Gregorio

New Member
cho mình hỏi nguyên tắc hạch toán kế toán nhà hàng như thế nào? và cuối kỳ xác định kết quả kinh doanh ra sao?Xin cám ơn
 

Quentin

New Member
tui có vài ý kiến với bạn như sau? nếu bạn muốn xác định kế quả kinh doanh thì ơ chỏ bạn một năm lập bao nhiêu kỳ? mà nhà hàng bạn có lớn ko? nghề vụ có nhiều ko? thường bạn sử dụng theo hình thức kế toán gì ? .............
 

Christy

New Member
Ah mình chỉ muốn biết là cách tính giá thành sản phẩm cho nhà hàng định khoản như thế nào và kết quả kinh doanh hạch toán ra sao? vì mình đang học môn này
 

gainhaque

New Member
Hoạt động kinh doanh nhà hàng là hoạt động vừa SX, vừa chế biến và tiêu thụ ngay. Chu kỳ chế biến trong nhà hàng ngắn nên không có SPDDCK nên không áp dụng các phương pháp đáng giá SPDD. Vậy thì CP chế biến vẫn tập hợp vào các khoản mục 621,622,627. Cuối tháng kết chuyển CPNVLTT, CPNCTT, CPSXC về TK 154. Sau đó khi xác đinh được giá thành thì đưa vào giá vốn:N155,632/C154.Khi XĐ KQKD thì làm bình thường.
 

Yogi

New Member
Trích: Nguyên văn bởi thuyle0911 cho mình hỏi nguyên tắc hạch toán kế toán nhà hàng như thế nào? và cuối kỳ xác định kết quả kinh doanh ra sao?Xin cám ơn Nguyên liệu 152.156 <> 632627.641.642<>632632<>911
 

Muir

New Member
mình có bài tập như sau:trong tháng nhà hàng bán được: 400 đĩa gà chiên nước mắm giá bán :140.000đ/1 đĩa300 đĩa mì thập cẩm giá bán :45.00080 lẩu giá bán:190.00040 đĩa gỏi giá bán 59.000 cho mình hỏi bài này hạch toán ra sao? Lương quản lý nhà hàng là 627 hay 642?
 

Avenell

New Member
Trích: Nguyên văn bởi thuyle0911 mình có bài tập như sau:trong tháng nhà hàng bán được: 400 đĩa gà chiên nước mắm giá bán :140.000đ/1 đĩa300 đĩa mì thập cẩm giá bán :45.00080 lẩu giá bán:190.00040 đĩa gỏi giá bán 59.000 cho mình hỏi bài này hạch toán ra sao? Lương quản lý nhà hàng là 627 hay 642? Trường hợp này của bạn chỉ xác định được doanh thu thôi. nếu bán được 400 đĩa gà chiên nước mắm giá bán :140.000đ/1 đĩa, bạn hạch toánNợ 111/131: 400 đĩa x 140.000 Có 511 Bạn phải tách được doanh thu và thuế mới hạch toán phần này được bạn nhe. Có 3331Bạn nói chung chung quá khó giải thích. Đại loại: chi phí giá vốn cho 1 đĩa gà chiên là bao nhiêu, vd1 dĩa gà chiên gồm: 5 cánh gà với giá vốn 10.000 đồng/cánh Rau, dầu, gia (nhà) vị : 20.000 đồng/đĩa chi phí khác ...: 2.000Như vậy chi phí giá vốn của 1 đĩa là: = (5 cánh x 10.000)+20.000+2.000 = 72.000 đồng. Lúc này bạn hạch toán chi phí:Nợ 621: 72.000 Có 152: 72.000sau đó bạn kết chuyển sang giá vốnNợ 632Có 621Sau đó bạn hạch toán chi phí lương, điện, nước.....Nợ 627có 111/112/331/334...Bước tiếp theo là xác định KQKDa/Nợ 911 có 632 có 627b/ Nợ 511 Có 911Nhw vậy đó bạnChúc bạn thành công.
 

vo_doi_dot_com

New Member
Thế à , nếu muốn XDKQKD thì bạn phải kế chuyển các khoản chi phí về tài khoản 911 , như các khoản chi phí 627,641,642,711,811..roi ban kế chuyển wa 511 và trừ đi các khoản giảm trừ doanh thu......như tài khoản giảm trừ doanh thu là 521,531,532..... hoạc bạn vào nhà sách mua quyên TCKDN để tham tiềmo thêm...
-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-
Trời ơ nhà hàng sao mà định giá thành được, chi ở các doanh nghề về sản xuất mới tính giá thành lẩn , bạn vừa nhằm lần về các khác rồi đó, lưu ý là chỉ ở DN sản xuất sản phẩm thôi....
 

