hang_3con_gau

New Member
Người xưa pha trà rất công phu. Bởi phải biết pha trà đúng cách, bạn mới giữ được hương và vị thơm ngon của trà. Sau đây là vài chỉ dẫn để bạn có một bình trà ngon:

Nên pha trà khô với nước sôi khoảng từ 70-80 độ C, để vitamin có trong trà không bị mất đi.

Đổ nước sôi 70 độ C khoảng ¼ phần ấm trà, để từ 2-3 phút cho ngấm trà, sau đó mới đổ thêm nước vào. Như vậy mùi thơm của trà sẽ được giữ nguyên.

Đối với loại trà được chế biến thủ công, người ta thường tráng trà bằng cách đổ nước sôi vào trà, sau đó đổ nước đầu đi. Sau đó tiếp tục cho nước sôi vào
 

lifemelody_hz

New Member
Nhất Nước: đủ nhiệt Vừa sôi xong

Nhì Trà: Loại ngon do mình chọn

Tam Pha: Tráng ấm, tráng trà nước đầu đổ rót nước

Tứ Ấm: Âm phù hợp người uống, phù hợp từng loại trà

Tùy từng trà và từng người có cách pha khác nhau và thuần thục khác nhưng đều trên nguyên tắc đóMời bạn ghé thăm: Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Đầu Tư Thương Mại Thành Lộc
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top