nghi_nguyen86

New Member
 
Là nước thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, bổ thận, lợi tiểu, giải say nắng, giảm béo và đặc biệt có khả năng phòng chống bệnh đái đường, chống suy giảm miễn dịch.
 
Qủa mướp đắng dùng làm thuốc mát, chữa ho, sốt, đái nhắt, đái buốt, bệnh phù thũng do gan nhiệt. Lá mướp đắng khô 12 g tán bột hòa với nước hay rượu, kết hợp lấy lá tươi giã nát đắp ngoài chữa nhọt độcsưng tấy, các vết thương nhiễm độc. Lá tươi 4-8g nhai nuốt nước, bã đắp chựa rắn cắn. Hoa mướp đắng phơi khô tán nhỏ uống chữa đau dạ dày.
Một số nước đông nam á dùng nước sắc rễ, thân lá,và qủa mướp đắng làm thuốc hạ sốt. Ở Malaysia, nhân dân dùng nước sắc lá để gây sảy thai. Ở Inđonesia, nước mướp đắng được dùng để ăn ngon cơm, lọc máu, nhuận tràng nhẹ. Có ích trong điều trị bệnh gan, chứng đa tiết mật và tẩy giun kim. Cho trẻ sơ sinh uống một ít dịch ép lá mướp đắng để làm sạch dạ dày và ruột. Qủa được coi là bổ, làm dễ tiêu, gây trung tiện, làm mát và được dùng để điều trị viêm khớp, good, ngứa, viêm da, bệnh gan, và lá lách. Ở Philippin, qủa dùng dưới dạng nước sắchay viên chữa đái đường không phụ thuộc insulin nhẹ.
Ở Ấn Độ, nhân dân dùng qủa, lá, rễ làm thuốc trị đái đường.
Mướp đắng: Tiêu viêm, giải nhiệt, chống ung thư 

   Thành phần protein và nhiều lượng vitamin C trong mướp đắng giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, làm cho tế bào miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư… đó chỉ là một trong rất nhiều tác dụng của mướp đắng.Tác dụng thực dưỡng theo khoa học:
Kích thích ăn uống, tiêu viêm, thoái nhiệt: Mướp đắng giúp kiện tỳ khai vị (kích thích chức năng tiêu hóa); Alkaloid trong mướp đắng có công hiệu lợi niệu hoạt huyết (lợi tiểu, máu lưu thông); tiêu viêm thoái nhiệt (chống viêm, hạ sốt); thanh tâm minh mục (mát tim sáng mắt).
Phòng chống ung thư: Thành phần protein và nhiều lượng vitamin C trong mướp đắng giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, làm cho tế bào miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư; Nước cốt mướp đắng chứa thành phần protein tựa như hoạt chất Alkaloid, giúp tăng cường chức năng nuốt của các thực bào.
Giảm thấp đường huyết: Nước cốt mướp đắng tươi, có tác dụng hạ đường huyết tốt, là món ăn lý tưởng cho người bệnh tiểu đường.
 
 
 
 
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top