con_meo_ngoc
New Member
Đề tài Kế hoạch kinh doanh nhà hàng Làng Nấm
MỤC LỤC
1. Tóm tắt kế hoạch kinh doanh Trang 1
2. Mô tả doanh nghiệp Trang 2
3. Mô tả sản phẩm / dịch vụ Trang 4
3.1 Mô tả nguyên liệu nấm trong món ăn Trang 4
3.2 Mô tả chung về nhà hàng Trang 6
3.3 Tầm nhìn, sứ mạng Trang 7
4. Phân tích thị trường Trang 8
4.1 Tìm kiếm thông tin Trang 8
4.2 Phân khúc thị trường Trang 8
43 đoán quy mô và triển vọng của thị trường Trang 8
4.4 Xác định xu hướng của thị trường Trang 11
5. Kế hoạch sản xuất Trang 16
6. Kế hoạch Marketing Trang 17
6.1 Xác định phân khúc thị trường Trang 17
6.2 Mục tiêu của kế hoạch Marketing Trang 17
6.3 Chiến lược sản phẩm/dịch vụ Trang 17
6.4 Chiến lược giá Trang 17
6.5 Chiến lược chiêu thị Trang 18
7. Kế hoạch nhân sự Trang 18
8. Kế hoạch tài chính Trang 19
9. Phụ lục và tài liệu tham khảo Trang 27
9.1 Phần Phụ Lục Trang 26
9.1.1 Trình bày thực đơn Trang 26
9.1.2 Nội dung quảng cáo Trang 27
9.2
1. TÓM TẮT KẾ HOẠCH KINH DOANH
Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống của con người cũng ngày càng được cải thiện hơn. Theo thuyết Thang nhu cầu của Maslow, xã hội ngày nay không chỉ quan tâm tới việc phải ăn vì nhu cầu sinh học đòi hỏi, mà họ còn mong muốn phải ăn ngon hơn, món ăn trình bày đẹp hơn, mùi thơm cũng phải hấp dẫn hơn. Không dừng lại ở đó, người ta còn quan tâm nhiều tới giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Từ xa xưa, y học đã chứng minh rằng nấm là một loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng, có khả năng chống lại một số bệnh. Ngoài ra, nấm dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Song song đó, hiện nay thị trường ẩm thực tại Cần Thơ khá sôi động, người dân có xu hướng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của người thân trong gia đình. Chính vì thế, qua phân tích khảo sát thị trường, chúng tui đã mạnh dạn đầu tư xây dựng một nhà hàng chuyên cung cấp những món ăn ngon có nguồn gốc từ nấm. Nhà hàng không chỉ là đáp ứng nhu cầu ăn ngon của thực khách mà còn nhắm tới việc “ăn để khỏe, đi sâu vào khai thác chuyên biệt hóa thị trường ẩm thực.
Nhà hàng được thiết kế mang phong cách thiên nhiên, gần gũi nhằm đem đến một không gian thư thái, nhẹ nhàng giúp thực khách giải tỏa bớt căng thẳng sau những giờ làm việc mệt nhọc. Bên cạnh đó, họ sẽ được phục vụ những món ăn từ nấm thơm ngon, có lợi cho sức khỏe thông qua đội ngũ nhân viên được đào tạo, có hiểu biết về ẩm thực, dinh dưỡng và phong cách phục vụ tận tình.
Nhà hàng được thành lập dưới hình thức công ty TNHH do 4 thành viên góp vốn. Trong đó, bà Hồ Thị Kim Ngân là người có vốn góp nhiều nhất và có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng nên giữ vị trí giám đốc nhà hàng. Tổng vốn đầu tư ban dầu cho nhà hàng là 2,5 tỷ đồng được xây dựng trên khuôn viên 2000m2 trên đường Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Dự kiến chi phí xây dựng nhà hàng là 1 tỷ đồng.
