dangvancao

New Member
Thường do xử lý cẩu thả vi khuẩn có cơ hội phát triển trong thực phẩm, do đó cần luôn giữ vệ sinh tay, tủ lạnh (cả ngăn đá lẫn ngăn lạnh), cũng như các khay, bát đĩa, túi đựng thực phẩm sạch sẽ.



Cần đảm bảo quy tắc "Đưa vào trước, dùng trước, có nghĩa là chúng ta sử dụng những thực phẩm cũ trước, mới sau. Cần theo dõi nhiệt độ của ngăn lạnh và ngăn đông.



Ngăn đông:



- Giữ nhiệt độ đông từ 0 độ F trở xuống (-17-18 độ C). Kem có thể thành khối đông đặc.



- Sử dụng màng bọc để giữ ẩm.



- Thực phẩm bảo quản phụ thuộc vào thời gian an toàn cho thực phẩm đó, gồm cả chất lượng ăn như mùi vị, độ dẻo dai... và cả giá trị dinh dưỡng nữa.



- Phải nhớ số lượng và thời gian bảo quản các loại thực phẩm trong tủ để sử dụng tuần tự.



Ngăn lạnh:



- Luôn đảm bảo nhiệt độ từ 34-40 độ F (1-6 độ C), tránh mở tủ thường xuyên đặc biệt là khi trời ấm.



- Cần để trong hộp kín hay bọc kín để tránh mất mùi hay nhiễm mùi (mùi của món này sang món khác).



- Các loại thực phẩm sống cần bọc cẩn thận, hay để trong hộp để không bị chảy nước nhiễm bẩn sang thực phẩm khác. Nếu lỡ để chảy nước ra tủ cần được lau sạch bằng nước xà phòng ấm hay nước khử trùng.



- Các loại thịt chín và thực phẩm thừa cần đậy kín hay bọc kĩ để tránh bị khô, toát mùi ra đồ ăn khác.



- Tránh để nhiễm khuẩn chéo từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh.



- Không nên để tôm còn sống trong tủ lạnh, vì nó sẽ chết và gây nhiễm cho các thực phẩm khác.



Ngày Tết dường như thật khác, vì quá nhiều thứ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng vẫn phải duy trì thói quen ăn uống lành mạnh mà ta đã có công rèn luyện. Bạn nên cố gắng tiếp tục thời gian biểu bình thường của mình. Chính cái tủ lạnh sẽ giúp bạn chủ động hơn, có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, tận hưởng không khí Tết thoái mái hơn.
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Thực trạng công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác tổ chức quản lý, quy trình công nghệ tại Công ty Gang Thép Thái Nguyên Văn hóa, Xã hội 0
D HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM THEO GMP VÀ HACCP Nông Lâm Thủy sản 0
N Quản lý Nhà nước về công trình công cộng đô thị (bao gồm đường xá cấp thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vệ sinh môi trường) và các cụm dân cư nông thôn Luận văn Kinh tế 0
P Quản lý nhà nước về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Luận văn Kinh tế 0
C Hoàn thiện quản lý nhà nước của Bộ Công Thương về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ hạng 1 Luận văn Kinh tế 0
T Quản lý chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở Việt Nam Luận văn Kinh tế 0
L Quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động theo pháp luật lao động Việt Nam Luận văn Luật 0
T Đánh giá thực trạng công tác quản lý bảo vệ rừng và sự ảnh hưởng của khả năng tiếp cận nguồn tài nguyên rừng quốc gia pù mát đến sinh kế của người dân Nông Lâm Thủy sản 0
H Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và thực trạng quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm Môn đại cương 2
N TĂNG CƯỜNG QUẢN LÍ NHÀ NƯỚC NHẰM ĐẢM BẢO AN TOÀN, VỆ SINH THỰC PHẨM ( SẢN PHẨM RAU ) Tài liệu chưa phân loại 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top