1. Quá trình hình thành và phát triển 21
1.1.1. Sơ lược về Tổng công ty Cổ phần Bia-Rượu-NGK Hà Nội 21
1.1.2. Nhà máy bia Hà Nội – Mê Linh 24
1.2. Cơ cấu tổ chức của Nhà máy Bia Hà Nội-Mê Linh 25
1.3. Các đặc điểm về lao động và kỹ thuật, công nghệ 26
1.3.1. Cơ cấu lao động của Nhà máy 26
1.3.2. Các đặc điểm về kỹ thuật, công nghệ 27
1.4. Quy trình sản xuất sản phẩm tại Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh 27
1.5. Tình hình sản xuất của Nhà máy 31
2. Phân xưởng thành phẩm của Nhà máy 33
2.1. Vị trí của Phân xưởng Thành phẩm trong cơ cấu tổ chức của Nhà máy 33
2.1.1. Chức năng 33
2.1.2. Nhiệm vụ 33
2.1.3. Quyền hạn 33
2.2. Các đặc điểm kỹ thuật của của Phân xưởng Thành phẩm 34
2.3. Cơ cấu lao động của Phân xưởng Thành phẩm 38
2.4. Công nhân bốc xếp cơ giới phục vụ dây chuyền chiết bia tại Xưởng Thành phẩm 38
2.5. Công nhân bốc xếp cơ giới phục vụ dây chuyền chiết bia tại Xưởng Thành phẩm……………………………………………………………………………………………...39
II. Đánh giá công tác định mức lao động tại Phân xưởng Thành phẩm – Nhà máy Bia Hà Nội-Mê Linh ………………………………………………………………… 40
1. Đánh giá quy mô mức………………………………………………………….…..40
1.1. Mức định biên cho lao động quản lý của Phân xưởng Thành phẩm……………… .40
1.2. Mức phục vụ cho dây chuyền chiết chai .40
1.3. Mức định biên công nhân bốc xếp cơ giới phục vụ dây chuyền chiết bia chai 41
2. Đánh giá chất lượng mức…………………………………………………….........43
2.1. Định biên lao động lao động quản lý, chuyên môn nghiệp vụ xưởng Thành phẩm 43
2.2. Mức định biên công nhân sản xuất trực tiếp 45
2.3. Mức định biên công nhân bốc xếp cơ giới phục vụ dây chuyền chiết của Phân xưởng Thành phẩm 47
2.3.1. Dây chuyền chiết chai 30.000chai/giờ 47
2.3.2. Dây chuyền chiết chai 60.000chai/giờ 48
3. Đánh giá quy trình tổ chức định mức và áp dụng mức……….…………………49
3.1. Bộ phận chuyên trách làm công tác định mức 49
3.2. Quy trình tổ chức định mức 50
3.3. Quy trình áp dụng mức 50
4. Các nhân tố ảnh hưởng đến công tác định mức lao động………………………50
4.1. Đặc điểm lao động của Nhà máy Bia Hà Nội-Mê Linh 50
4.2. Đặc điểm máy móc thiết bị 51
4.3. Đặc điếm sản xuất 51
PHẦN III:MỘT SỐ BIỆN PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC ĐỊNH MỨC 52
LAO ĐỘNG TẠI PHÂN XƯỞNG THÀNH PHẨM, NHÀ MÁY 52
BIA HÀ NỘI-MÊ LINH 52
I. Thiết lập tổ chuyên trách định mức lao động………………………………52
II. Lựa chọn phương pháp xây dựng mức khoa học……………………………52
1. Phương pháp phân tích khảo sát……………………………………………52
2. Phương pháp tổng hợp……………………………………………………….53
III. Xây dựng một số mức lao động cho Xưởng Thành phẩm……………………53
1. Xây dựng mức phục vụ máy vận hành dỡ và xếp pallet cho dây chuyền chiết chai 30.000chai/giờ……………………………………………………………………53
1.1. Máy xếp pallet 53
1.2. Máy dỡ pallet 54
1.3. Kiến nghị 55
2. Xây dựng mức định biên công nhân bốc xếp cơ giới cho dây chuyền 30.000chai/giờ……………………………………………………………………56
2.1. Xác định các Bước công việc cần thực hiện 56
2.1.1. Công nhân bốc xếp cơ giới vận chuyển pallet bia thành phẩm 56
2.1.2. Công nhân bốc xếp cơ giới vận chuyển pallet vỏ chai 57
2.2. Chụp ảnh ngày làm việc và bấm giờ bước công việc 57
2.2.1.Công nhân bốc xếp cơ giới vận chuyển pallet thành phẩm 57
2.2.2. Công nhân bốc xếp cơ giới vận chuyển pallet vỏ chai 58
2.3. Tổng hợp số liệu và kiến nghị mức sản lượng mới 58
3. Xây dựng mức định biên cho cán bộ quản lý………………………………59
KẾT LUẬN……………………………………………………………………………61
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 62





Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ
Link download:



- Bạn nào có tài liệu gì hay , up lên đây share cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, , đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top