Mansel

New Member
Thời gian thực hiện: 15 phút.



Nguyên liệu: 250g sườn non, 1 củ su hào (150g).



Gia vị: Hạt nêm Vedan, đường, tiêu, nước mắm, nước màu, dầu ăn.



Thực hiện: Sườn non rửa qua nước muối loãng, để ráo, chặt khúc dài 3 cm. Ướp gia vị gồm 4 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan, 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 thìa súp dầu ăn trong khoảng 10 phút cho thấm. Su hào gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắn miếng hình chữ nhật (2x1 cm), dày 1 cm. Kho thịt đến khi hơi săn lại, thêm 1/2 bát nước, nước sôi, cho tiếp su hào vào, đun trên lửa nhỏ cho chín mềm. Tắt bếp, cho thêm 1/2 thìa cà phê tiêu.



Mách bạn: Món sườn kho su hào phải có vị hơi nhạt, sắp nước mới đúng kiểu.
 

kute_0o0

New Member
Ngon lắm đó.Kho chín sườn rồi cho su hào vào đảo đều cho chín đều là xong.Cho nước mầu vào cho mầu sắc hấp dẫn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top