Gà nướng cốt dừa
Khẩu phần: 4 người.
Giá thành: 28.000 đồng
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian thực hiện: 20 phút
Nguyên liệu:
2 cái đùi gà (khoảng 400g)
300g dừa nạo
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê tiêu
4 thìa súp dầu ăn
1 thìa súp xì dầu
1 thìa súp màu hạt điều
2 thìa súp mật ong
Hành lá, tỏi băm
Thực hiện:
- Dừa vắt lấy 1/2 chén nước cốt.
- Hành lá lấy phần cọng trắng giã nhuyễn
- Gà rửa sạch, dùng que nhọn xăm đều. Ướp gà với tiêu, muối, hạt nêm, đường, hành, tỏi băm, xì dầu, màu hạt điều đỏ và 2 thìa súp nước cốt dừa. Xát gia vị cho thật đều vào đùi gà, để thấm 30 phút
- Pha 2 thìa súp mật ong, 4 thìa súp nước cốt dừa với 4 thìa súp dầu ăn, quậy đều
- Để lò nóng trước 15 phút, nhiệt độ 220 0 C. Cho đùi gà vào lò nướng khoảng 15 phút, lấy ra phết hỗn hợp nước cốt dừa, mật ong và dầu cho màu thịt đẹp. Tiếp tục nướng đến khi thịt chín vàng
Bày đùi gà ra đĩa. Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt.