tctuvan

New Member
Link tải luận án tiến sỹ sinh học cho anh em
Tối ưu hóa môi trường nuôi cấy vi khuẩn LACTOBACILLUS ACIDOPHILUS để sản xuất chế phẩm PROBITICS
CHƯƠNG 1 - MỞ ĐẦU

Probitics là những vi sinh vật sống có ảnh hưởng tốt đến vật chủ bằng cách giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Vi khuẩn probiotics giúp hoàn thiện hệ tiêu hóa, kháng các vi khuẩn gây bệnh thông qua các chất kháng khuẩn ( acid, bacteriocins, H2O2), tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cholesterol trong máu, khắc phục hiện tượng không tiêu hóa đường lactose có trong sữa, giảm tiêu chảy.... Đặc biệt vi khuẩn probiotics không gây hại cho vật chủ.
Hiện nay probiotics được ứng dụng rộng rãi trong các thực phẩm, dược phẩm, trong chăn nuôi. Sử dụng probiotics trong dược phẩm và chăn nuôi có thể hạn chế được việc sử dụng kháng sinh, giảm tác động đến sức khỏe con người.
Phần lớn các chế phẩm probiotics là vi khuẩn lactic được phân lập từ hệ đường ruột của người và động vật và được xem là an toàn: L. acidophilus, L. casei...
Môi trường MRS là môi trường chuẩn để phân lập và nuôi cấy vi khuẩn lacitc để thu sinh khối, nhưng nếu sử dụng môi trường này thì giá thành sản phẩm cao, kết quả chế phẩm tạo thành giá rất cao.
Đề tài :” Tối ưu hóa môi trường nuôi cấy vi khuẩn Lactobacillus acidophilus để sản xuất chế phẩm probiotics ”. Với mục đích tận dụng các nguồn nguyên liệu rẻ tiền để thay thế cho môi trường MRS trong sản xuất sinh khối vi khuẩn lactic nói chung và L. acidophilus nói riêng.
Nội dung nghiên cứu của đề tài:
Khảo sát chọn nguồn cacbon thay thế glucose trong mơi trường lên men.
Tối ưu hóa môi trường cho sự sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn L. acidophillus
So sánh động học nuôi cấy L. acidophilus trên môi trường MRS và môi trường tối ưu
So sánh khả năng ức chế vi sinh vật chỉ thị (E. coli) của dịch nuôi cấy L. acidophilus trong môi trường MRS và dịch chiết dứa tối ưu.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:



tình hình nghiên cứu sản xuất và ứng dụng probiotic trong thức ăn chăn nuôi
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Khảo sát điều kiện nuôi cấy và sinh bào tử vi khuẩn bacillus subtilis Nông Lâm Thủy sản 0
M Tối ưu hóa môi trường nuôi cấy vi khuẩn lactobacillus acidophilus để sản xuất chế phẩm probiotics Kiến trúc, xây dựng 2
D Khảo sát điều kiện nuôi cấy vi khuẩn nitrobacter trong nồi lên men 10l Khoa học Tự nhiên 0
C Khảo sát điều kiện nuôi cấy vi khuẩn Baccillus clausii Y dược 0
C NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG, CẬN LÂM SÀNG VÀ KẾT QUẢ NUÔI CẤY DỊCH MÀNG PHỔI TÌM VI KHUẨN LAO TRÊN MÔI TRƯỜNG MGIT Ở BỆNH NHÂNTRÀN DỊCH MÀNG PHỔI DO LAO Tài liệu chưa phân loại 0
T Khảo sát ảnh hưởng của điều kiện nuôi cấy lên khả năng tạo enzym protease của vi khuẩn Bacillus subtilis natto Khoa học kỹ thuật 3
D Nghiên cứu quy trình nhân giống hoa Đồng Tiền bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên cứu nhân giống cây ba kích (Morinda officianalis. How) bằng phương pháp nuôi cấy mô Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu nuôi cấy invitro cây đảng sâm (codonopsis javanica) Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên cứu, phân lập và nuôi cấy tăng sinh tế bào gốc mỡ định hướng ghép tự thân trong điều trị vết thương mạn tính Y dược 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top