Món "Sườn heo hấp tương đen" là một trong những món khá dễ làm, gọn, và khá ngon... nhất là ăn thiệt, ăn chơi đều ăn được cả.
Đĩa sườn heo hấp tương đen
Nguyên liệu: (Đủ cho 4-6 phần ăn)
- 1 vỉ sườn non cỡ 2 lbs
- 1 lóng gừng cỡ 2"
- cỡ 4-6 thân hành lá
- 2-3 tép tỏi
- 3 tbsp tương đen (black beans & garlic sauce)
- 1 tbsp dầu hào
- 2 tbsp rượu nấu ăn
- 1 tsp bột năng
Nguyên liệu căn bản
Cách làm:
* Sườn non, chặt miếng vừa đũa gắp xong mình ngâm trong nước pha rượu tẩy hay có thể pha ít muối + dấm để tẩy sơ cho bán mùi. Để cho ráo nước.
Thịt heo đang tẩy trong nước pha rượu rửa
* Trong lúc ngâm sườn heo, chúng ta làm gừng thái chỉ, đuôi hành & tỏi cũng thái sợi và đâm nhuyễn.
Các nguyên liệu đã sẵn sàng
* Trộn chung các thứ vào tô lớn (thêm ít bột năng cho nước sốt sẽ sệt lại, dễ ăn hơn) xong để sườn cho thấm cỡ 15 phút.
Sườn heo đang chờ hấp
* Cho sườn lên xửng hấp cỡ 45 phút (từ lúc hơi nước bắt đầu đầy và ra hơi mạnh) là sườn vừa chín tới (chỉ cần hấp ở mức medium high là đạt).
Sườn heo vừa hấp xong
Ghi chú: Nếu có ai thích vị mặn hơn tí nữa, có thể trộn thêm 1/2 tsp bột nêm, 1 tsp dầu hào hay xì dầu là vừa miệng. Ai thích cay, chỉ cần đệm thêm vài lát ớt ăn phở (Jalepeno pepper) vừa tạo thêm màu, thêm vị cay...