Arkwright

New Member
Download Chuyên đề Lập và quản lý dự án đầu tư quán cafe kem Sweet Love Coffee

Download Chuyên đề Lập và quản lý dự án đầu tư quán cafe kem Sweet Love Coffee miễn phí





MỤC LỤC
A.PHẦN MỞ ĐẦU 3
1.Lý do chọn đề tài. 3
2.Mục tiêu: 4
B. NỘI DUNG 5
CHƯƠNG I : MÔ TẢ TỔNG QUAN 5
1. Đầu tư. 5
1.1. Tên 5
1.2. Đại diện được ủy quyền: 5
1.3. Trụ sở: 5
1.4.Giấy phép kinh doanh 5
2.Sản phẩm 5
2.1. Các loại sản phẩm kinh doanh 5
2.2. Yếu tố cạnh tranh 6
3.Thị trường tổng quan. 9
4.Thị trường trọng tâm. 9
5.Đặc điểm khách hàng. 9
6.Đối thủ cạnh tranh 10
7.Nhà cung cấp 10
CHƯƠNG II: HOẠCH ĐỊNH CHỨC NĂNG 10
1.Tiếp thị 10
1.1.Chiến lược giá 10
1.2. Chiến lược marketing 14
2.Nhân sự và trụ sở 14
2.1.Bảng 3: Nhu cầu lao động 14
2.2.Mặt bằng địa điểm 14
2.3.Nghĩa vụ 14
3.Nhu cầu nhân viên,đào tạo và khen thưởng 15
a. Nhu cầu nhân viên 15
b.Đào tạo và khen thưởng 15
4.Mô hình xây dựng 15
3. Hoạch định tài chính 16
3.1. Các khoản đầu tư và nguồn vốn dự kiến ban đầu 16
3.2 Dư trù doanh thu chi phí 17
CHƯƠNG III: ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ 18
1. Hiện giá thuần (NPV) 18
2. Tỷ số lợi ích/chi phí. 19
3. Thời gian hoàn vốn 19
4. Những rủi ro có thể gặp và biện pháp khắc phục 19
4.1. Những rủi ro có thể gặp 19
4.2. Một số biện pháp khắc phục rủi ro 19
III. Kết thúc dự án 20
 
 



++ Ai muốn tải bản DOC Đầy Đủ thì Trả lời bài viết này, mình sẽ gửi Link download cho!