Do hạn chế về nguồn lực tài chính cũng như nguồn nhân lực, bước đầu nhà hàng chỉ phục vụ cho đối tượng là khách hàng có thu nhập khá trong khu vực thành phố Cần Thơ. Trong tương lai nhà hàng sẽ đa dạng hóa loại hình phục vụ như: nhận đặt tiệc, giao hàng tận nơi…Thêm vào đó, nhà hàng sẽ mở rộng quy mô xây dựng chuỗi nhà hàng Làng Nấm ở các thành phố lớn và mong muốn vươn xa trên thị trường ẩm thực với tiêu chí hàng đầu cam kết hoạt động Vì sức khỏe người tiêu dùng.
2. MÔ TẢ DOANH NGHIỆP
2.1 Hình thành ý tưởng kinh doanh
Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi nhu cầu của con người không chỉ dừng lại ở việc ăn, mặc, ở đơn thuần mà nó đã phát triển lên một mức thang nhu cầu cao hơn. Đó là, ăn phải sao cho ngon, cho bổ dưỡng; mặc sao cho đẹp, cho thời trang và ở sao cho thoải mái, đẳng cấp. Cũng chính vì thế mà ngày càng có nhiều sản phẩm, dịch vụ ra đời nhằm thỏa mãn tối đa những nhu cầu đa dạng, phong phú phát sinh của con người.
Do vậy mà một trong những nhu cầu bức thiết hàng ngày của con người là ăn uống đã được các doanh nghiệp tập trung khai thác. Ngày nay, từ các nhà hàng, khu ẩm thực với quy mô đầu tư lớn cho đến các quán ăn nhỏ, cửa hàng thức ăn nhanh, hay các công ty sản xuất thức ăn, đồ uống đóng hộp… tất cả đều hướng đến thỏa mãn ngày càng cao nhu cầu ăn uống của con người. Đặc biệt là các loại thức ăn có nguồn gốc từ thiên nhiên, do con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Trong đó, có thể kể đến là Nấm và các món ăn được chế biến từ nấm.
Từ lâu, con người đã biết đến nấm như là một loại thức ăn tự nhiên, giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nấm có hương vị đặc biệt thơm ngon nên dễ thu hút người ăn vì thế nấm trở thành nguồn thực phẩm ngày càng phổ biến trong đời sống ẩm thực. Theo các nhà y học, nấm chứa nhiều protein và các acid amin rất cần cho cơ thể con người. Ngoài ra, nấm còn chứa nhiều loại Vitamin (A, B, C, D, E…) và các chất kháng sinh, vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Thêm vào đó, nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nấm không gây chứng xơ cứng động mạch và không là tăng lượng cholesterol trong máu như các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật.
Bên cạnh đó, việc phân tích thông tin về thị trường ẩm thực cho thấy thành phố Cần Thơ có một thị trường ẩm thực sôi nổi. Như đã trình bày, nấm là một món ăn dễ thu hút người ăn và dinh dưỡng nên trong tương lai nhu cầu tiêu dùng các món ăn từ nấm sẽ tăng lên.
Chính vì những lý do đó chúng tui đã mạnh dạng sử dụng nguồn vốn tích lũy của mình, kiến thức có được nhằm xây dựng nên một nhà hàng chuyên cung cấp những món ăn có nguồn gốc từ nấm. Nhà hàng không chỉ đáp ứng nhu cầu ẩm thực của khách mà đi sâu vào một khía cạnh mới của ẩm thực, chuyên biệt hóa về một loại thực phẩm dinh dưỡng. Cùng với đội ngũ đầu bếp giỏi, nhà hàng sẽ có được những lợi thế cạnh tranh nhất định trên thị trường ẩm thực đầy tính cạnh tranh ở thành phố Cần Thơ.
