Nguyên liệu: - 300 g tôm đất sống, 50 g bơ phe. - 3 thìa canh tỏi bằm, 1 thìa cà phê ớt sa tế, màu hạt điều, muối, đường, hạt nêm. Cách chế biến:
- Tôm tươi cắt bỏ râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
- Phi thơm ít tỏi, cho tôm vào xào chín với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm. Trộn đều rồi thêm ít màu hạt điều cho có màu vàng đẹp mắt. - Rang đến khi tôm khô thì cho hết tỏi bằm còn lại cùng bơ phe vào, sau cùng cho ớt sa tế vào rồi rang khô.
- Cho tôm ra đĩa, trang trí với ít hành lá, ớt thái sợi rồi dùng khi còn nóng với cơm trắng.