bạn mình cần sang quán cafe Q1 , đông khách , do phải chuyển công tác nên sang lại , bạn k để lại DT nên mình k liê lạc duoc , nếu đọc tin này bạn liên hệ :0908.912.025 nhé
 

Delrico

New Member
Cách tốt nhất để tổ chức tốt 1 quán cafe là học hỏi kinh nghiệm thực tế từ 1 quán cafe đang hoạt động. Người chủ quán sẽ giúp bạn cách tổ chức, điều phối c/v và quản lý nhân viên. Vì vậy bạn nên nhờ ng quen giới thiệu.

Bạn cần 1 nhân viên pha chế, ít nhất 1 người chạy bàn (trong thời gian đầu khi quán chưa có lượng khách ổn định) và nhân viên chạy bàn này có thể kiêm luôn quản lý thu chi của quán. Sau này khi quán hoạt động ổn định thì có thể thêm 1 thu ngân.

Bây giờ quán cafe mọc lên như nấm, vì vậy để thành công thì bạn cần chú ý nhất đến khâu phục vụ, vì nói đến chất lượng đồ uống thì mình thấy các quán cũng không chênh nhau nhiều lắm. Thái độ phục vụ chính là điểm cộng để hút khách, nhất là trong thời gian đầu. Bạn nên chú ý kỹ khâu tuyển nhân viên!

Chúc bạn thành công!
P/S: Khi nào mở quán cho mình xin địa chỉ để đến thưởng thức nhé! ^^
 
1. Khâu chuẩn bị đầu tư: - Nghiên cứu thị hiếu của các tầng lớp khách hàng (Học sinh, giới thanh niên trẻ, giới văn phòng - giới kinh doanh...) - Trên cớ sở thị hiếu đó lựa chọn một đối tượng khách hàng chủ chốt để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể. - Lựa chọn địa điểm kinh doanh. Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới việc thành công của phương án kinh doanh. Có một địa điểm kinh doanh tốt là anh đã có được 40% thành công. - Trên cơ sở địa điểm kinh doanh lựa chọn được, lập phương án tài chính cụ thể. Chi phí đầu tư cố định, vốn lưu động, phương án triển khai thi công, thời gian thi công dự kiến. - Tham khảo trên mạng về các kiểu quán cà phê để lựa chọn cho mình một ý tưởng (gu) quán cà phê mà anh đánh giá là hợp lý nhất (Tạo cái nhìn mới, năng động, sinh thái...) để nhắm tới tối đa hóa nhu cầu của khách hàng chủ chốt nhưng không bỏ qua nhu cầu chung của đại đa số khách hàng. - Tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn về thiết kế, thi công. Phối hợp với đơn vị thiết kế để có được một bản vẽ thiết kế cụ thể (Bản vẽ thiết kế, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ landscape). - Tìm kiếm đơn vị thi công xây dựng, landscape... 2. Đầu tư và triển khai kinh doanh: - Tiến hành ký hợp đồng thuê mặt bằng (bước này có thể thực hiện trước). - Triển khai thi công công trình. - Trên cơ sở kiểu kiến trúc của quán lựa chọn các thiết bị trang trí và các trang thiết bị kinh doanh (bàn ghế, quầy bar, ly, tách....). - Lên kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, lễ tân, phục vụ viên, cách thu ngân... - Trước khi cơ sở kinh doanh hoàn thành khoảng 1 tháng hay 2 tháng, tùy vào điều kiện thực tế tiến hành mua sắm các trang thiết bị cho cơ sở kinh doanh và tiến hành tuyển dụng nhân viên. - Lên phương án tiếp thị (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo...). - Triển khai kinh doanh và điều chỉnh cách kinh doanh nếu cần sao cho tối đa hóa lợi nhuận. Nếu bạn muốn mở ở trong Sài Gòn thì có khá nhiều người mách nước. Trang thiết bị - công cụ có thể ra Chợ Bình Tây tìm mua. Muốn pha ngon thì mua cafe loại trung bình khá để bán có lãi, 1kg pha được 30 ly. Nếu quán sân vườn thì cần dù che, bàn ghế thì ra Ngô Gia Tự chọn mua. Về nhân sự, quán nhỏ nên giai đoạn đầu nên nhờ người nhà hay đích thân bạn ra trông coi trước! Mướn người trừ khi quán đã ổn định (tầm 1 tháng đầu) lúc đó bạn đã biết được tần suất lời lỗ rồi . Nếu thuê nhân viên thì quán nhỏ trả khoảng 700.000 + cơm nước ( làm từ sáng tới chiều ) tối có thể không cần. Cafe nên kèm theo 1 số món ăn sáng gọn nhẹ để kéo khách thêm doanh thu: ốpla, mì gói....Nếu bạn có khiếu nấu ăn thì nên nghĩ nhiều món để bán kèm như canh bún, bún riêu, phở. Sổ sách ban đầu rất quan trọng (xuất - nhập - tồn), chủ lực là cafe - đường - sữa và nước đá (gọi ký hợp đồng với các đề bô đá giao hàng ngày / 1 tuần thanh toán 1 lần...) Nói chung, không cần quá cầu kỳ và mua đồ mắc chủ yếu là ngon - bổ rẻ . Đợi ổn định rồi hãy nghĩ tính tiếp (thường 3 tháng). Nếu có nhạc nữa thì càng tốt (nhưng bạn phải xác định đối tượng khách xung quanh khu vực mình trước) không nên mở lung tung như các quán bên cạnh. Về chính quyền địa phương: bạn cũng nên tham khảo trước coi có cần nhìn phép không? Nếu quán có tên là phải đóng thuế kinh doanh đó. Chúc bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình một cách thuận lợi!
 