Tóm tắt nội dung:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT
KHOA NÔNG LÂM
™—&–˜
CHUYÊN ĐỀ
LẬP VÀ QUẢN LÝ DỰ ÁN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ QUÁN CAFÉ KEM
“SWEET LOVE COFFEE”
GVHD: Nguyễn Thị Tươi
SVTH : 1.Nguyễn Thị Thu Thảo (0913219)
2.Phạm Văn Trưng (0913238)
MỤC LỤC
A.PHẦN MỞ ĐẦU
1.Lý do chọn đề tài.
Theo như tình hình hiện nay và nhu cầu trong cuộc sống của người dân thì café là một thứ không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của một bộ phận lớn con người. Đa số họ đến đây để xả stress sau những giờ làm việc vất vả, thư giãn, ngoại giao, hay có những người đến đây để tìm một không gian yên tĩnh để làm việc ngoài giờ, đôi khi quán café cũng là nơi để những đôi nam nữ yêu nhau ngỏ lời hẹn ước. Theo điều tra và hiểu biết về tình hình phát triển loại hình quán café ở khu vực ngã 5 trường Đại Học Đà Lạt thì có khoảng 8-10 quán café lớn nhỏ đang kinh doanh. Có những quán dành cho sinh viên thì lại quá sơ xài, ngột ngạt, phong cách phục vụ không tốt. Còn những quán phát triển hơn như Anh Em, Bờm, Cali… thì giá lại hơi cao so với những người có thu nhâp thấp và sinh viên (khoảng 17.000 – 25.000 đồng/ly). Ra xa một chút ngoài khu Hòa Bình thì có những quán như là Why Not, nhà hàng café Thanh Thủy, khu phố café thì giá lại quá cao (>25.000/ly).
Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, việc mở ra các loại hình kinh doanh quán café không còn khó khăn và luôn được nhà nước khuyến khích. Cho nên với loại hình kinh doanh quán café thì việc đăng ký sẽ dễ dàng.
Thị trường kinh doanh café trong tương lai sẽ phát triển cao và là thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư.
Vì thế chúng tui quyết định lập một dự án đầu tư vào quán café nhằm xây dựng lên một quán café với phong cách hoàn toàn mới với hy vọng khi bạn đến với chúng tui bạn sẽ hài lòng và đặc biệt là giá cả phải chăng để có thể phục vụ được tất cả các tầng lớp, lứa tuổi.
2.Mục tiêu:
- Đạt được lợi nhuận ngay từ năm đầu hoạt động.
- Là nơi giao lưu của sinh viên, cán bộ công nhân viên, và các đối tượng khác.
- Sự hài lòng của khách hàng.
- Đạt uy tín với các đối tượng có liên quan : Nhà cung cấp, khách hàng….
† Phương châm của chúng tui là luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu mong muốn của khách hàng và khách hàng là thượng đế.
B. NỘI DUNG
CHƯƠNG I : MÔ TẢ TỔNG QUAN
1. Đầu tư.
1.1. Tên
- Tên quán : Sweet Love
- Địa điểm :Số 13 Đinh Tiên Hoàng- TP.Đà Lạt- Lâm Đồng.
- Ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ giải khát.
- Sản phẩm: café ,trà, kem,đặc biệt là café kem.
1.2. Đại diện được ủy quyền:
- Họ và tên: Nguyễn Thị Thu Thảo
- Sinh ngày : 12-10-1991
- Chức vụ : Giám Đốc
- Số CMND : 186733731 Cấp ngày 23/3/2006 tại CA Nghệ An
- Điện thoại : 01649555555
1.3. Trụ sở:
- Tổng diện tích: 600m2 (15x40)
- Địa chỉ :số 13 Đinh Tiên Hoàng- TP. Đà Lạt- Lâm Đồng.
1.4.Giấy phép kinh doanh
- Ngày 21/4/2011 : Nộp hồ sơ cần thiết cho UBND Tỉnh Lâm Đồng
2.Sản phẩm
2.1. Các loại sản phẩm kinh doanh
Các loại sản phẩm của quán có 4 nhóm:
I. CAFÉ
II. CAFÉ KEM
III. TRÀ
IV. Kem và các loại nước giải khát.
Café
Machiato
Trà lipton
Kem bud’s
Café đá
Latte
Trà lipton sữa
Kem Goody
Café sữa nóng
Cappuchino
Trà lài
Kem tomano
Café sữa đá
Mocha
Trà đao
Kem trái cây
Café rum
Americano
Trà dâu
Kem thuyền tình
Café sữa rum
Trà cam
Kem penquin
Bạc siu nóng
Trà chanh dây
Yaourt trái cây
Bạc siu đá
Trà gừng
Các loại nước đóng chai
Trà bí đao
Các loại nước lon
2.2. Yếu tố cạnh tranh
- Những tách café kem mới lạ, thơm ngon và độc đáo là vũ khí chiến đấu của chúng tôi. Được bắt nguồn từ nước Ý, Espresso còn có nghĩa là “ một cách tức khắc”- tức là loại café có thể phục vụ cho khách hàng ngay lập tức và bắt đầu xuất hiện vào khoảng những năm 1930. Ngày nay, người ta đếm có khoảng ít nhất 10 loại café được bắt nguồn từ Espresso được phổ biến và ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới.
Để có một tách Espresso “chính hiệu” thì người ta phải rang những hạt café sẫm màu rồi xay rất nhuyễn,sau đó được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao. Nhờ vậy mà một tách Espresso sẽ có vị rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu còn gọi là Crema rất thơm mà không đắng ngắt, rất thú vị đúng không, và cách chế biến cụ thể như thế nào thỉ chúng tui xin giữ làm bí mật vì đây là vũ khí kinh doanh của chúng tui mà nên không thể cho các bạn biết. Sau đây chúng tui sẽ giới thiệu với các bạn một vài loại café kem quen thuộc và là sản phẩm mà chúng tui tung ra.
