tonykhoa_pro

New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối

mục lục
Lời nói đầu 3
Phần I: Tổng Quan về đơn vị thực tập 4
1- Lịch sử hình thành phát triển của Công Ty Cổ Phần Bibica 4
2- Đặc điểm kinh doanh và tổ chức sản xuất kinh doanh của công ty Bibica 5
2.1- Sản phẩm và thị trường chủ yếu của công ty 5
2.1.1-Sản phẩm của Công ty: 5
2.1.2- Thị trường chủ yếu của Công ty. 7
2.2 - Nguyên liệu và vấn đề cung ứng nguyên liệu: 7
2.2.1 Nguyên vật liệu: 8
2.2.2- Cung ứng nguyên vật liệu 8
2.3 Công nghệ sản xuất 9
2.4- Lực lượng Lao Động 9
3- Đặc điểm tổ chức quản lý của Công Ty Cổ Phần Bibic 10
3.1-Sơ đồ bộ máy quản lý công ty: 10
3.2-Nhiệm vụ từng phòng ban, mối liên hệ giữa các phòng ban trong công ty 10
3.2.1- Mối liên hệ giữa các phòng banchính 10
Phần II: Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán tại đơn vị thực tập 13
1- Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán 13
1.1-Đặc điểm lao động kế toán và tổ chức bộ máy kế toán 13
1.1.1- Đặc điểm lao động kế toán 13
1.1.2- Sơ đồ bộ máy kế toán 13
1.1.3- Chức năng nhiệm vụ của từng thành viên 14
1.2- Mối liên hệ giữa các thành viên trong bộ máy. 15
2.- Đặc điểm vận dụng chế độ và chích sách kế toán 15
2.2.1. Đặc điểm vận dụng chế độ kế toán: 15
2.1-Tài khoản kế toán 17
2.2- Sổ sách kế toán 18
2.3.Đặc điểm vận dụng sổ sách kế toán: 19
2.4.Đặc điểm vận dụng báo cáo kế toán: 19
Phần III: Đánh giá thực trạng hạch toán kế toán tại đơn vị thực tập 21
1-Về tổ chức kế toán và phân công lao động kế toán 21
2- Về tổ chứcvận dụng chứng từ kế toán 21
3 -Về tổ chứcvận dụng tài khoản kế toán 22
4-Về tổ chức vận dụng sổ sách kế toán 23
5 -Về tổ chức vận dụng báo cáo kế toán 23
Phần kết luận 24










Lời nói đầu
Qua thời gian thực tập tại Công Ty Cổ Phần Bibica. Có thể nói, đây là thời gian em được tiếp xúc trực tiếp với thực tế sản xuất kinh doanh, hạch toán kế toán của công ty, được mang những kiến thức tích lũy được trong nhà trường vận dụng vào quá trình nhìn nhận, phân tích và đánh giá với các nghiệp vụ kế toán của công ty.
Nhận thức được tầm quan trọng của đợt thực tập em đã cố gắng, tích cực đi thực tập để tìm hiểu rõ hơn thực tế hoạt động của bộ máy kế toán trong Công ty, đồng thời để nắm bắt tốt hơn kiến thức các môn chuyên nghành đã được học. Qua đó cũng cố gắng để xây dựng cho mình hình tượng một kế toán viên sau này phải làm. Trong thời gian thực tập, bản thân em được sự giúp đỡ và hướng dẫn tận tình của các cô chú trong phòng Kế toán cũng như sự cởi mở thân tình của các cô chú trong Công ty đã tạo cho em sự tự tin trong công việc cũng như có điều kiện bổ sung những kiến thức đã học.
Qua đây em xin chân thành Thank các cô chú trong phòng Kế toán, Công ty Cổ Phần Bibica cũng như cô giáo Trần Nam Thanh đã tạo điều kiện và giúp đỡ em trong quá trình thực tập cũng như hoàn thành bản báo cáo này.
