woemha_xephangdianh
New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
LỜI MỞ ĐẦU
NỘI DUNG
Phần I: Lập luận kinh tế
1. Vị trí địa lý
2. Giao thông
3. Nguồn cung cấp nguyên liệu
4. Nguồn cung cấp nhân lực
5. Kết cấu hạ tầng xây dựng
6. Nguồn cấp thoát nước
Phần II: Chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ
1. Giới thiệu Nguyên liệu sản xuất bia
1.1. Nguyên liệu Malt
1.1.1. Thành phần hoá học
1.1.2. Chỉ tiêu đánh giá chất lượng malt đại mạch
1.2. Hoa hublon
1.2.1. Thành phần hoá học của hoa hublon
1.2.2. Đánh giá chất lượng hoa Hublon
1.3. Nước dùng trong sản xuất bia
1.3.1. Nước dùng để ngâm đại mạch
1.3.2. Nước dùng để nấu dịch malt
1.3.3. Nước dùng để rửa men và thiết bị
1.3.4. Các chỉ tiêu chung đối với nước dùng để sản xuất bia
1.4. Nguyên liệu gạo
1.5. Các chế phẩm enzyme
1.5.1. Chế phẩm enzyme Tenmamyl 120 l
1.5.2. Các chế phẩm enzyme Cereflo
1.5.3. Các chế phẩm enzyme Fungamyl
1.6. Các nguyên liệu khác
2. Sơ đồ quy trình sản xuất
3. Thuyết minh dây chuyền sản xuất
3.1. Nghiền malt
3.1.1. Mục đích
3.1.2. Yêu cầu kỹ thuật
3.1.3. Thiết bị kỹ thuật
3.2. Nghiền gạo
3.2.1. Mục đích nghiền gạo
3.2.2. Yêu cầu thành phần bột gạo sau nghiền
3.2.3. Thiết bị kỹ thuật
3.3. Nấu và hồ hoá gạo
3.3.1. Mục đích
3.3.2. Phương pháp tiến hành hồ hoá và nấu
3.4. Đường hoá malt
3.4.1. Mục đích
3.4.2. Phương pháp tiến hành nấu dịch đường
3.5. Lọc dịch đường
3.5.1. Mục đích
3.5.2. Tiến hành lọc
3.5.3. Phương pháp lọc dịch đường
3.5.4. Tiến hành lọc
3.5.5. Các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình lọc
3.6. Đun sôi dịch đường với hoa Hublon
3.6.1. Mục đích
3.6.2. Kỹ thuật nấu hoa
3.7. Lắng trong
3.7.1. Thiết bị thùng lắng xoáy
3.7.2. Cách tiến hành
Phần III: Tính cân bằng sản phẩm
1. Tính cân bằng sản phẩm cho 100 lít bia hơi
2. Lập kế hoạch sản xuất
Phần IV: Tính chọn thiết bị
1. Tính chọn thiết bị trong phân xưởng nghiền
1.1. Cân nguyên liệu
1.2. Chọn máy nghiền Malt
1.3. Máy nghiền gạo
1.4. Gầu tải
1.5. Diện tích kho chứa nguyên liệu và diện tích đặt máy
2. Thiết bị trong phân xưởng nấu
2.1. Nồi hồ hoá
2.2. Tính và chọn nồi đường hoá
2.3. Thiết bi lọc khung bản
2.4. Tính và chọn nồi nấu hoa Hoblon
2.5. Thiết bị thùng lắng xoáy
2.6. Thiết bị làm lạnh
2.7. Tính chọn thiết bị đun nước nóng
2.8. Tính chọn hệ thống CIP
LỜI KẾT
LỜI MỞ ĐẦU
Bia là một loại nước giải khát có từ lâu đời và được nhân dân trên thế giới rất ưa chuộng. Bia được chế biến từ hai loại nguyên liệu chính là Malt và hoa Hublon. Bia là loại đồ uống có nhiều bọt mịn, có vị đắng dễ chịu và nồng độ cồn thấp. Hàm lượng các chất hoà tan trong Bia không nhiều chỉ khoảng 5 - 10% tuỳ theo loại Bia, nhưng hầu hết các chất hoà tan này khi vào trong cơ thể thì đều được cơ thể con người hấp thụ rất tốt và Bia cũng cung cấp nhiệt lượng tương đối lớn.
Ngoài ra Bia còn chứa một lượng nhỏ các chất kích thích, làm tăng cường sự tiêu hoá thức ăn của dạ dầy. Trong Bia cũng chứa nhiều loại Vitamin khác nhau (tuy hàm lượng các Vitamin này không nhiều) tiêu biểu như VitaminB1, VitaminB2, VitaminB6 và các Vitamin khác.
Nước ta là một nước thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nên nhu cầu về nước giải khát rất cao.