2.2 Mô tả doanh nghiệp
_Tên doanh nghiệp: Nhà hàng Làng Nấm
_Loại hình doanh nghiệp: công ty Trách nhiệm hữu hạn
_Chủ sở hữu: Hồ Thị Kim Ngân
_Vốn điều lệ: 2.5 tỷ VNĐ
_Địa chỉ: Nhà hàng dự kiến sẽ xây dựng ở 76B2 đường Trần Văn Khéo, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Tổng diện tích 2.000m2.
_Ngày thành lập: 11/11/2011
_Chuyên: phục vụ đa dạng các món ăn chế biến từ nấm, đảm bảo dinh dưỡng, phục vụ tận tình và một không gian thư giãn độc đáo, mới lạ.
_Đây là một nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn từ nấm đầu tiên ở Cần Thơ.
_Vì là nhà hàng mới thành lập nên chưa có doanh thu.
_Bước đầu nhà hàng chỉ cung cấp những món ăn chế biến từ nấm tại nhà hàng. Trong tương lai, nhà hàng sẽ nhận đặt tiệc theo yêu cầu và giao hàng tận nơi.
_Tình hình tài chính: Nhà hàng gồm có 4 thành viên góp vốn. Dự kiến vốn đầu tư ban đầu là 2.5 tỷ. Bà Hồ Thị Kim Ngân góp 800.000 triệu đồng (nhiều nhất), nên được làm chủ nhà hàng. Ngoài ra, còn có 3 thành viên góp vốn khác, mỗi người góp thêm 500.000 triệu đồng. Mặt khác, nhà hàng vay tín chấp của Ngân hàng Vietcombank thêm 200.000 triệu đồng để đầu tư sản xuất với mức lãi suất là 17,5%. Các thành viên góp vốn sẽ giữ những vị trí quản lý trong công ty. Đặc biệt, Bếp trưởng – thành viên góp vốn có bí quyết nấu ăn riêng.
Thêm nữa, khu đất xây dựng nhà hàng không thuộc quyền sở hữu của nhà hàng mà sẽ thực hiện hợp đồng thuê mướn với bà Nguyễn Thị Ngọc Rạng, theo thỏa thuận ban đầu thì hàng tháng nhà hàng sẽ trả tiền thuê mặt bằng là 20.000 triệu/ tháng.
_Hiện nay trên địa bàn thành phố Cần Thơ có rất nhiều nhà hàng có quy mô đầu tư lớn, nổi tiếng và cách thức làm ăn hiệu quả. Do vậy khi nhà hàng thành lập sẽ gặp phải sự cạnh tranh khá lớn. Tuy nhiên, do sản phẩm cung cấp độc đáo, có lợi cho sức khỏe nên nhà hàng tự tin sẽ có nhiều khả năng thu hút thực khách.
3. MÔ TẢ SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ
3.1 Mô tả chung về nguyên liệu nấm trong món ăn
Thế giới thực vật trong tự nhiên vốn rất phong phú. Trong đó, nấm có đến hơn 7 vạn loài. Tuy nhiên, thực tế chỉ có trên 100 loài nấm là có thể ăn đươc hay dùng làm thuốc, thông dụng nhất là mộc nhĩ đen, ngân nhĩ, nấm hương, nấm mỡ, nấm rơm, nấm kim châm, nấm trư linh.... Ở Trung Quốc, nấm hương đã được biết đến từ thời Xuân thu Chiến quốc. Nấm được các y thư cổ đánh giá là thứ “ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc, toàn thân đều quý giá”. Trước đây, nấm chủ yếu được thu hái từ tự nhiên. Ngày nay, người ta đã nghiên cứu và trồng được hơn 60 loài nấm theo phương pháp công nghiệp với năng suất cao.
Nấm không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nó còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim mạch…Nhiều nhà khoa học cho rằng, nấm sẽ là một trong những thực phẩm rất quan trọng và thông dụng của con người trong tương lai.
Ngoài giá trị cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nấm ăn còn có nhiều tác dụng dược lý khá phong phú như:
_Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể: các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B. Nấm linh chi, nấm vân chi, nấm đầu khỉ và nấm mộc nhĩ đen còn có tác dụng nâng cao năng lực hoạt động của đại thực bào.