Phần I: Tổng Quan về đơn vị thực tập
1- Lịch sử hình thành phát triển của Công Ty Cổ Phần Bibica
Tên công ty: Công Ty Cổ Phần Bibica
Tên tiếng Anh: Bibica Joint- Stock Company
Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Biên Hoà- Đồng Nai
( Chi nhánh II: Khu Công Nghiệp Sài Đồng- Gia Lâm- Hà Nội
Website:

Những mốc quan trọng phản ánh quá trình phát triển của công ty
Vào năm 1993, Công ty bắt đầu sản xuất bánh kẹo với ba dây chuyền sản xuất: dây chuyền kẹo được nhập khẩu từ Châu Âu, dây chuyền bánh Biscuits theo công nghệ APV của Anh, dây chuyền mạch nha với thiết bị đồng bộ dùng công nghệ thủy phân bằng Enzyme và trao đổi ion lần đầu tiên có ở Việt Nam được nhập khẩu từ Đài Loan. Ngày 16/1/1999, Công ty Cổ phần Bánh Kẹo BiênHòa với thương hiệu Bibica được thành lập từ việc cổ phần hóa ba phân xưởng: bánh, kẹo và mạch nha của Công ty Đường Biên Hòa. Ngành nghề chính của Công ty là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm: bánh kẹo, nha, rượu và vốn điều lệ Công ty vào thời điểm ban đầu là 25 tỉ đồng.
Bắt đầu từ năm 2000, Công ty phát triển hệ thống phân phối theo mô hình mới. Các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ lần lượt được thành lập để kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của khách hàng trong cả nước. Đồng thời, Công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất Snack với công suất 2 tấn / ngày bằng thiết bị được nhập từ Indonesia.
Tháng 2 năm 2000, Công ty vinh dự là Công ty đầu tiên trong ngành hàng bánh kẹo VIệt Nam được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9002 của tổ chức BVQI Anh Quốc.
Ngày 16/11/2001, Công ty được Uỷ Ban chứng khoán nhà nước cấp phép niêm yết trên thị trường chứng khoán và chính thức giao dịch tại trung tâm giao dịch chứng khoán thành phố Hố Chí Minh từ đầu tháng 12/2001.
Cuối năm 2001, Công ty lắp đặt dây chuyền sản xuất bánh Bông lan kem cao cấp với công suất 1,500 tấn / năm với tổng mức đầu tư lên đến 19.7 tỉ đồng. Bánh bông lan kem Hura của Bibica có những ưu điểm tuyệt vời trong dòng bánh tươi: thơm ngon, bao bì đẹp và đặc biệt là hạn sử dụng đến 12 tháng. sản phẩm đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường trong nước và được người tiêu dùng sử dụng như sản phẩm biếu tặng hay dùng để làm quà thăm viếng người thân.
Tháng 4 năm 2002, nhà máy Bánh kẹo Biên Hòa II đựơc khánh thành tại khu công nghiệp Sài Đồng Gia Lâm, Hà Nội.
Vào đầu 2005, Công ty với sự tư vấn của Viện Dinh dưỡng Việt Nam cho ra dòng sản phẩm dinh dưỡng: Bánh dinh dưỡng Mumsure dành cho phụ nữ có thai và cho con bú, bột dinh dưỡng dạng bánh Growsure dành cho trẻ em ở độ tuổi ăn dặm. Với sự thấu hiểu tâm lý thèm ăn bánh kẹo ngọt của người ăn kiêng, Công ty trở thành nhà sản xuất đầu tiên ở Việt Nam cho ra đời dòng sản phẩm “ Light” với nguyên liệu cao cấp có thể sử dụng cho người ăn kiêng và bệnh tiểu đường như: bánh trung thu, bánh bông lan kem, chocolate, mứt tết…
Giữa năm 2005, Công ty mở rộng đầu tư sang lĩnh vực đồ uống và cho ra đời sản phẩm bột ngũ cốc với thương hiệu Netsure và Netsure “light”(bột ngũ cốc dành cho người ăn kiêng và bệnh tiểu đường). Đồng thời, Công ty đã đầu tư vào dây chuyền sản xuất bánh mì tươi tại nhà máy Bánh kẹo Biên Hòa II, Gia Lâm, Hà Nội.
