lep_kep

New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
A. GIỚI THIỆU VỀ SẢN PHẨM.

I. GIỚI THIỆU CHUNG.
Bia là loại nước giải khát có truyền thống lâu đời, có giá trị dinh dưỡng caovà có độ cồn thấp, mùi vị thơm, ngon và bổ dưỡng. Uống bia với một lượng thích hợp không những có lợi cho sức khoẻ, ăn cơm ngon, dễtiêu hoá mà còn giảm được sự mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt nhọc. Khi đời sống kinh tế - xã hội phát triển nhu cầu tiêu thụ bia đốivới con người ngày càng nhiều, thậm chí đó là loại nước giải khát khôngthể thiếu được hàng ngày đối với mỗi người dân phương Tây.
Benjamin Franklin có 1 câu nói rất hay: “Bia là bằng chứng sống động mà Thiên Chúa đã yêu thương ban tặng và muốn chúng ta hạnh phúc”. Đôi khi, bia làm cho chúng ta yêu thương nhau hơn: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi uống có điều độ, bia đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe.
Khác với những loại nước giải khát khác, bia có chứa một lượng cồn thấp (3% - 5%), và nhờ có CO2giữ được trong bia nên tạo nhiều bọt khi rót, bọt là đặc tính ưu việt của bia.
Về mặt dinh dưỡng, một lít bia có chất lượng trung bình tương đương với 25 gam thịt bò hay 150 gam bánh mì loại 1, hay tươngđương với nhiệt lượng là 500 kcal. Vì vậy bia được mệnh danh là bánh mì nước.
Ngoài ra trong bia có vitamin B1, B2, nhiều vitamin PP và axitamin rất cần thiết cho cơ thể. Theo Hopkins, trong 100 ml bia 10%chất khô có: 2,5 - 5 mg vitamin B1, 35 - 36 mg vitamin B2 và PP quaviệc tiêu thụ 2,5 lít bia/ngày
Chính vì vậy, từ lâu nay bia đã trở thành nhu cầu và là thứ đồ uống được rất nhiều người ưa thích.



II. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIA HEINEKEN.

1. Trên thế giới.
Ngày 16/12/1863, chàng thanh niên 22 tuổi Gerard Adrian Heineken đã mua được xưởng sản xuất bia De Hooiberg ở Amsterdam. Tại Đức, Adrian khám phá ra sự thay đổi trong cách ủ bia truyền thống và ông cũng nhận thức rất rõ tầm quan trọng của nó.. Adrian mang cách mới này về Hà Lan và áp dụng vào xưởng bia của mình.Chính điều đó đã làm bia của Adrian đạt được chất lượng cao hơn các loại bia cùng thời và doanh số bán ra không ngừng gia tăng. Kể từ năm 1870, Heineken bắt đầu xuất khẩu bia sang các nước láng giềng như Anh, Pháp, Bỉ,tiếp theo là khu vực Trung Mỹ và Tây Phi.
Vào thời gian đầu, nhà máy chỉ sản xuất bia cho thị trường trong nước.Đầu thế kỷ thứ XX (1912), Heineken tìm cáchđưa bia vượt ra khỏi biêngiới, xuất sang các nước Bỉ, Anh, Tây Phi, Ấn Độ và những vùng lân cận.
Năm 1933, Heineken trở thành loại bia ngoại đầu tiên được nhập khẩuvào Mỹ sau khi lệnh cấm sản xuất bia rượu được bãi bỏ và nhanh chóngxây dự ng được hình ảnh bia cao cấp tại thịtrường này. Tiếp tục thành công đó, Heineken mạnh dạng xâm nhập thị trường châu Á vào năm 1936. Năm 1942, Alfred Henry Heineken- cháu nội Gerard Heineken gia nhậpcông ty, “khaiquật” tiềm năng của lĩnh vực quảng cáo, bành trướng thươnghiệu bia – Heineken. Sau hơn một thế kỷra đời, Heineken đã khẳng định được vịtrí hàng đầu của mình là bia nổi tiếngtrên toàn thế giới, có mặt ở170 nước trên thế giới với 120 nhà máy ởhơn60 quốc gia, khối lượng bia sản xuất lên đến 109 triệu hectolit (1hectolit= 100lit) hàng năm. Theo bảng xếp hạng và đánh giá của Interbrand/Business Week hàng năm về 100 thương hiệu phát triển nhất thế giới, thương hiệu Heineken trịgiá đến 2.4 tỉUSD, được ADSA xếp vào “Beer Category Launch of the year”, chiếm 3giải thưởng về PR, bao bì và quảng bá qua radio của giải thưởng hàng nămcủa tạp chí Grocer cho quảng cáo và tiếp thị (năm 2003).

2. Tại Việt Nam.
Năm 1992, bia Heineken nổi tiếng thế giới được nhập trực tiếp từ HàLan vào Việt Nam . Năm 1994, lần đầu tiên bia Heineken được công ty Vietnam BreweryLimited (VBL) sản xuất ngay tại Việt Nam, dưới hình thức liên doanh với công ty bia Việt Nam. Ngay từ ban đầu, VBL đã nổi tiếng lànhà sản xuất bia với chất lượng tiêuchuẩn quốc tế, chuyên cung cấpnhững nhãn hiệu bia hảo hạngtrên thế giới cùng các dịch vụ hoàn hảocho hệ thống phân phối, bán hàng và người tiêu dùng.Chất lượng bia tuyệt hảo luôn là tiêu chí hàng đầu của Heineken.
Thành công của Heineken bắt đầu từ chất lượng quốc tế ổn định của một trong những nhà sản xuất bia tốt nhất thế giới. Tháng 3 năm 2001, VBL rất tự hào trở thành nhà sản xuất bia đầu tiên trên thế giới đạt được chứngchỉ ISO 9001: 2000 và cũng là nhà sản xuất bia đầu tiên tại Việt Nam đượcchính thức công nhận bởi Hệ thống Quản lý Chất lượng HACCP. Liên tiếptrong 4 năm 2001-2004, VBL luôn nhận được giải Rồng Vàng dành cho nhà sảnxuất bia có vốn đầu tư nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam. Cho đếnnay, Heineken đã xây dựng rất thành công hình ảnh bia caocấp trong tâm trí người dân Việt và đã có một chỗđứng vững chắc trên thị trường bia Việt Nam.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top