Những điều " không nên" với rau xanh



Rau là loại thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng phong phú. Nhưng nếu ăn không đúng cách, không những không hấp thu được chất dinh dưỡng mà còn có hại cho sức khỏe.





Ăn cà chua trước khi ăn cơm




Sẽ làm tăng thêm chất chua trong dạ dày, khiến chúng ta cảm giác nóng ruột, đau bụng. Nếu ăn cà chua sau khi ăn cơm, do chất chua trong dạ dày đã lẫn trong thức ăn và giảm đi nên có thể tránh được những triệu chứng trên.









Nước cà rốt và uống rượu



Chuyên gia thực phẩm của Mỹ phát hiện, nếu như vừa uống nước cà rốt có hàm lượng carôtin rồi lại uống rượu, trong gan sẽ sản sinh chất độc gây bệnh. Vì vậy, không nên uống rượu sau khi uống nước cà rốt hay là vừa uống rượu xong lại uống nước cà rốt.



Nấm hương ngâm quá lâu




Nấm hương có nhiều chất tạo thành vitamin D, nếu ngâm quá lâu hay rửa quá kỹ sẽ làm mất chất này.

Xào giá đỗ không chín



Có nhiều người thích ăn giá đỗ xào tái, vì nó giòn và ngọt hơn. Tuy nhiên, giá đỗ xào không chín sẽ khiến những chất độc hại trong giá đỗ gây nên những phản ứng như: buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt...







Xào mướp đắng không chần qua nước sôi




Trong mướp đắng có chất axít ôsalic ảnh hưởng đến việc hấp thu chất can xi trong thức ăn. Vì vậy, trước khi xào mướp đắng nên chần qua nước sôi cho hết chất axít ôsalic rồi mới xào.



Rau xanh để quá lâu



Những loại rau lá xanh để quá lâu cho dù nhìn bề ngoài không bị úa, ngửi không có mùi vị gì, nhưng nếu ăn vào có thể bị ngộ độc nhẹ hay dị ứng, đặc biệt là những người có sức khoẻ không tốt. Bởi lẽ, rau xanh để lâu sẽ sản sinh chất axít sunfurơ có hại cho sức khoẻ. Vì vậy, những loại rau lá xanh không nên xào nấu quá lâu và không nên ăn những loại rau nấu chín
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
B Thiết lập cấu trúc vốn và các biện pháp giảm thấp chi phí sử dụng vốn tại công ty CP cảng rau quả Khoa học Tự nhiên 0
H Nghiên cứu sử dụng nước thải tưới cho cây trồng rau ở thôn Bằng B- Phường Hoàng Liệt- Quận Hoàng Mai- Hà Nội Luận văn Sư phạm 0
H Nghiên cứu sử dụng hợp lý thuốc trừ sâu phòng trừ sâu hại rau họ hoa thập tự Luận văn Sư phạm 0
T Nghiên cứu sử dụng nấm Lecanicillium kí sinh côn trùng đề kiểm soát rệp hại rau Khoa học Tự nhiên 0
X Nghiên cứu ảnh hưởng của việc sử dụng phân bón compost đến tính chất đất trồng rau tại xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội Khoa học Tự nhiên 0
T Khảo sát tình trạng sử dụng keo ưa nước trong sản phẩm rau câu Khoa học Tự nhiên 0
N Cách sử dụng rau sống và chín để có sức khỏe "vượt trội" Nghệ thuật sống 1
H Đánh giá hiệu quả của việc sử dụng nước thải từ sông Tô Lịch trong sản xuất rau tại thôn Bằng B, Hoàng Liệt, Hoàng Mai Tài liệu chưa phân loại 0
N Nghiên cứu sự hút thu Cu, Pb, Zn và tìm hiểu khả năng sử dụng phân bón để giảm thiểu sự tích lũy chúng trong rau cải xanh và rau xà lách Tài liệu chưa phân loại 0
N Giá trị sử dụng phế liệu rau trái Tài liệu chưa phân loại 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top