_Kháng ung thư và kháng virus: Trên thực nghiệm, hầu hết các loại nấm ăn đều có khả năng ức chế các tế bào ung thư. Với nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh, tác dụng này đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng. Nhiều loại nấm ăn có công năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.
_Dự phòng và trị liệu các bệnh tim mạch: Nấm ăn có tác dụng điều tiết công năng tim mạch, làm tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạ thấp oxygen tiêu thụ và cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim. Các loại nấm như ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng), mộc nhĩ đen, nấm đầu khỉ, nấm hương, đông trùng hạ thảo…đều có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ lượng cholesterol, triglycerid và beta – lipoprotein trong huyết thanh. Ngoài ra, nấm linh chi, nấm mỡ, nấm rơm, nấm kim châm, ngân nhĩ, mộc nhĩ đen còn có tác dụng làm hạ huyết áp.
_Giải độc và bảo vệ tế bào gan: Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhiều loại nấm ăn có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Ví dụ nấm hương và nấm linh chi có khả năng làm giảm thiểu tác hại đối với tế bào gan của các chất như carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone, làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Nấm bạch linh và trư linh có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ, an thần, thường được dùng trong những đơn thuốc Đông dược điều trị viêm gan cấp tính.
_Kiện tỳ dưỡng vị: Nấm đầu khỉ có khả năng lợi tạng phủ, trợ tiêu hóa, có tác dụng rõ rệt trong trị liệu các chứng bệnh như chán ăn, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày tá tràng. Nấm bình có tác dụng ích khí sát trùng, phòng chống viêm gan, viêm loét dạ dày tá tràng, sỏi mật. Nấm kim châm và nấm kim phúc chứa nhiều arginine, có công dụng phòng chống viêm gan và loét dạ dày.
_Hạ đường máu và chống phóng xạ: Khá nhiều loại nấm có tác dụng hạ đường máu như ngân nhĩ, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi…Cơ chế làm giảm
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
MỤC LỤC
1. Tóm tắt kế hoạch kinh doanh Trang 1
2. Mô tả doanh nghiệp Trang 2
3. Mô tả sản phẩm / dịch vụ Trang 4
3.1 Mô tả nguyên liệu nấm trong món ăn Trang 4
3.2 Mô tả chung về nhà hàng Trang 6
3.3 Tầm nhìn, sứ mạng Trang 7
4. Phân tích thị trường Trang 8
4.1 Tìm kiếm thông tin Trang 8
4.2 Phân khúc thị trường Trang 8
43 đoán quy mô và triển vọng của thị trường Trang 8
4.4 Xác định xu hướng của thị trường Trang 11
5. Kế hoạch sản xuất Trang 16
6. Kế hoạch Marketing Trang 17
6.1 Xác định phân khúc thị trường Trang 17
6.2 Mục tiêu của kế hoạch Marketing Trang 17
6.3 Chiến lược sản phẩm/dịch vụ Trang 17
6.4 Chiến lược giá Trang 17
6.5 Chiến lược chiêu thị Trang 18
7. Kế hoạch nhân sự Trang 18
8. Kế hoạch tài chính Trang 19
9. Phụ lục và tài liệu tham khảo Trang 27
9.1 Phần Phụ Lục Trang 26
9.1.1 Trình bày thực đơn Trang 26
9.1.2 Nội dung quảng cáo Trang 27
9.2
1. TÓM TẮT KẾ HOẠCH KINH DOANH
Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống của con người cũng ngày càng được cải thiện hơn. Theo thuyết Thang nhu cầu của Maslow, xã hội ngày nay không chỉ quan tâm tới việc phải ăn vì nhu cầu sinh học đòi hỏi, mà họ còn mong muốn phải ăn ngon hơn, món ăn trình bày đẹp hơn, mùi thơm cũng phải hấp dẫn hơn. Không dừng lại ở đó, người ta còn quan tâm nhiều tới giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Từ xa xưa, y học đã chứng minh rằng nấm là một loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng, có khả năng chống lại một số bệnh. Ngoài ra, nấm dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Song song đó, hiện nay thị trường ẩm thực tại Cần Thơ khá sôi động, người dân có xu hướng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của người thân trong gia đình. Chính vì thế, qua phân tích khảo sát thị trường, chúng tui đã mạnh dạn đầu tư xây dựng một nhà hàng chuyên cung cấp những món ăn ngon có nguồn gốc từ nấm. Nhà hàng không chỉ là đáp ứng nhu cầu ăn ngon của thực khách mà còn nhắm tới việc “ăn để khỏe, đi sâu vào khai thác chuyên biệt hóa thị trường ẩm thực.