Gần giống với Espresso nhất là Espresso con panna với một chút kem tươi ở phía trên
Trong tiếng Ý thì “Macchiato” có nghĩa là lốm đốm và cũng vì “cái tên” này mà có khá nhiều tranh cãi trong cách pha chế của loại đồ uống này. Có người thì nói Macchiato là Espresso được cho thêm vài vệt sữa trên bề mặt tạo thành các đường vân trong khá đẹp mắt mà thôi.Tuy nhiên hiện nay thì nhiều quán café họ lại cho kha khá nhiều sữa vào tách Macchiato ,thế nên có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa Macchiato và Latte.
Latte được bắt nguồn từ Caffellatte trong tiếng Ý có nghĩa là café và sữa . Nếu người “thưởng thức” không thật sành sẽ rất hay nhầm lẫn vị của Latte với Cappuccino bởi cả hai đều có ba thành phần cơ bản : café espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên, nếu như ở Cappochino người ta cho lượng sữa nóng có thể tương đương so với bọt sữa thì ở Latte lượng bọt sữa lại được cho bằng một nửa với sữa nóng mà thôi. Và theo đúng “chuẩn” truyền thống thì Cappuchino được uống trong những tách dày được hâm nóng trước còn Latte lại được uống trong các chiếc ly khá to! Có một điểm thú vị nữa là Latte lúc mới được “sáng tạo” là để dành riêng cho trẻ em vì lượng cafein trong này khá ít và có độ ngậy tương đối cao. Về sau thì dần dần chính người lớn cũng bị mê mẩn bởi thức uống này nên nó trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi. Cũng xuất phát từ cùng một lý do đó, ở Ý người ta còn nghe danh thêm café hag (có tên đầy đủ là granita đi café con panna) cũng là một loại café không chứa cafein ,rất là thích hợp cho tuổi teens chúng ta .
Và chắc chẳng ai còn xa lạ gì với café Cappuhcino rồi đúng không?. Một tách café này cũng gồm 3 phần là : café Espresso ,sữa nóng và bọt sữa và thường được chia rất đều nhau. Tuy nhiên ,tùy vào nơi pha chế mà lượng Espresso cũng khác nhau. Có nơi để nguyên Espresso đậm đặc nhưng lại có nơi pha loãng Espresso cùng với trọng lượng nước gấp đôi. Và để hoàn thiện tách Cappucino thì không thể không nhắc đến “nghệ thuật vẽ” trên mặt lớp bọt sữa.Còn về tên gọi của Cappucino thì trên đoán là bắt nguồn từ tên gọi của các nhà tu dòng Capuchin vì màu áo thụng của các vị ấy rất giống với màu của café. Cái này thì chưa có ai kiểm chứng được.
Thứ đồ uống được các teens không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước ưa chuộng nữa chính là Mocha. Không đơn giản như Cappuccino hay Latte ,ở Mocha, người thưởng thức sẽ được hưởng trọn vẹn cả vị thơm béo của kem tươi và vị ngậy của chocolate nóng. Espresso trong Mocha cũng được pha chế bằng hơi nước nên lượng caféin cũng rất ít. Với mùi hương n...
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Thiết lập mô hình đặt hàng hiệu quả EOQ trong quản trị hàng tồn kho tại Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Công đoàn Phủ Qùy Luận văn Kinh tế 0
T Nâng cao hiệu quả công tác lập và quản lý dự án đầu tư đổi mới công nghệ và thiết bị xây dựng tại Công ty Tư vấn Đầu tư Xây dựng GTCC Hà Nội Luận văn Kinh tế 0
B Đánh giá dự án đầu tư và lập lịch quản lý dự án tự động Công nghệ thông tin 2
V Lập và quản lý chi phớ dự ỏn đầu tư xây dựng trong các khi đô thị Luận văn Kinh tế 0
C Tự chọn một hệ quản trị cơ sở dữ liệu để thiết kế và tạo lập cơ sở dưc liệu nhằm quản lý việc bán hàng cho một cửa hàng bán lẻ Công nghệ thông tin 0
L Nghiên cứu yếu tố của thành tố quản lý đối với việc tạo dựng văn hóa chất lượng trong Trường Đại học Dân lập Hải Phòng. ThS. Đo lường và đánh giá trong giáo dục (Chuyên nhành đào tạo thí điểm) Luận văn Sư phạm 0
T Quản lý tài chính tại các trường đại học công lập tự chủ tài chính trên địa bàn TP Hà Nội trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Luận văn Kinh tế 2
Q Quản lý xung đột môi trường trong phát triển làng nghề bằng xây dựng khu sản xuất tách biệt và lập q Kinh tế quốc tế 0
L Thiết lập mối liên kết thường xuyên giữa cơ quan quản lý khoa học và công nghệ với người tiêu dùng n Kinh tế quốc tế 0
B Nghiên cứu việc tạo lập, khai thác và bảo quản tài liệu số tại Thư viện Quốc gia Việt Nam Văn hóa, Xã hội 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top