Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, chỉ cần một lượng nhỏ vỏ cây mộc lan có thể giúp khắc phục mùi hôi không mong muốn từ miệng.





Trên thực tế nguyên nhân gây hôi miệng là do các thực phẩm có chứa các vi khuẩn đặc biệt hoạt động.



Phần lớn những chất chống mùi hôi ở miệng hiện nay đều có tác dụng phụ, ví dụ như “nhuộm màu” cho răng. Còn khi dùng một lượng nhỏ vỏ cây mộc lan thì hoàn toàn không có tác dụng phụ. Vỏ cây mộc lan còn được y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng như một loại thuốc tránh sốt, đau đầu và căng thẳng.



Sau khi tiến hành thí nghiệm với vỏ cây mộc lan, giáo sư Minmin Tan cùng với các đồng nghiệp kết luận: chất từ vỏ cây mộc lan có thể chống loại 3 loại vi khuẩn trong cơ thể. Chỉ sau 5 phút, mộc lan có thể tiêu diệt hết 99,9% vi khuẩn gây hôi miệng.



Trong khi đó bạc hà chỉ tiêu diệt được 61% vi khuẩn sau 30 phút, còn kẹo cao su là 43% vi khuẩn sau 40 phút.



Ngoài ra, tờ Daily Mail còn cho biết, vỏ cây mộc lan còn tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho men răng.
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Phân lập một số thành phần từ vỏ thân cây gạo và thử tác dụng giảm đau Y dược 0
D Nghiên cứu xây dựng phương pháp xác định hàm lượng một số chất phân lập được từ vỏ thân cây gạo Y dược 0
T Nghiên cứu tách và xác định cấu trúc của hợp chất từ vỏ cây ngũ gia bì chân chim (schefflera octophylla (lour.) Khoa học Tự nhiên 2
T Khi ăn trái cây có vỏ mình có nên ăn vỏ hay không? Sức khỏe 1
1 Tạo chữ vỏ cây với Photoshop Tài liệu chưa phân loại 0
T Nghiên cứu đặc điểm sinh vật học, sinh thái học của nấm cổ ngựa vỏ cứng (scleroderma lycoperdoides schw.) và khả năng cộng sinh với cây bạch đàn ươm tại trường đại học lâm nghiệp Nông Lâm Thủy sản 0
S Khảo sát thành phần hóa học vỏ cây và vỏ trái sấu đỏ (sandoricum koetjape merr.) Tài liệu chưa phân loại 0
J Nghiên cứu đặc điểm sinh vật học, sinh thái học của nấm Cổ ngựa vỏ cứng (Scleroderma lycoperdoides Schw.) và khả năng cộng sinh với cây bạch đàn ươm tại trường Đại học Lâm nghiệp Tài liệu chưa phân loại 0
K Khảo sát thành phần hóa học của vỏ cây gỏi (garcinia ferrea pierre) Tài liệu chưa phân loại 0
S Tách dòng và thiết kế vector chuyển gen của gen mã hoá protein vỏ từ virus gây bệnh đốm vòng cây đu đủ Tài liệu chưa phân loại 2

Các chủ đề có liên quan khác

Top