Đối tượng khách chỉ tập trung chủ yếu là sinh viên (có thu nhập) và những người đi làm.
Phong cảnh quán phải: lãng mạn tý! phong thủy hữu tình là tốt nhất!
Đồ uống : Ngon, bổ, rẻ!
Nhân viên phục vụ: Nhiệt tình, chu đáo!
Âm nhạc: tùy thời gian: Mỗi buổi 1 loại nhạc! Buổi sáng thì oánh nhạc vui vẻ! Buổi trưa chiều đánh những bản nhạc mang tính thư giãn! Buổi tối chơi nhạc trữ tình vì các đôi hay vào uống mà!
Giá thành: Rẻ nhất có thể?;))

Muốn tính ra chi phí cho các hạng mục bạn nên dành thời gian suy nghĩ và nghiên cứu lần lượt các nội dung sau nhé: 1. Xác định phong cách quán định thiết kế. Phong cách quán cafe thì thôi rồi, bạn vào thienduongcafe.com ngó nghiên để xem ảnh xem quán nào bạn thấy hứng thú với phong cách thì theo nhé. 2. Xác định mức lợi nhuận khi mở. Muốn xác định mức lợi nhuận khi mở cũng khá đơn giản. Có thể bạn cũng lấy luôn list các quán trong thienduongcafe làm mốc, sau đó ngồi nguyên ngày ở một quán vào ngày thường và vào cuối tuần, ghi chép lại lượng khách, độ tuổi áng chừng, dựa vào Menu để xác định doanh thu và lợi nhuận. Làm như vậy ở khoảng hai quán, nên chú ý đến thời gian quán thành lập, thường mới mở khoảng 3 tháng thì rất đông. Cẩn thận hơn thì làm thử nhiều hơn. Nhờ số liệu cậu sẽ xác định gần chính xác doanh thu và lợi nhuận các quán này. 3. Từ số liệu và tính toán, dự tính quy mô của quán cậu sẽ mở. Từ quy mô mới quy đổi ra các chi phí cần thiết để bắt đầu, và áng chừng dòng tiền ra vào hàng tháng. Muốn không sót các chi phí thì nên nghía qua một đề án kinh doanh nào đó và cop cái dự toán chi phí về sửa.

Về góp ý chung, theo tớ mở quán cafe rất hay, tuy nhiên quản lý quán cafe thì rất mệt vì thường cần chú trọng rất nhiều đến các tiểu tiết và nói chung là rất lâu hoàn vốn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top