daigai

Well-Known Member
BỘ CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ÔN THI ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG & LUẬT
THỰC PHẨM
1. ISO là viết tắt của từ nào sau đây?
International Organization for Standardization
2. Một công ty sản xuất bột dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi cần nộp hồ sơ đăng

kí bản công bố sản phẩm tới cơ quan nào?
Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định
3. "Yếu tố không mong muốn, không được chủ động cho thêm vào thực phẩm, có

nguy cơ ảnh hưởng xấu đến an toàn thực phẩm" là định nghĩa của từ nào?
Tác nhân gây ô nhiễm
4. "Cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác các nguyên liệu thực phẩm
ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hay không có giấy chứng nhận đăng ký doanh
nghiệp" là định nghĩa của:
Cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ
5. "Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa trong các hồ sơ công bố/tự công

bố sản phẩm hay tổ chức, cá nhân được ủy quyền thực hiện việc nhập khẩu, xuất
khẩu sản phẩm thực phẩm" là định nghĩa của từ nào?
Chủ hàng
6. Một cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, bia, nước giải khát đặt tại tỉnh Bình
Dương thì cơ quan nào quản lý an toàn thực phẩm của cơ sở trên?
Cơ quan quản lý sản phẩm có sản lượng lớn nhất
7. Sản phẩm nào không thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ NN&PTNT?

Sữa tươi tiệt trùng


8. "Sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay quá thời hạn sử dụng" vi


phạm điều khoản nào trong Luật an toàn thực phẩm? (Chỉ ghi số, theo thứ tự điều
trước, khoản sau, Ví dụ: 7.1.a)
5.5.i
9. Cơ quan nào thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm?
Chính phủ
10. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm: (Chọn câu sai)
Có đủ nước đạt tiêu chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm
11. Một công ty muốn quảng cáo sản phẩm mì ăn liền cần nộp hồ sơ xin xác nhận nội

dung quảng cáo tới cơ quan nào?
Không cần nộp hồ sơ
12. Phân tích mối nguy nào sau đây là đúng?

Mối nguy hóa học: patulin, aflatoxin, dư lượng kim loại nặng
13. Đây là định nghĩa của thuật ngữ nào trong HACCP Codex: “Việc áp dụng các

phương pháp, qui trình, thử nghiệm và các cách đánh giá khác cùng với việc giám
sát, để xác định xem có tuân thủ kế hoạch HACCP không”?
Sự xác nhận
14. Nhóm độc tố của nhuyễn thể 2 mảnh vỏ bao gồm:

ASP, DSP, NSP, PSP
15. Nếu người sử dụng ăn phải đồ hộp có Clostridium Botulinums thì khả năng tử

vong là rất cao. Cụm từ "khả năng tử vong là rất cao" tương ứng với thuật ngữ nào?
Mức độ nghiêm trọng


16. Điền từ thích hợp vào dấu ... trong câu sau: "Cần bố trí các phương tiện phục


vụ ... , được thiết kế thích hợp để làm sạch thực phẩm, đồ dùng và thiết bị"
Hợp vệ sinh


17. Tình huống sau đây không phù hợp với điều khoản nào của TCVN 5603:2008:

"Công ty không có hồ sơ theo dõi việc vệ sinh làm sạch"?
6.2
18. “Cần hạn chế hay kiểm soát việc đi vào khu chế biến. Nơi các mối nguy đặc biệt

cao, khi vào khu chế biến phải thay quần áo” là yêu cầu trong điều khoản nào của
TCVN 5603:2008?
5.2.4
19. Để đạt được chỉ tiêu vi sinh vật gây bệnh trong sản phẩm cuối, miếng chả cá có bề
dày 2cm cần được chiên ngập dầu ở nhiệt độ tối thiểu là 160 oC, với thời gian tối
thiểu là 8 phút. Tuy nhiên, cơ sở SX thường chiên chả ở nhiệt độ 180 oC trong 10
phút để đảm bảo an toàn. Nhiệt độ 160oC và thời gian 8 phút tương ứng với thuật
ngữ nào trong HACCP?
Giới hạn tới hạn
20. Để đạt được chỉ tiêu vi sinh vật gây bệnh trong sản phẩm cuối, miếng chả cá có bề
dày 2cm cần được chiên ngập dầu ở nhiệt độ tối thiểu là 160oC, với thời gian tối
thiểu là 8 phút. Tuy nhiên, cơ sở SX thường chiên chả ở nhiệt độ 180oC trong 10
phút để đảm bảo an toàn. Nhiệt độ 180 oC và thời gian 10 phút tương ứng với thuật
ngữ nào trong HACCP?
A. Mức chấp nhận
B. Mức an toàn
C. Giới hạn vận hành
D. Thông số kỹ thuật
E. Biện pháp kiểm soát

