Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Tiểu luận: Thiết kế nhà máy mứt dâu
Tiểu luận môn Cơ sở thiết kế nhà máy thực phẩmĐề tài: Thiết kế nhà máy mứt dâu
GVHD: Cô Vũ Thị Hoan
Nhóm thực hiện: ĐHTP4
2
- Pectin để tạo độ đông do bản thân dâu tây không có hàm lượng pectin cao.
- Đường giúp tạo vị ngọt và làm tăng hàm lượng chất khô, bảo quản và góp phần tạo độ đông.
- Acid giúp tạo pH tối ưu hỗ trợ cho pectin.
1.2. Tổng quan nguyên liệu
1.2.1. Dâu
Hình – Dâu tây
- Dâu tây (danh pháp khoa học: Fragaria) hay còn gọi là dâu đất là
một chi cây thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae) cho quả được nhiều người
ưa chuộng. Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn
châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng
rộng rãi hiện nay.
- Quả dâu tây là một loại quả giả; nghĩa là phần cùi thịt không phải
bắt nguồn từ các bầu nhụy (là các "hạt" mà người thông thường nhìn
thấy, trên thực tế chúng là một dạng quả bế) mà từ cái móc ở đáy của
phần cuống để giữ các bầu nhụy. Từ quan điểm của thực vật học, các hạt là quả thật sự của
thực vật, và phần cùi thịt mọng nước của dâu tây là các mô đế hoa bị biến đổi. Nó có màu
xanh lục ánh trắng khi còn non và trở thành màu đỏ (ở phần lớn các loài) khi chín.
Bảng – Thành phần hóa học của dâu tây
- Quả dâu tây thường được sử dụng để làm các món tráng miệng. Dâu tây giàu vitamin C và
là nguồn cung cấp dồi dào các chất flavonoit cần thiết cho cơ thể.
- Trong quả dâu có chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, B1, B2… đặc biệt là hàm lượng
vitamin C và đường fructose đều rất cao, bên cạnh đó hàm lượng chất khoáng như K, Na,
Fe... cũng rất phong phú, cho nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất
trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh an thần, tăng sức đề
Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí source: content/getpagecontent?id=382982&pageNumber=2&documentKindID=1
Tiểu luận môn Cơ sở thiết kế nhà máy thực phẩmĐề tài: Thiết kế nhà máy mứt dâu
GVHD: Cô Vũ Thị Hoan
Nhóm thực hiện: ĐHTP4
2
- Pectin để tạo độ đông do bản thân dâu tây không có hàm lượng pectin cao.
- Đường giúp tạo vị ngọt và làm tăng hàm lượng chất khô, bảo quản và góp phần tạo độ đông.
- Acid giúp tạo pH tối ưu hỗ trợ cho pectin.
1.2. Tổng quan nguyên liệu
1.2.1. Dâu
Hình – Dâu tây
- Dâu tây (danh pháp khoa học: Fragaria) hay còn gọi là dâu đất là
một chi cây thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae) cho quả được nhiều người
ưa chuộng. Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn
châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng
rộng rãi hiện nay.
- Quả dâu tây là một loại quả giả; nghĩa là phần cùi thịt không phải
bắt nguồn từ các bầu nhụy (là các "hạt" mà người thông thường nhìn
thấy, trên thực tế chúng là một dạng quả bế) mà từ cái móc ở đáy của
phần cuống để giữ các bầu nhụy. Từ quan điểm của thực vật học, các hạt là quả thật sự của
thực vật, và phần cùi thịt mọng nước của dâu tây là các mô đế hoa bị biến đổi. Nó có màu
xanh lục ánh trắng khi còn non và trở thành màu đỏ (ở phần lớn các loài) khi chín.
Bảng – Thành phần hóa học của dâu tây
- Quả dâu tây thường được sử dụng để làm các món tráng miệng. Dâu tây giàu vitamin C và
là nguồn cung cấp dồi dào các chất flavonoit cần thiết cho cơ thể.
- Trong quả dâu có chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, B1, B2… đặc biệt là hàm lượng
vitamin C và đường fructose đều rất cao, bên cạnh đó hàm lượng chất khoáng như K, Na,
Fe... cũng rất phong phú, cho nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất
trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh an thần, tăng sức đề
Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí source: content/getpagecontent?id=382982&pageNumber=2&documentKindID=1