Nguyên liệu:
- Trứng 4 quả
- Lá hẹ một nắm
- Ớt 10 quả (độ cay tùy khẩu vị của bạn)
- Đường, muối, xì dầu, 1 thìa nhỏ dấm trắng.
Thực hiện:
- Hẹ nhặt, rửa sạch và cắt khúc khoảng 5cm. Ớt tươi bỏ hạt và thái lát.
- Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng già. Đập trứng lần lượt vào chảo, để lửa ở mức trung bình, rán trứng vàng hai mặt là được. Sau đó cho trứng ra đĩa, cắt thành nhiều miếng nhỏ.
- Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm chút dầu ăn, để lửa to, cho ớt cắt lát vào xào thơm.
- Tiếp theo cho hẹ vào xào khoảng 20 giây. Tiếp đến cho trứng thái miếng trở lại chảo.
- Nêm xì dầu, 1 chút đường, muối và 1 thìa nhỏ dấm. Đảo đều nhẹ nhàng. Cho ra đĩa ăn nóng với cơm.
Theo Vzone