F. Giới hạn tới hạn


21. "Mọi điều kiện và mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo sự an toàn và tính phù hợp

của thực phẩm ở mọi khâu thuộc chu trình chế biến thực phẩm" là thuật ngữ nào?
Vệ sinh thực phẩm
22. Tình huống sau không phù hợp với điều khoản nào của TCVN 5603:2008: “Tìm
thấy vỏ bánh kẹo, giấy gói đồ ăn vặt trong thùng rác trong khu vực sản xuất”
105. 1 công ty sản xuất bánh quy đã bán ra thị trường sản phẩm chưa đăng ký bản công bố hợp quy. Tình huống này vi phạm điều khoản nào luật ATTP?
Điều 12 khoản 3
106. Sản phẩm không thuộc quản lý của bộ NN&PTNN:
Sữa chế biến, tinh bột
107. Sản phẩm không thuộc quản lý của bộ Y tế:
Thực phẩm biến đổi gen
108. Sản phẩm không thuộc quản lý của bộ Công thương:
Nước uống đóng chai
109. Một cơ sở sản xuất bánh ăn kiêng dành cho người bệnh tiểu đường có trụ sở ở tỉnh Đồng Nai thì cơ quan nào tiếp nhận bản đăng ký bản công bố sản phẩm?
A. ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
B. sở công thương tỉnh đồng nai
C. cục an toàn thực phẩm
D. bộ công thương
E. bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn
F. bộ y tế
110. "Yếu tố không mong muốn, không được chủ động cho thêm vào thực phẩm, có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến an toàn thực phẩm" là định nghĩa của từ nào?
A. Mối nguy
B. Ô nhiễm thực phẩm
C. Chất hỗ trợ chế biến
D. Tác nhân gây ô nhiễm
E. Phụ gia thực phẩm
F. Chất nguy hại
111. Một công ty X nhập khẩu phụ gia thực phẩm và bán cho công ty Y khi chưa đăng ký bản công bố hợp quy. Tình huống này vi phạm điều khuẩn nào của luật ATTP?
Điều 17 khoản 4
112. Một công ty bán sản phẩm chống lão hóa nhưng không có tài liệu chứng minh tác dụng của sản phẩm. Tình huống này vi phạm điều khoản nào của Luật ATTP?
Điều 14 khoản 2
113. Điều kiện VSATTP đối với CSSX thực phẩm tươi sống do Bộ nào quy định?
A. Bộ Y tế
B. Bộ Công thương
C. Bộ NN&PTNN
D. Bộ Thủy sản
114. Một nhà hàng đồ ăn nhanh không có sổ kiểm thực. Điều này vi phạm quy định nào của Nghị định 67/2016/NĐ-CP ( được sửa đổi bởi 155/2018/NĐ-CP)?
Điều 5 khoản 1a
115. Một nhà hàng sử dụng đầu bếp chưa được tập huấn kiến thức ATTP. Điều này vi phạm quy định nào của Nghị định 67/2016/NĐ-CP ( được sửa đổi bởi 155/2018/NĐ-CP)?
Điều 5 khoản 2
116. Một nhà hàng kinh doanh buffet lẩu nướng không lưu mẫu thức ăn. Điều này vi phạm quy định nào của Nghị định 67/2016/NĐ-CP (được sửa đổi bởi 155/2018/NĐ-CP)? Điều 5 khoản 1a
117. Một cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe sử dụng hóa chất diệt côn trùng trong khu vực sản xuất. Điều này vi phạm quy định nào của Nghị định 67/2016/NĐ-CP (được sửa đổi bởi 155/2018/NĐ-CP)?
Điều 4 khoản 1e
118. Một cơ sở kinh doanh phụ gia thực phẩm bày bán cùng hóa chất khác. Điều này vi phạm quy định nào của Nghị định 67/2016/NĐ-CP (được sửa đổi bởi 155/2018/NĐ-CP)?
Điều 4 khoản 1e
119. Một cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhiên cần nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ DK ATTP theo hình thức nào?


Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Last edited by a moderator:

Các chủ đề có liên quan khác

Top