Những món bánh thơm ngon ngoài hàng rất ngon miệng nhưng chưa chắc đã đảm bảo chất lượng bằng bánh do chính bạn tự tay làm. Cùng thực hành 3 công thức dưới đây để có được
bữa ăn sáng ngon - bổ - rẻ cho cả nhà nhé! Bánh bông lan nho khô
Nguyên liệu:- 100g bột mì- 30g đường- 6g bột nở- 1,25g muối- 20g trứng gà (bạn lấy 1 quả trứng đánh đều rồi cân lấy 20g trứng)- 80g sữa- 30g dầu ăn- 40g nho khô
Bánh bông lan nho khô
Cách làm:Bước 1: Với cách làm bánh bông lan này, nhìn chung các bước khá đơn giản và bạn không cần dùng tới máy đánh trứng. Trước hết bạn đổ sữa vào một bát tô rồi thêm dầu ăn.
Bước 2: Trứng đập ra bát, đánh đều rồi thêm vào hỗn hợp sữa - dầu ăn.
Bước 3: Trộn đều bột mì với bột nở rồi rây mịn.
Bước 4: Trộn đều bột mì, bột nở, muối, đường và nho khô.
Bước 5: Cho hỗn hợp bột khô vừa trộn vào phần hỗn hợp ướt bạn có được ở bước 2, trộn đều và nhanh tay đến khi bột quyện đều vào nhau. Bạn chú ý không trộn quá kỹ bánh sẽ bị khô nhé!Đổ bột vừa trộn vào khuôn, bạn chỉ đổ 2/3 khuôn thôi nhé vì bánh còn nở nữa mà!
Bước 6: Đặt các khuôn bánh lên khay nướng, nướng ở 200 độ C khoảng 15 phút.hay bạn có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách xuyên một que tăm qua giữa bánh rồi rút ra, nếu thấy tăm khô là bánh đã chín.
Bước 7: Cuối cùng bạn chỉ việc lấy bánh ra và rưới lên một ít caramel hay mứt thôi là dùng được rồi! Bánh mỳ xúc xích cực lạ
Nguyên liệu:- Bột bánh mỳ: 500 g- Men khô: 15 g- Phụ gia bánh mỳ: 5 g- Nước: 250 ml (hay sữa tươi)- Trứng gà: 2 quả- Bơ: 100 g- Xúc xích: 5 cái- Đường bột
Bánh mỳ xúc xích
Cách làm:Bước 1: Trộn bột mỳ với men nở, phụ gia bột bánh mỳ và đường bột (khoảng 3 thìa cà phê).
Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào trộn đều cùng bột sau đó để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Bước 3: Đổ thêm sữa tươi vào. Nên đổ từ từ nếu không bột sẽ bị nhão sau đó vê bột thành hình tròn để bột nghỉ thêm khoảng 2-4 tiếng.
Bước 4: Đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 5: Chia bột thành 5 phần bằng nhau.
Bước 6: Dùng cán bột dàn bột thành dài bằng hình xúc xích, dùng dao cắt từng đoạn không đứt như hình xương cá, đặt xúc xích vào giữa.
Bước 7: Gấp từng lát bột vào ôm lấy phần xúc xích.
Bước 8: Bật lò nướng trước 10 phút và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng 20 phút đến khi bánh chín vàng. Nếu thích đẹp, bạn có thể quết phần lòng đỏ lên mặt bánh để nướng nhé. Bánh mỳ kẹp chuối
Nguyên liệu:- 4lát bánh mì sandwich- 20g bơ đậu phộng-2 tráichuối- 10g bơ- 10g đường- 10gdầu thực vật- Một ít bột quế
Bánh mỳ kẹp chuối
Cách làm:Bước 1: Cắt chuối thành các lát dày khoảng 0,5 - 1cm.
Bước 2: Bánh mì sandwich bạn cắt bỏ phần bìa ngoài rồi quết bơ đậu phộng lên.
Bước 3: Cho bơ, dầu thực vật và đường vào chảo, đun nóng cho tới khi bơ tan hết. Cho chuối vào chiên đến khi thấy bề mặt các lát chuối chuyển sang màu vàng sậm là được.
Bước 4: Úp 2 lát bánh mì sandwich đã được quết bơ đậu phộng vào với nhau rồi xếp chuối chiên lên trên, sau cùng bạn chỉ việc rắc lên ít bột quế (tùy thích) là xong!