Nhà hàng được thiết kế mang phong cách thiên nhiên, gần gũi nhằm đem đến một không gian thư thái, nhẹ nhàng giúp thực khách giải tỏa bớt căng thẳng sau những giờ làm việc mệt nhọc. Bên cạnh đó, họ sẽ được phục vụ những món ăn từ nấm thơm ngon, có lợi cho sức khỏe thông qua đội ngũ nhân viên được đào tạo, có hiểu biết về ẩm thực, dinh dưỡng và phong cách phục vụ tận tình.
Nhà hàng được thành lập dưới hình thức công ty TNHH do 4 thành viên góp vốn. Trong đó, bà Hồ Thị Kim Ngân là người có vốn góp nhiều nhất và có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng nên giữ vị trí giám đốc nhà hàng. Tổng vốn đầu tư ban dầu cho nhà hàng là 2,5 tỷ đồng được xây dựng trên khuôn viên 2000m2 trên đường Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Dự kiến chi phí xây dựng nhà hàng là 1 tỷ đồng.
Do hạn chế về nguồn lực tài chính cũng như nguồn nhân lực, bước đầu nhà hàng chỉ phục vụ cho đối tượng là khách hàng có thu nhập khá trong khu vực thành phố Cần Thơ. Trong tương lai nhà hàng sẽ đa dạng hóa loại hình phục vụ như: nhận đặt tiệc, giao hàng tận nơi…Thêm vào đó, nhà hàng sẽ mở rộng quy mô xây dựng chuỗi nhà hàng Làng Nấm ở các thành phố lớn và mong muốn vươn xa trên thị trường ẩm thực với tiêu chí hàng đầu cam kết hoạt động Vì sức khỏe người tiêu dùng.
2. MÔ TẢ DOANH NGHIỆP
2.1 Hình thành ý tưởng kinh doanh
Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi nhu cầu của con người không chỉ dừng lại ở việc ăn, mặc, ở đơn thuần mà nó đã phát triển lên một mức thang nhu cầu cao hơn. Đó là, ăn phải sao cho ngon, cho bổ dưỡng; mặc sao cho đẹp, cho thời trang và ở sao cho thoải mái, đẳng cấp. Cũng chính vì thế mà ngày càng có nhiều sản phẩm, dịch vụ ra đời nhằm thỏa mãn tối đa những nhu cầu đa dạng, phong phú phát sinh của con người.
Do vậy mà một trong những nhu cầu bức thiết hàng ngày của con người là ăn uống đã được các doanh nghiệp tập trung khai thác. Ngày nay, từ các nhà hàng, khu ẩm thực với quy mô đầu tư lớn cho đến các quán ăn nhỏ, cửa hàng thức ăn nhanh, hay các công ty sản xuất thức ăn, đồ uống đóng hộp… tất cả đều hướng đến thỏa mãn ngày càng cao nhu cầu ăn uống của con người. Đặc biệt là các loại thức ăn có nguồn gốc từ thiên nhiên, do con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Trong đó, có thể kể đến là Nấm và các món ăn được chế biến từ nấm.