vantrung

New Member
Trích dẫn từ Gregorio:
cho mình hỏi nguyên tắc hạch toán kế toán nhà hàng như thế nào? và cuối kỳ xác định kết quả kinh doanh ra sao?Xin cám ơn
 

vantrung

New Member
ban nao co bai hach toan chi phi doanh thu, xac dinh ket qua kinh doanh trong cac doanh nghiep nha hang gui cho minh voi! minh xin cam on
 

tctuvan

New Member
Tham khảo nhé

Nhà hàng phải chia ra 2 loại:
- Thứ nhất là HH mua về bán ra: như bia, nước ngọt, thuốc lá
Mua về HT: Nợ 156
nợ 133
có 111,112,331
Bán ra HT Nợ 111,112,131
Có 3331
Có 511
kết chuyển giá vốn
nợ 632
có 156
- Thứ hai là NVL mua về để chế biến thành món ăn
Mua về HT:
nợ 152
nợ 133
có 111,112,331
khi xuất dùng HT
Nợ 154/có 152
kết chuyển nợ 632/có 154
xuất bán nợ 111,112,131
có 3331
có 511

---> kết chuyển nợ 511/có 911

########################


Kế toán nhà hàng bao gồm: Kế toán sản xuất, Kế toán dịch vụ, Kế toán thương mại (trừ kế toán dự án thôi nhỉ), nghĩa là tổng hợp hầm bà làng các loại kế toán nếu như bạn được yêu cầu phải làm đúng quy trình. Ví dụ: món ăn là kế toán sản xuất, rượu, bia, nước ngọt, thuốc lá là kế toán thương mại, phí phục vụ, karaoke, massage vv.. là kế toán dịch vụ. Trước mắt bạn phải phân tích được các hóa đơn đầu ra ghi chung chung như "tiếp khách, ăn uống" cụ thể nó là cái gì? Món ăn gì? Đồ uống gì? Dịch vụ gì? bằng cách lập bảng kê chi tiết theo giá trị từng hóa đơn hay tổng hợp theo từng ngày, từng tuần vv.. tùy các lập bảng kê thế nào cho đúng và thuận tiện nhất.

Có được đầu ra chi tiết, cụ thể theo đối tượng doanh thu thực sự như trên bạn bắt đầu tính toán đến vấn đề đầu vào. Món gà tươi Hà Bắc chắc chắn = 1 con gà + gia vị + rau cỏ + gas + phí phục vụ, Món rau muống sào = một mớ rau + 0.02kg mỡ + 0.0zxx mì chính vv.. => Đây có thể coi như định mức sản xuất đơn giản.

Căn cứ định mức + bảng kê chi tiết đầu ra vừa lập trên tính ra được nguyên liệu đầu vào cơ sở để tạo lập nên chi phí sản xuất. Tiếp tục cộng thêm % nguyên liệu thiu thối, hỏng thừa bỏ đi (theo tỷ lệ bao nhiêu % thì bó tay, nói chung là thoải con gà mái đi vì đâu có ai quy định quá cụ thể cho vấn đề này) => Từ đó tính ra giá thành và giá vốn sản xuất dịch vụ trong tháng, lập bảng kê thu mua "nông lâm thổ tả" để khấu trừ thuế đầu vào.

Thấy kế toán nhà hàng "chuối quá" nên mới có chuyện thu thuế ấn định, kế toán chỉ còn là việc phù phép, chứ làm thật thì chắc phải cỡ cực "siêu". Còn bình thường thì vui lòng quên mấy chiêu kế toán trên đây đi, đau đầu và chẳng được việc gì, chỉ cần cân đối hợp lý và chịu đóng thuế đúng mức là ổn.
 

vantrung

New Member
ban nao co bai hoach toan chi phi oang thu nha hang không co thi gui cho minh nha! minh xin cam on
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
B Hoàn thiện tiêu thụ và xác đinh kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Phú Thái Luận văn Kinh tế 0
Y Hoàn thiện lưu chuyển hàng xuất khẩu và xác đinh kết quả tại Công ty xuất nhập khẩu nông lâm sản và vật tư nông nghiệp Tài liệu chưa phân loại 0
P Hoàn thiện hạch toán lưu chuyển hàng hoá và xác đinh kết quả tiêu thụ hàng hoá tại công ty TNHH Dược phẩm Phú Lâm Tài liệu chưa phân loại 0
K hoàn thiện lưu chuyển hàng xuất khẩu và xác đinh kết quả tại Công ty xuất nhập khẩu nông lâm sản và vật tư nông nghiệp Tài liệu chưa phân loại 0
C Hoàn thiện kế toán lưu chuyển hàng xuất khẩu và xác đinh kết quả tại Công ty xuất nhập khẩu nông lâm sản và vật tư nông nghiệp Luận văn Kinh tế 0
B đề tài xác đinh kết quả kinh doanh! Phần mềm kế toán, tài chính 9
D Xác định thành phần hoá học tinh dầu cây đinh lăng (Polyscias fruticóa (L.) Harms) ở Nghệ An và Thanh Hoá Luận văn Sư phạm 0
D Phát hiện và xác đinh Klebsiella pneumoniae mang gen BLAKPC kháng CABAPENEM Khoa học Tự nhiên 0
N Ứng dụng điện cực paste cacbon biến tính bởi HgO vào việc xác đinh đồng thời 4 kim loại Pb, Cd, Zn và Cu Tài liệu chưa phân loại 0
R Nghiên cứu về Kinh tế học của Phát triển Carbon thấp, Chống chịu với Khí hậu ở Việt Nam – Giai đoạn Xác định Phạm vi Ngoại ngữ 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top