Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Ô nhiễm thực phẩm do tác nhân hóa học và vật lý
Tiểu luận môn vệ sinh an toàn thực phẩm
2
I. Nhiễm độc thực phẩm do tác nhân hóa học ...................................................................4
1. Những chất hóa học cho vào thực phẩm theo ý muốn ...............................................4
a. Khái niệm chất phụ gia thực phẩm ........................................................................4
b. Mục đích khi sử dụng chất phụ gia thực phẩm ......................................................4
c. Tác dụng tích cực của chất phụ gia thực phẩm......................................................5
d. Những nguy hại của phụ gia thực phẩm5
e. Phân tích một số hóa chất thường có trong thực phẩm5
f. Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm ...............................................................9
2. Ngộ độc do kim loại nặng lẫn vào thực phẩm .............................................................9
a. Nguyên nhân của sự ô nhiễm các kim loại nặng..................................................10
b. Hậu quả của ô nhiễm kim loại nặng lên...............................................................10
c. Một số kim loại nặng thường thấy trong thực phẩm............................................11
d. Đề phòng ô nhiễm và ngộ độc do kim loại nặng .................................................13
3. Ngộ độc thực phẩm do hóa chất bảo vệ thực vật.......................................................14
a. Hóa chất bảo vệ thực vật......................................................................................14
b. Biểu hiện lâm sàng của khi ngộ độc hóa chất bảo vệ thực vật.............................15
c. Phân tích một số hóa chất bảo vệ thực vật thường được dùng ............................15
d.
Biện pháp phòng chống ngộ độc chất hóa chất bảo vệ thực vật ..........................18
4. Các loại thuốc kích thích tăng trưởng........................................................................19
a. SHS ......................................................................................................................19
b. Hormon sinh trưởng.............................................................................................20
5. Ngộ độc thực phẩm do bản thân thực phẩm có chứa chất gây độc tự nhiên .............21
a. Ngộ độc cá nóc.....................................................................................................21
b. Ngộ độc cóc .........................................................................................................22
c. Ngộ độc nấm ........................................................................................................22
d. Thực phẩm chứa nhiều tanin................................................................................24
Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống người dân càng được cải thiện về mặt vật chất lẫn tinh thần. Con người càng quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều
Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
V Đánh giá hiện trạng và xây dựng giải pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường tại Chợ Đầu Mối Nông Sản Thực Phẩm Bình Điền Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên cứu đặc tính một số lectin có tác dụng phát hiện các vi khuẩn gây nhiễm độc thực phẩm Luận văn Sư phạm 0
B Phát hiện và sử dụng tính đặc hiệu của Lectin để nhận dạng một số vi khuẩn gây nhiễm độc thực phẩm Luận văn Sư phạm 0
D Khảo sát tỉ lệ nhiễm Staphylococcus aureus và Escheria coli trong thực phẩm tại khu vực chợ thị nghè Nông Lâm Thủy sản 0
M Nghiên cứu phát hiện lectin thực vật có khả năng ngưng kết đặc hiệu với vi khuẩn gây nhiễm độc thực phẩm phổ biế Khoa học Tự nhiên 0
N Những thực phẩm tối kỵ với người gan nhiễm mỡ Nghệ thuật sống 0
P Ngộ độc thực phẩm do các ion kim loại năng độc hại nhiễm vào thức ăn chăn nuôi và thực phẩm Tài liệu chưa phân loại 0
F Đánh giá hiện trạng ô nhiễm môi trường phục vụ phát triển bền vững làng nghề chế biến thực phẩm Dương Liễu, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội Tài liệu chưa phân loại 2
N Các biện pháp xử lý, phòng ngừa ô nhiễm và bảo vệ môi trường Nhà máy thực phẩm Việt Trì Tài liệu chưa phân loại 0
R Giáo trình Vi sinh vật nhiễm tạp trong lương thực - thực phẩm Tài liệu chưa phân loại 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top