tungluu2608
New Member
TS Vật lý Nguyễn Văn Khải (ông già Ozone) đã khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn VOV.VN.
TS Vật lý Nguyễn Văn Khải (người thường được gọi ông già ozone) (ảnh: KT)
Nước luộc gà, ninh xương có nhiều mỡ, nhiệt độ sôi chỉ ở 85 độ C. Nước có hóa chất cũng khoảng như vậy, tùy theo nồng độ tạp chất. Đặc biệt, trong Ngành Dược, người ta dùng những bình có áp suất thấp để nước sôi ở 60 độ C. Nhưng dù nước nào thì nếu đã đậy kín sẽ không có vi khuẩn vào. Nước có hữu cơ, sau một thời gian sinh khuẩn, lên men có nhiều hơi như khí metan mới có thể gây ung thư. Còn nếu nước máy hay nước nguyên chất thì không gây ung thư. Tóm lại, nếu nước đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và thế giới, có thể đun và để được lâu”.
Trước thông tin nước sôi để nguội quá 3 ngày sẽ không có lợi cho sức khỏe vì chất muối axit nitrat (là một chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội, TS Vật lý Nguyễn Văn Khải (người thường được gọi ông già ozone): “tui khẳng định lại rằng, thông tin trên là hoàn toàn không có cơ sở khoa học”.
.
You must be registered for see links
TS Nguyễn Văn Khải nói: Tại sao chúng ta lại có thể tin được những điều đó được? Chúng ta phải biết rõ đó là loại nước nào. Nước đun sôi sau đó để nguội là xấp xỉ 99 độ C chứ không phải 100 độ C. Nước nguyên chất H2O (tức là loại nước không có tạp chất) ở độ cao bằng nước mặt biển và áp suất khí quyển là 1 AT (đơn vị đo áp suất) sẽ sôi ở 100 độ C. Nước ở độ cao lớn hơn mặt nước biển thì nhiệt độ sôi càng giảm xuống. Ví dụ ở núi, họ luộc trứng không chín vì nhiệt độ sôi chỉ khoảng 60 độ C (ở đó, áp suất nhỏ hơn 1 AT).
TS Vật lý Nguyễn Văn Khải (người thường được gọi ông già ozone) (ảnh: KT)
“Những người đưa ra phát ngôn không có cơ sở như vậy là chưa hiểu nguyên lý của nó. Nước sôi không thể nào có khuẩn. Nước sôi để nguội trong 3 ngày nhưng đậy kín thì chẳng bị làm sao và vi khuẩn không thể vào được”, TS Khải khẳng định.