hệ thống HACCP được xây dựng từ một cái chung và được tuân theo 7 nguyên tắc và 12 bước, từ đó mỗi nhà máy tùy theo (nói theo tiếp cận qui trình) thì tùy theo nguyên liệu đầu vào và các bước để cho sản phẩm đầu ra như thế nào mà mỗi công ty phải liệt kê và phân tích mối nguy cho từng công đoạn như thế và mỗi nhà máy là mỗi khác.
Và nó còn phụ thuộc vào cái gọi là GMP về cở sở hạ tầng (nhà xưởng, máy móc thiết bị, vị trí lắp đặt…..) hay GMP cho quá trình sản xuất tốt nữa. Do đó có thể một qui trình sản xuất SP trái cây của nhà máy A và nhà máy B cũng khác nhau về các điểm CCP nữa.
Vì vậy, bất thể có một tài liệu cụ thể nào cho bạn về SPtrái cây đóng hộp đâu. Thân mến!