meocon_iu_socola
New Member
Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Tình hình áp dụng HACCP tại Việt Nam
HACCP – Hazard Analysis and Critical Control Points
Đề án môn học
PhÇn I: Giíi thiÖu vÒ bé tiªu chuÈn HACCP.
Hệ thống phân tích hiểm nguy và kiểm soát điểm tới hạn là một hệ thống
nhằm phân tích, xác định các mối nguy và các biện pháp phòng ngừa nhằm kiểm
soát chúng.
1.HACCP la gi?
2. Cac nguyên tăc cua HACCP
3. HACCP đươc ap dung trong dây chuyên thưc phâm như thê nao?
4. Môi quan hê giưa Bô tiêu chuân ISO 9000 va HACCP
5. Lơi ich cua viêc đươc chưng nhân HACCP
1.1. HACCP la gi?
HACCP nghĩa là hê thông phân tich môi nguy va xac đinh điêm kiêm soat
trong yêu. No la sư tiêp cân co tinh khoa hoc, hơp ly va co tinh hê thông cho sư
nhân biêt, xac đinh va kiêm soat môi nguy hai trong chê tao, gia công, san xuât,
chuân bi va sư dung thưc phâm đê đam bao răng thưc phâm la an toan khi tiêu
dung, ( tưc la no không cô môi nguy hai không thê châp nhân cho sưc khoe). Hê
thông nay nhân biêt nhưng môi nguy hai co thê xay ta trong qua trinh san xuât
thưc phâm va đăt ra cac biên phap kiêm soat đê tranh nhưng môi nguy xảy ra.
1.1.1. Môi nguy la gi va môi nguy chu yêu cua thưc phâm la gi?
Môi nguy đươc đinh nghia như tac nhân hoăc điêu kiên sinh hoc, hoa hoc
hoăc vât ly, thưc phâm co kha năng gây ra hâu qua co hai cho sưc khoe. Vi du,
môi nguy cua thưc phâm la cac manh kim loai (thuôc vât ly), thuôc trư sâu
(thuôc hoa hoc) va chât gây ô nhiêm thuôc vi trung hoc như vi khuân pathogenic
(thuôc sinh hoc). Nguy cơ đang kê hơn đôi đâu vơi công nghiêp thưc phâm ngay
nay la cac chât ô nhiêmthuôc vi trung hoc, như khuân Salmonella, E. coli
O157:H7, Lysteria, Compylobacter, và Clostridium Botulium.
1.1.2.Tai sao HACCP lai co y nghia quan trong? HACCP quan trong bơi vi no kiêm soat môi nguy tiêm tàng trong san xuât thưc phâm. Thông qua viêc kiêm soat nhưng rui ro thưc phâm chu yêu, như chât gây ô nhiêm thuôc vi trung hoc, hoa hoc va vât ly, nhưng nha san xuât co thê
Ngày nay, số lượng các vụ ngộ độc thực phẩm trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng ngày càng nhiều, người tiêu dùng hoang mang trước những thực phẩm kh
Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí source: content/getpagecontent?id=377520&pageNumber=2&documentKindID=1
HACCP – Hazard Analysis and Critical Control Points
Đề án môn học
PhÇn I: Giíi thiÖu vÒ bé tiªu chuÈn HACCP.
Hệ thống phân tích hiểm nguy và kiểm soát điểm tới hạn là một hệ thống
nhằm phân tích, xác định các mối nguy và các biện pháp phòng ngừa nhằm kiểm
soát chúng.
1.HACCP la gi?
2. Cac nguyên tăc cua HACCP
3. HACCP đươc ap dung trong dây chuyên thưc phâm như thê nao?
4. Môi quan hê giưa Bô tiêu chuân ISO 9000 va HACCP
5. Lơi ich cua viêc đươc chưng nhân HACCP
1.1. HACCP la gi?
HACCP nghĩa là hê thông phân tich môi nguy va xac đinh điêm kiêm soat
trong yêu. No la sư tiêp cân co tinh khoa hoc, hơp ly va co tinh hê thông cho sư
nhân biêt, xac đinh va kiêm soat môi nguy hai trong chê tao, gia công, san xuât,
chuân bi va sư dung thưc phâm đê đam bao răng thưc phâm la an toan khi tiêu
dung, ( tưc la no không cô môi nguy hai không thê châp nhân cho sưc khoe). Hê
thông nay nhân biêt nhưng môi nguy hai co thê xay ta trong qua trinh san xuât
thưc phâm va đăt ra cac biên phap kiêm soat đê tranh nhưng môi nguy xảy ra.
1.1.1. Môi nguy la gi va môi nguy chu yêu cua thưc phâm la gi?
Môi nguy đươc đinh nghia như tac nhân hoăc điêu kiên sinh hoc, hoa hoc
hoăc vât ly, thưc phâm co kha năng gây ra hâu qua co hai cho sưc khoe. Vi du,
môi nguy cua thưc phâm la cac manh kim loai (thuôc vât ly), thuôc trư sâu
(thuôc hoa hoc) va chât gây ô nhiêm thuôc vi trung hoc như vi khuân pathogenic
(thuôc sinh hoc). Nguy cơ đang kê hơn đôi đâu vơi công nghiêp thưc phâm ngay
nay la cac chât ô nhiêmthuôc vi trung hoc, như khuân Salmonella, E. coli
O157:H7, Lysteria, Compylobacter, và Clostridium Botulium.
1.1.2.Tai sao HACCP lai co y nghia quan trong? HACCP quan trong bơi vi no kiêm soat môi nguy tiêm tàng trong san xuât thưc phâm. Thông qua viêc kiêm soat nhưng rui ro thưc phâm chu yêu, như chât gây ô nhiêm thuôc vi trung hoc, hoa hoc va vât ly, nhưng nha san xuât co thê
Ngày nay, số lượng các vụ ngộ độc thực phẩm trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng ngày càng nhiều, người tiêu dùng hoang mang trước những thực phẩm kh
Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí source: content/getpagecontent?id=377520&pageNumber=2&documentKindID=1