anhchangxibo_cm

New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae
TÓM TẮT
Mục tiêu: Xác định tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm ở các bếp ăn tập thể trong công ty, xí nghiệp tại
thành phố Hồ Chí Minh năm 2007 và các yếu tố liên quan nhằm đề ra các giải pháp ngăn ngừa ngộ độc
thực phẩm.
Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả được tiến hành ở 258 bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp tại
thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 4/2007 – 8/2007.
Kết quả: Kết quả nghiên cứu cho thấy có 89% bếp ăn tập thể không đảm bảo về điều kiện vệ sinh an toàn
thực phẩm, 2% bếp ăn tập thể sử dụng rau, củ, quả không an toàn về hóa chất bảo vệ thực vật, 4% bếp ăn tập thể
sử dụng nguyên liệu thịt, chả, cá có chứa hàn the. 95% người phụ trách bếp chưa có kiến thức đúng về vệ sinh
an toàn thực phẩm. 88% bếp ăn tập thể có nhân viên chưa thực hành đúng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ở
những bếp ăn tập thể đảm bảo đủ về điều kiện vệ sinh thì có tỷ lệ nhân viên thực hành đúng cao hơn (5,5 lần) và
bếp ăn tập thể có nhân viên đã tham gia tập huấn đầy đủ thì có tỷ lệ nhân viên thực hành đúng về vệ sinh an toàn
thực phẩm cao hơn (4,6 lần).
Bàn luận: Kết quả nghiên cứu cho thấy tính cấp thiết của công tác tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực
phẩm và vai trò quan trọng của công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các vi phạm nhằm góp
phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn tập thể.
Từ khóa: An toàn vệ sinh thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, bếp ăn tập thể
ABSTRACT
FOOD SAFETY STATUS OF PUBLIC KITCHEN IN COMPANY, ENTERPRISE AT HO CHI MINH
CITY AND SOLUTION TO PREVENT FOOD POISONING
Nguyen Minh Hung, Nguyen Thi Huynh Mai, Le Truong Giang
* Y Hoc TP. Ho Chi Minh * Vol. 14 - Supplement of No 1 - 2010: 88 - 94
Objecctives: To identify food safety status of public kitchen in company, enterprise at Ho Chi Minh city, in
2007 and relative factors for setting solution to prevent food poisoning.
Method: A cross-sectional study was carried out with 258 public kitchen in company, enterprise at Ho Chi
Minh city from April to August 2007.
Result: The result showed that 89% the public kitchen unsafe of hygiene condition, 2% the public kitchen
with material raws such as vegetables having pesticide, 4% the public kitchen with material raws having borax
such as meat row, fish. 95% chief of kitchen hadn’t right knowledge of food safety. 88% the public kitchen with
their staff hadn’t proper practice of food safety. It is a sinificiant relation of hygiene condition and practice, with a
higher propotion of proper practice found among the ones having safe of hygiene condition (5.5), and relation of
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Re: [Free] Đề tài Tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các giải pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Mình cần tài liệu này, admin hỗ trợ mình nhé. Rất cảm ơn
 

daigai

Well-Known Member
link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
C Tình hình phát triển và các phương hướng, giải pháp nhằm phát triển toàn diện ngành du lịch huyện Tịnh Biên Kiến trúc, xây dựng 0
P Đánh giá khái quát hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính toàn công ty và hiệu quả hoạt động bộ máy kế toán toàn công ty CPCKLM Sông Đà Luận văn Kinh tế 0
H Tình hình hoạt động tại Công ty TNHH phát triển mạng lưới toàn cầu Nam Dũng Luận văn Kinh tế 0
D Ðánh giá tình hình thực hiện chính sách phát triển rau an toàn tại huyện thanh trì, TP Hà Nội Nông Lâm Thủy sản 0
N Vận dụng quan điểm của Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng quốc phòng toàn dân trong tình hình Văn hóa, Xã hội 0
D Công tác thanh tra về an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI ở Việt Nam trong tình hình Y dược 0
T Vấn đề Văn hóa an toàn lao động tại các Doanh nghiệp Việt Nam trong tình hình hiện nay Văn hóa, Xã hội 0
K Thực trạng tình hình tài chính tại Công ty cổ phần Đầu Tư – Kiến Trúc – Xây Dựng Toàn Thịnh Phát Tài liệu chưa phân loại 0
H Báo cáo Giới thiệu chung về công ty gang thép Thái Nguyên và tình hình thực hiện an toàn vệ sinh lao động tại công ty Tài liệu chưa phân loại 0
T Vận dụng các nguyên tắc phương pháp luận của qui luật lượng - chất và mối quan hệ biện chứng giữa nguyên nhân - kết quả của triết học Mác - Lênin để phân tích tình hình Việt Nam trước xu thế toàn cầu Văn hóa, Xã hội 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top