Tuy nhiên, do nền kinh tế của nước ta còn chậm phát triển, đời sống của người dân chưa cao cho nên việc lắp đặt những nhà máy có quy, có năng suất lớn ở các địa phương là một điều chưa hợp lý, trong khi đó việc xây dựng các cơ sở sản xuất Bia có quy mô vừa và nhỏ tại các địa phương là một việc rất cần thiết.
Bởi vì nó sẽ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của bà con của nông dân. Đồng thời sẽ hạn chế được việc nhập khẩu một số mặt hàng như Bia chai, Bia lon có giá thành cao vào thị trường Việt Nam.
Ngoài ra còn tạo ra công ăn việc làm giải quyết được rất nhiều lao động nông thôn góp phần vào công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước theo đúng chủ chương mà đại hội IX của Đảng và Nhà Nước ta đang tích cực hoạt động.
Từ những lợi ích trên mà em được giao nhiệm vụ:
"Thiết kế phân xưởng nấu bia có năng xuất 8 triệu lít/năm "
Với 100% là Bia hơi và có sử dụng nguyên liệu gạo làm nguyên liệu thay thế.
NỘI DUNG
Phần I: Lập luận kinh tế
chọn địa điểm xây dựng thành phố Thái Bình
1. Vị trí địa lý
Thái bình là một tỉnh nằm bên bờ biển đông, thuộc Đồng Bằng châu thổ Sông Hồng.
Thái bình cách Thủ Đô Hà Nội 110 km.
Thái bình cách Thành Phố Hải Phòng 70 km.
Thái bình cách Thành Phố Nam Định 18 km.
Giáp danh biên giới với các tỉnh và thành phố:
Phía Bắc: hải dương, hưng yên, thành phố hải phòng.
Phía Nam: nam định.
Phía Tây: hà nam.
Phía Đông: vịnh bắc bộ.
Toạ Độ Địa Lý: 20 017 " - 22 0 44" Vĩ Độ Bắc.
106 006 " - 106 039" Kinh Đông.
Diện tích: 1.543 km2.
Dân số: 1.814 nghìn người.
Mật độ trung bình: 1.176 người/ km2.
Thái Bình về đơn vị hành chính gồm có:
Thành Phố Thái Bình.
Huyện Quỳnh Phụ.
Huyện Đông Hưng.
Huyện Hưng Hà.
Huyện Thái Thuỵ.
Huiyện Kiến xương.
Huyện Tiền Hải.
Huyện Vũ Thư.
Bảng tổng quan về dân số và diện tích của các đơn vị hành chính.
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
LỜI MỞ ĐẦU
NỘI DUNG
Phần I: Lập luận kinh tế
1. Vị trí địa lý
2. Giao thông
3. Nguồn cung cấp nguyên liệu
4. Nguồn cung cấp nhân lực
5. Kết cấu hạ tầng xây dựng
6. Nguồn cấp thoát nước
Phần II: Chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ
1. Giới thiệu Nguyên liệu sản xuất bia
1.1. Nguyên liệu Malt
1.1.1. Thành phần hoá học
1.1.2. Chỉ tiêu đánh giá chất lượng malt đại mạch
1.2. Hoa hublon
1.2.1. Thành phần hoá học của hoa hublon
1.2.2. Đánh giá chất lượng hoa Hublon
1.3. Nước dùng trong sản xuất bia
1.3.1. Nước dùng để ngâm đại mạch
1.3.2. Nước dùng để nấu dịch malt
1.3.3. Nước dùng để rửa men và thiết bị
1.3.4. Các chỉ tiêu chung đối với nước dùng để sản xuất bia
1.4. Nguyên liệu gạo
1.5. Các chế phẩm enzyme
1.5.1. Chế phẩm enzyme Tenmamyl 120 l
1.5.2. Các chế phẩm enzyme Cereflo
1.5.3. Các chế phẩm enzyme Fungamyl
1.6. Các nguyên liệu khác
2. Sơ đồ quy trình sản xuất
3. Thuyết minh dây chuyền sản xuất
3.1. Nghiền malt
3.1.1. Mục đích
3.1.2. Yêu cầu kỹ thuật
3.1.3. Thiết bị kỹ thuật
3.2. Nghiền gạo
3.2.1. Mục đích nghiền gạo
3.2.2. Yêu cầu thành phần bột gạo sau nghiền
3.2.3. Thiết bị kỹ thuật
3.3. Nấu và hồ hoá gạo
3.3.1. Mục đích
3.3.2. Phương pháp tiến hành hồ hoá và nấu
3.4. Đường hoá malt
3.4.1. Mục đích
3.4.2. Phương pháp tiến hành nấu dịch đường
3.5. Lọc dịch đường
3.5.1. Mục đích
3.5.2. Tiến hành lọc
3.5.3. Phương pháp lọc dịch đường
3.5.4. Tiến hành lọc
3.5.5. Các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình lọc
3.6. Đun sôi dịch đường với hoa Hublon
3.6.1. Mục đích
3.6.2. Kỹ thuật nấu hoa
