haukieu49

New Member
Vật liệu: 300g phi lê bò, 50g bắp non, 50g đậu Hà Lan (hạt), 200ml sữa tươi không đường, 200ml nước dùng (hầm xương bò), một muỗng canh hành tây cắt nhỏ, 50g nấm mỡ cắt nhỏ, một muỗng canh boa-rô phi vàng, một muỗng cà phê bơ, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, một muỗng cà phê dầu ăn, một muỗng cà phê tiêu, một muỗng canh bột năng. Ngò tây trang trí.



Thực hiện:



Phi lê bò cắt lát dày 1cm, ướp muối tiêu + dầu ăn, để ngấm gia vị 30 phút, chiên với bơ một phút trên lửa lớn, cắt miếng vuông 1cm.



Bắp non cắt khoanh mỏng.



Đậu Hà Lan chần sơ, ngâm trong nước + đá đập nhỏ 10 phút, cho ra rổ thưa xóc ráo.



Khuấy tan bột năng trong nước nguội.



Cho sữa tươi và nước dùng bò vào soong nấu sôi, cho bắp non + đậu Hà Lan vào nấu hai phút, cho hành tây + nấm mỡ + muối + thịt bò vào nấu sôi, cho bột năng vào khuấy đều nhấc xuống, cho tiêu + boa-rô phi vàng vào khuấy nhẹ tay.



Múc phi lê bò nấu sữa tươi vào đĩa sâu lòng, trang trí ngò tây, dọn dùng nóng với muối tiêu.
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top