tctuvan

New Member
Tải miễn phí luận văn

MỤC LỤC

Trang
NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN ………………………………………………...1
LỜI MỞ ĐẦU………………………………………………………………….....3
1. TỔNG QUÁT: ………………………………………………………………..4
1.1 Ethanol:…………………………………………………………………….4
1.2 Phương pháp lên men chu kỳ:……………………………………………..4
1.3 Nấm men cố định……………………………………………………….....5
1.3.1. Sơ lược về kỹ thuật cố định tế bào:………………………………………….5
1.3.2. Một số tính chất của nấm men cố định:……………………………......5
1.3.3. Nấm men dùng trong lên men ethanol theo phương pháp chu kỳ bằng nấm men cố định:…………………………………………………………………………………6
1.4 Chất mang cố định sử dụng trong sản xuất ethanol: ………………………6
2. QUÁ TRÌNH LÊN MEN ETHANOL:……………………………………….7
3. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU SUẤT QUÁ TRÌNH LÊN MEN ETANOL THEO PHƯƠNG PHÁP CHU KỲ SỬ DỤNG NẤM MEN CỐ ĐỊNH:.9
3.1. Ảnh hưởng của nồng độ cơ chất: …………………………………………..9
3.1.1. Đường:…………………………………………………………………………….9
3.1.2. Ảnh hưởng của khoáng chất:…………………………………………………..15
3.1.4. Ảnh hưởng của vitamin:………………………………………………………..17
3.2. Ảnh hưởng của các thông số công nghệ:……………………………………20
3.2.1. Ảnh hưởng của nhiệt độ:……………………………………………………….20
3.2.2. Ảnh hưởng của pH:……………………………………………………………24
3.3. Các yếu tố khác…………………………………………………………….26
3.3.1. Hàm lượng ethanol:………………………………………………………….26
3.3.2. Ảnh hưởng của chất mang:…………………………………………………27
3.3.3. Ảnh hưởng của sục khí:………………………………………………………31
3.3.4. Vấn đề tái sử dụng nấm men cố định: …………………………………33
4. SO SÁNH HIỆU SUẤT LÊN MEN CỦA NẤM MEN CỐ ĐỊNH
VÀ NẤM MEN TỰ DO………………………………………………………….34
KẾT LUẬN……………………………………………………………………….38
TÀI LIỆU THAM KHẢO…………………………………………………………39
DANH MỤC HÌNH………………………………………………………………41
DANH MỤC BẢNG………………………………………………………………44

Như chúng ta đã biết, Ethanol đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, như: tổng hợp chất hữu cơ; dược phẩm; nhiên liệu sinh học; đặc biệt là lĩnh vực sản xuất thực phẩm.
Trong sản xuất thực phẩm, Ethanol dùng làm nguyên liệu sản xuất đồ uống có cồn, dùng làm dung môi, chất diệt khuẩn, . . . nhìn chung Ethanol được biết đến nhiều nhất như là một loại đồ uống.
Lên men Ethanol là một quy trình sản xuất đã có lịch sử lâu đời, và phổ biến trên khắp thế giới.
Có nhiều phương pháp lên men Ethanol và sử dụng nhiều loài vi sinh vật khác nhau. Ứng với mỗi phương pháp, mỗi loại nấm men cho một hiệu suất và giá trị cảm quan khác nhau. Để có được sản phẩm Ethanol tốt nhất, về mặt kinh tế, cảm quan, … trên thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu về dòng sản phẩm này. Bài báo cáo của nhóm chúng em sẽ tìm hiều về lên men Ethanol theo phương pháp chu kỳ, sử dụng nấm men cố định, đặt biệt về các yếu
tố ảnh hưởng và từ đó rút ra kết luận chung nhất cho phương pháp này.


Link download cho các bạn:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top