3.7. Lắng trong
3.7.1. Thiết bị thùng lắng xoáy
3.7.2. Cách tiến hành
Phần III: Tính cân bằng sản phẩm
1. Tính cân bằng sản phẩm cho 100 lít bia hơi
2. Lập kế hoạch sản xuất
Phần IV: Tính chọn thiết bị
1. Tính chọn thiết bị trong phân xưởng nghiền
1.1. Cân nguyên liệu
1.2. Chọn máy nghiền Malt
1.3. Máy nghiền gạo
1.4. Gầu tải
1.5. Diện tích kho chứa nguyên liệu và diện tích đặt máy
2. Thiết bị trong phân xưởng nấu
2.1. Nồi hồ hoá
2.2. Tính và chọn nồi đường hoá
2.3. Thiết bi lọc khung bản
2.4. Tính và chọn nồi nấu hoa Hoblon
2.5. Thiết bị thùng lắng xoáy
2.6. Thiết bị làm lạnh
2.7. Tính chọn thiết bị đun nước nóng
2.8. Tính chọn hệ thống CIP
LỜI KẾT
LỜI MỞ ĐẦU
Bia là một loại nước giải khát có từ lâu đời và được nhân dân trên thế giới rất ưa chuộng. Bia được chế biến từ hai loại nguyên liệu chính là Malt và hoa Hublon. Bia là loại đồ uống có nhiều bọt mịn, có vị đắng dễ chịu và nồng độ cồn thấp. Hàm lượng các chất hoà tan trong Bia không nhiều chỉ khoảng 5 - 10% tuỳ theo loại Bia, nhưng hầu hết các chất hoà tan này khi vào trong cơ thể thì đều được cơ thể con người hấp thụ rất tốt và Bia cũng cung cấp nhiệt lượng tương đối lớn.
Ngoài ra Bia còn chứa một lượng nhỏ các chất kích thích, làm tăng cường sự tiêu hoá thức ăn của dạ dầy. Trong Bia cũng chứa nhiều loại Vitamin khác nhau (tuy hàm lượng các Vitamin này không nhiều) tiêu biểu như VitaminB1, VitaminB2, VitaminB6 và các Vitamin khác.
Nước ta là một nước thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nên nhu cầu về nước giải khát rất cao.
Tuy nhiên, do nền kinh tế của nước ta còn chậm phát triển, đời sống của người dân chưa cao cho nên việc lắp đặt những nhà máy có quy, có năng suất lớn ở các địa phương là một điều chưa hợp lý, trong khi đó việc xây dựng các cơ sở sản xuất Bia có quy mô vừa và nhỏ tại các địa phương là một việc rất cần thiết.
Bởi vì nó sẽ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của bà con của nông dân. Đồng thời sẽ hạn chế được việc nhập khẩu một số mặt hàng như Bia chai, Bia lon có giá thành cao vào thị trường Việt Nam.
Ngoài ra còn tạo ra công ăn việc làm giải quyết được rất nhiều lao động nông thôn góp phần vào công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước theo đúng chủ chương mà đại hội IX của Đảng và Nhà Nước ta đang tích cực hoạt động.
Từ những lợi ích trên mà em được giao nhiệm vụ:
"Thiết kế phân xưởng nấu bia có năng xuất 8 triệu lít/năm "
Với 100% là Bia hơi và có sử dụng nguyên liệu gạo làm nguyên liệu thay thế.
NỘI DUNG
Phần I: Lập luận kinh tế
chọn địa điểm xây dựng thành phố Thái Bình
1. Vị trí địa lý
Thái bình là một tỉnh nằm bên bờ biển đông, thuộc Đồng Bằng châu thổ Sông Hồng.
Thái bình cách Thủ Đô Hà Nội 110 km.
Thái bình cách Thành Phố Hải Phòng 70 km.
Thái bình cách Thành Phố Nam Định 18 km.
Giáp danh biên giới với các tỉnh và thành phố:
Phía Bắc: hải dương, hưng yên, thành phố hải phòng.
Phía Nam: nam định.
Phía Tây: hà nam.
Phía Đông: vịnh bắc bộ.
Toạ Độ Địa Lý: 20 017 " - 22 0 44" Vĩ Độ Bắc.
106 006 " - 106 039" Kinh Đông.
Diện tích: 1.543 km2.
Dân số: 1.814 nghìn người.
Mật độ trung bình: 1.176 người/ km2.
Thái Bình về đơn vị hành chính gồm có:
Thành Phố Thái Bình.
Huyện Quỳnh Phụ.
Huyện Đông Hưng.
Huyện Hưng Hà.
Huyện Thái Thuỵ.
Huiyện Kiến xương.
Huyện Tiền Hải.
Huyện Vũ Thư.
Bảng tổng quan về dân số và diện tích của các đơn vị hành chính.
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
You must be registered for see links