Bước vào năm 2006, Công ty bắt tay vào xây dựng hệ thống nhà máy mới tại khu công nghiệp Mỹ Phước thuộc tỉnh Bình Dương để sản xuất các sản phẩm chủ lực mà công suất sản xuất xuất hiện tại chưa đủ đáp ứng nhu cầu thị trường. Đồng thời, công ty cũng đang tập trung đầu tư xây dựng phân xưởng kẹo cao cấp đạt tiêu chuẩn HACCP, đầu tư dây chuyền sản xuất kẹo cao cấp để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và phục vụ xuất kẹo cao cấp để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và phục vụ xuất khẩu.
Với mong muốn ngày càng trở nên gần gũi và năng động hơn trong mắt người tiêu dùng, công ty Cổ Phần Bánh Kẹo Biên Hòa chính thức đổi tên thành “Công Ty Cổ Phần Bibica” kể từ ngày 17/01/2007

2- Đặc điểm kinh doanh và tổ chức sản xuất kinh doanh của công ty Bibica
2.1- Sản phẩm và thị trường chủ yếu của công ty
2.1.1-Sản phẩm của Công ty:
a- Đặc điểm của sản phẩm:
Bánh kẹo tuy không phải là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như căm ơn, áo mặc hàng ngày nhưng là một mặt hàng thông dụng phổ biết quen thuộc đối với mọi gia đình Việt Nam hiện nay. Giỏ tiền chi tiêu cho bánh kẹo là không lớn trong giỏ chi tiêu tiêu dùng, nên quyết định mua là khá dễ dàng và có thể tức thời. Người dân có thể mua để tiêu dùng hay biếu vào các dịp lễ, tết.
Bánh kẹo là mặt hàng mang tính thời vụ. Vào mùa đông, bánh kẹo được tiêu thụ mạnh bởi mọi người có xu hướng ăn đồ khô và ngọt đậm nên bánh kẹo là thích hợp. Nhưng vào mùa hè người tiêu dùng chuyển sang những loại có vị chua, mát, nhiều nước nên bánh kẹo khó tiêu thụ. Vào mùa hè bánh kẹo dễ bị thay thế bởi hoa quả, nước giải khát. Thời điểm tiêu thụ bánh kẹo phát triển nhất là vào dịp Tết, lễ Noel, Trung thu, 8-3, 14-2, 1-6…
Bên cạnh bánh kẹo, công ty còn có các sản phẩm khác không mang tính thời vụ như: Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng, Sữa Bột Dinh Dưỡng, Sản Phẩm Dinh Dưỡng, Bột Giải Khát, Mạch Nha. Những sản phẩm này có thời hạn sử dụng dài hơn và hầu như tiêu dùng quanh năm, mang lại một nguồn tiêu thụ ổn định và giảm thiểu số lượng hàng tồn mang tính thời vụ như các sản phẩm khác.
b- Số lượng sản phẩm:
Hiện nay công ty có các sản phẩm, bao gồm các chủng loại chính như sau:
- Bánh Trung Thu
- Sản Phẩm Tết
- Sản Phẩm Mới
- Bánh Bông Lan Kem
- Bánh Biscuits & Cookies
- Kẹo Các Loại
- Sô Cô La
- Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng
- Sữa Bột Dinh Dưỡng
- Sản Phẩm Dinh Dưỡng
- Sản Phẩm Ăn Kiêng
- Kẹo Không đường
- Bột Giải Khát
- Mạch Nha
c- Chất lượng sản phẩm:
Theo Công ty chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu để khách hàng đến và ở lại với Công ty. Và thực tế là Công ty đã đứng vững trên thị trường là nhờ vào chất lượng sản phẩm của mình.
Với mục tiêu vì chất lượng hàng Việt Nam vì quyền lợi người tiêu dùng Công ty đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng, với mẫu mã, bao bì mới hấp dẫn mang đậm dấu ấn Bibica, quy cách đa dạng, hoàn thiện mã số, mã vạch đủ tiêu chuẩn Quốc tế. Ngang ngửa với nhiều mặt hàng bánh kẹo nước ngoài. Sản phẩm của Công ty đã giành được nhiều Huy chương vàng và được bình chọn vào TOPTEN "Hàng Việt Nam chất lượng cao" từ năm 1997 đến nay, cùng nhiều giải thưởng khác.