Từ lâu, con người đã biết đến nấm như là một loại thức ăn tự nhiên, giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nấm có hương vị đặc biệt thơm ngon nên dễ thu hút người ăn vì thế nấm trở thành nguồn thực phẩm ngày càng phổ biến trong đời sống ẩm thực. Theo các nhà y học, nấm chứa nhiều protein và các acid amin rất cần cho cơ thể con người. Ngoài ra, nấm còn chứa nhiều loại Vitamin (A, B, C, D, E…) và các chất kháng sinh, vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Thêm vào đó, nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nấm không gây chứng xơ cứng động mạch và không là tăng lượng cholesterol trong máu như các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật.
Bên cạnh đó, việc phân tích thông tin về thị trường ẩm thực cho thấy thành phố Cần Thơ có một thị trường ẩm thực sôi nổi. Như đã trình bày, nấm là một món ăn dễ thu hút người ăn và dinh dưỡng nên trong tương lai nhu cầu tiêu dùng các món ăn từ nấm sẽ tăng lên.
Chính vì những lý do đó chúng tui đã mạnh dạng sử dụng nguồn vốn tích lũy của mình, kiến thức có được nhằm xây dựng nên một nhà hàng chuyên cung cấp những món ăn có nguồn gốc từ nấm. Nhà hàng không chỉ đáp ứng nhu cầu ẩm thực của khách mà đi sâu vào một khía cạnh mới của ẩm thực, chuyên biệt hóa về một loại thực phẩm dinh dưỡng. Cùng với đội ngũ đầu bếp giỏi, nhà hàng sẽ có được những lợi thế cạnh tranh nhất định trên thị trường ẩm thực đầy tính cạnh tranh ở thành phố Cần Thơ.
2.2 Mô tả doanh nghiệp
_Tên doanh nghiệp: Nhà hàng Làng Nấm
_Loại hình doanh nghiệp: công ty Trách nhiệm hữu hạn
_Chủ sở hữu: Hồ Thị Kim Ngân
_Vốn điều lệ: 2.5 tỷ VNĐ
_Địa chỉ: Nhà hàng dự kiến sẽ xây dựng ở 76B2 đường Trần Văn Khéo, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Tổng diện tích 2.000m2.
_Ngày thành lập: 11/11/2011
_Chuyên: phục vụ đa dạng các món ăn chế biến từ nấm, đảm bảo dinh dưỡng, phục vụ tận tình và một không gian thư giãn độc đáo, mới lạ.
_Đây là một nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn từ nấm đầu tiên ở Cần Thơ.
_Vì là nhà hàng mới thành lập nên chưa có doanh thu.
_Bước đầu nhà hàng chỉ cung cấp những món ăn chế biến từ nấm tại nhà hàng. Trong tương lai, nhà hàng sẽ nhận đặt tiệc theo yêu cầu và giao hàng tận nơi.
_Tình hình tài chính: Nhà hàng gồm có 4 thành viên góp vốn. Dự kiến vốn đầu tư ban đầu là 2.5 tỷ. Bà Hồ Thị Kim Ngân góp 800.000 triệu đồng (nhiều nhất), nên được làm chủ nhà hàng. Ngoài ra, còn có 3 thành viên góp vốn khác, mỗi người góp thêm 500.000 triệu đồng. Mặt khác, nhà hàng vay tín chấp của Ngân hàng Vietcombank thêm 200.000 triệu đồng để đầu tư sản xuất với mức lãi suất là 17,5%. Các thành viên góp vốn sẽ giữ những vị trí quản lý trong công ty. Đặc biệt, Bếp trưởng – thành viên góp vốn có bí quyết nấu ăn riêng.
Thêm nữa, khu đất xây dựng nhà hàng không thuộc quyền sở hữu của nhà hàng mà sẽ thực hiện hợp đồng thuê mướn với bà Nguyễn Thị Ngọc Rạng, theo thỏa thuận ban đầu thì hàng tháng nhà hàng sẽ trả tiền thuê mặt bằng là 20.000 triệu/ tháng.
