Nguyên liệu:

- 700fr nghêu.

- 100gr quả ôliu đen.

- 10gr hành tây.

- 30ml rượu vang trắng.

- Vài lá thym (một loại lá thơm).

- 1/2 quả ớt đỏ.

- Muối, tiêu, dầu ăn, chanh.

Thực hiện:

- Ngâm nghêu với nước và ớt đỏ đã thái nhỏ, để khoảng 2 giờ cho sạch cát.

- Luộc nghêu với rượu vang trắng và chút nước, vừa chín tới, vớt ra.

- Thái nhỏ hành tây, ôliu.

- Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào thơm.

- Cho nghêu, ôliu vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho lá thơm vào, nhấc xuống.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top