2.1.2- Thị trường chủ yếu của Công ty.
Do đặc điểm về tâm lý, thị hiếu và thói quen tiêu dùng của khách hàng ở mỗi vùng mỗi khu vực khác nhau nên thị trường trong nước của Công ty được chia thành 3 vùng thị trường khác nhau. Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam. Về tâm lý, thị trường miền Bắc rất ưa thích hình thức, họ thích những sản phẩm bánh kẹo có hình dáng, mẫu mã, bao bì hấp dẫn. Mặt khác, cũng là thị trường miền Bắc nhưng người tiêu dùng Hà Nội có những đặc điểm khác so với người các Tỉnh, trong khi người tiêu dùng các tỉnh thì quan tâm nhiều đến giá cả thì người Hà Nội đặc biệt chú trọng đến chất lượng và uy tín của sản phẩm.
ở miền Trung do thu nhập còn thấp nên nhu cầu về bánh kẹo ít hơn. Họ quan tâm đến giá cả, khối lượng nhưng lại không quan tâm đến mẫu mã, bao bì. Miền Trung có thể nói là thị trường khá dễ tính và Công ty hoàn toàn có khả năng xâm nhập.
Thị trường miền Nam cũng là một thị trường có nhu cầu đa dạng. Nhưng nhìn chung mức sống của người miền Nam tương đối cao vì thế bánh kẹo giường như là nhu cầu thường xuyên ở đây. Họ thích sản phẩm có độ ngọt sắc và có hương vị trái cây. Đây là một thị trường lớn và chủ yếu của công ty.
Bên cạnh thị trường trong nước, công ty cũng đã có xuất khẩu qua các nước: Nhật Bản, Bangladesh, Singapore… Đây là một điều đáng mừng mà không phải công ty nào cũng đạt được.
2.2 - Nguyên liệu và vấn đề cung ứng nguyên liệu:
2.2.1 Nguyên vật liệu:
Sản xuất bánh kẹo cần rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau.
Nguyên liệu chính: Bột mì, đường, sữa, dầu thực vật, bơ, nha, glucô, ca cao, mì chín muối, bột sắn.
Vật liệu phụ:Hương liệu, mầu thực phẩm NH4HC03, NaHC03, Lecithin, phụ gia.
Bao bì: Túi, hộp giấy, hộp sắt, hộp thiếc, khay, nhãn…
Nhiên liệu: Điện, than, nước.
2.2.2- Cung ứng nguyên vật liệu
Chất lượng của sản phẩm bánh kẹo phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nguyên vật liệu. Hơn nữa, nguyên vật liệu còn ảnh hưởng rất lớn đến giá thành (chiếm tỉ trọng từ 65 - 70% trong giá thành). Vì vậy, công tác thu mua, bảo quản nguyên liệu có vai trò quan trọng đến việc hoạch định triển khai thực hiện chất lượng sản phẩm của Công ty.
Theo Công ty vật tư hiện nay rất đa dạng, Công ty có nhiều cơ hội lựa chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp với mình về giá cả, số lượng, chủng loại, chất lượng, vận chuyển… Tuy nhiên thị trường nguyên vật liệu cũng thường hay có những biến động lớn, các nhà cung ứng thường xuyên thay đổi giá cả, cách mua bán. Nên gây không ít khó khăn cho Công ty trong việc ký hợp đồng, thu mua kịp thời.
Hiện nay nguyên vật liệu của Công ty được cung cấp chủ yếu từ trong nước.
Đường: Từ Công Ty Đường Biên Hòa
Bột mì: Chủ yếu từ các công ty ở miền Nam như: Bình Đông, Bình An, Bảo Phước.
Nha: Công ty tự sản xuất
Bột ngọt: Bột ngọt VêĐan.