_Hiện nay trên địa bàn thành phố Cần Thơ có rất nhiều nhà hàng có quy mô đầu tư lớn, nổi tiếng và cách thức làm ăn hiệu quả. Do vậy khi nhà hàng thành lập sẽ gặp phải sự cạnh tranh khá lớn. Tuy nhiên, do sản phẩm cung cấp độc đáo, có lợi cho sức khỏe nên nhà hàng tự tin sẽ có nhiều khả năng thu hút thực khách.
3. MÔ TẢ SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ
3.1 Mô tả chung về nguyên liệu nấm trong món ăn
Thế giới thực vật trong tự nhiên vốn rất phong phú. Trong đó, nấm có đến hơn 7 vạn loài. Tuy nhiên, thực tế chỉ có trên 100 loài nấm là có thể ăn đươc hay dùng làm thuốc, thông dụng nhất là mộc nhĩ đen, ngân nhĩ, nấm hương, nấm mỡ, nấm rơm, nấm kim châm, nấm trư linh.... Ở Trung Quốc, nấm hương đã được biết đến từ thời Xuân thu Chiến quốc. Nấm được các y thư cổ đánh giá là thứ “ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc, toàn thân đều quý giá”. Trước đây, nấm chủ yếu được thu hái từ tự nhiên. Ngày nay, người ta đã nghiên cứu và trồng được hơn 60 loài nấm theo phương pháp công nghiệp với năng suất cao.
Nấm không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nó còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim mạch…Nhiều nhà khoa học cho rằng, nấm sẽ là một trong những thực phẩm rất quan trọng và thông dụng của con người trong tương lai.
Ngoài giá trị cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nấm ăn còn có nhiều tác dụng dược lý khá phong phú như:
_Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể: các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B. Nấm linh chi, nấm vân chi, nấm đầu khỉ và nấm mộc nhĩ đen còn có tác dụng nâng cao năng lực hoạt động của đại thực bào.
_Kháng ung thư và kháng virus: Trên thực nghiệm, hầu hết các loại nấm ăn đều có khả năng ức chế các tế bào ung thư. Với nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh, tác dụng này đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng. Nhiều loại nấm ăn có công năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.
_Dự phòng và trị liệu các bệnh tim mạch: Nấm ăn có tác dụng điều tiết công năng tim mạch, làm tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạ thấp oxygen tiêu thụ và cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim. Các loại nấm như ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng), mộc nhĩ đen, nấm đầu khỉ, nấm hương, đông trùng hạ thảo…đều có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ lượng cholesterol, triglycerid và beta – lipoprotein trong huyết thanh. Ngoài ra, nấm linh chi, nấm mỡ, nấm rơm, nấm kim châm, ngân nhĩ, mộc nhĩ đen còn có tác dụng làm hạ huyết áp.
_Giải độc và bảo vệ tế bào gan: Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhiều loại nấm ăn có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Ví dụ nấm hương và nấm linh chi có khả năng làm giảm thiểu tác hại đối với tế bào gan của các chất như carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone, làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Nấm bạch linh và trư linh có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ, an thần, thường được dùng trong những đơn thuốc Đông dược điều trị viêm gan cấp tính.
_Kiện tỳ dưỡng vị: Nấm đầu khỉ có khả năng lợi tạng phủ, trợ tiêu hóa, có tác dụng rõ rệt trong trị liệu các chứng bệnh như chán ăn, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày tá tràng. Nấm bình có tác dụng ích khí sát trùng, phòng chống viêm gan, viêm loét dạ dày tá tràng, sỏi mật. Nấm kim châm và nấm kim phúc chứa nhiều arginine, có công dụng phòng chống viêm gan và loét dạ dày.
_Hạ đường máu và chống phóng xạ: Khá nhiều loại nấm có tác dụng hạ đường máu như ngân nhĩ, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi…Cơ chế làm giảm
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
You must be registered for see links
Last edited by a moderator: