Nguyên liệu
300g sườn non, 1 quả la hán, 1/2 củ cà-rốt, 150g bông cải trắng, 5 tai nấm đông cô, rau mùi (ngò rí).
Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu.
Thực hiện
Rửa sườn non,chặt miếng vừa ăn. Rửa quả la hán. Gọt vỏ cà-rốt, tỉa hoa, thái khoanh dày 1cm. Ngâm bông cải với chút nước muối loãng, rửa sạch lại, thái miếng vừa ăn.
Bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch, thái đôi sườn và chút muối vào nấu. Nước sôi, vớt bọt, cho quả la hán vào, tiếp tục hầm. Khi sườn bắt đầu chín mềm, nêm chút hạt nêm, cho cà-rốt, nấm vào, đun khoảng 5 phút, cho tiếp bông cải, nêm gia vị vừa ăn, nhấc xuống.
Thưởng thức:
Múc canh ra bát lớn, rau mùi thái nhỏ, dùng nóng với cơm.