Cà phê: Vina Cafe
Dầu thực vật: Cái Lân (Quảng Ninh)
Sữa: Cửa hàng Minh Đức (Hà Nội)
Ngoài ra Công ty cũng phải nhập ngoại những nguyên liệu mà trong nước chưa có hay có nhưng không đảm bảo chất lượng, và nhập những nguyên liệu dùng cho sản phẩm cao cấp như:
Bột mì: Nhập từ Pháp, úc.
Tinh dầu: Pháp, Hà Lan, Đức.
Bơ: Pháp, úc
Bao bì: Xingapo, Malayxia.
2.3 Công nghệ sản xuất
Từ năm 1993 đến nay, công ty không đã nhập khẩu rất nhiều dây chuyền, thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất. Hầu hết các dây chuyền sản xuất bánh kẹo hiện nay của Công ty các công đoạn sản xuất là tự động, còn bao gói là thủ công.
- Quy trình sản xuất:
Quy trình sản xuất (các loại bánh kẹo hay các sản phẩm chính của công ty tuy có khác nhau về một số nguyên vật liệu đầu vào và một số công đoạn sản xuất, nhưng nói chung đều qua một số công đoạn sau đây:
Bảng 1: Quy trình sản xuất bánh kẹo

2.4- Lực lượng Lao Động
Lực lượng lao động là vô cùng qua trọng với mỗi doanh nghiệp, nhận thức được tầm quan trọng này công ty luôn có những ưu ái đối với người lao động. Hiện nay, số lượng công nhân của công ty khoảng 500 người, đội ngũ cán bộ quản lý là:95-100 người. Đội ngũ này luôn được trau dồi về trình độ, kĩ năng và có những chính sách về lương, thưởng nhất định phù hợp cho từng đối tượng. Số lượng công nhân có những thay đổi nhất định tùy từng thời kỳ, nhưng luôn đảm bảo đủ số lượng yêu cầu cần thiết cho sản xuất.
1- Về tổ chức kế toán và phân công lao động kế toán
* ưu điểm:
Là một doanh nghiệp có quy mô lớn, doanh nghiệp đã tổ chức sắp xếp bộ máy kế toán và phân công lao động một cách hợp lý.Mỗi một kế toán trên phòng kế toán đều có mối liên hệ rất mật thiết với nhau về công việc. Qua đó đã giúp cho việc truyền đạt, xử lý thông tin và ghi chép một cách kịp thời.
Số lượng lao động cũng được phân bố đều theo quy mô của từng phân xưởng, việc phân công công việc tại đơn vị cũng rất phù hợp với khả năng chuyên môn của mỗi người, không bị chồng chéo giữa người nay với người kia như vậy đã đem lại hiệu quả cao nhất cho công ty.
Những mặt còn hạn chế và tồn tại:
Tuy nhiên trong nền kinh tế thị trường đòi hỏi người bán hàng phải nhanh nhẹn và nắm bắt được thị trường mà trong khi đó lao động già tại doanh nghiệp vẫn còn khá cao nên việc sắp sếp công việc cho cán bộ công nhân viên còn gặp rất nhiều khó khăn.
2- Về tổ chứcvận dụng chứng từ kế toán
* ưu điểm
Doanh nghiệp đã vận dụng rất linh hoạt về chứng từ kế toán theo đúng chế độ chuẩn mực và chế độ kế toán Nhà nước ban hành. Mỗi một chứng từ đều được phân loại và phản ánh nghiệp vụ riêng biệt chánh được sự nhầm lẫn giữa chứng từ này với chứng từ khác.
* Những mặt còn hạn chế và tồn tại
Bên cạnh nhưng ưu điểm nói trên một số chứng từ chí phí dịch vụ mua ngoài trên 100.000,đ nhưng không có hóa đơn mà chỉ có hóa đơn bán lẻ còn rất nhiều bời vây doanh nghiệp cần nên hạn chế tối đa về các chứng từ này vì chứng từ như này không được coi là chi phí hợp lý hợp lệ, chứng từ chi phí hội họp tại công tỳ phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh nhưng các thành phần họp lại không ký vào phần nhận tiền.
Công ty có mua một số mặt hàng với lượng hàng rất lớn trên 10.000.000,đ nhưng công ty lại không làm hợp đồng mua bán hàng hóa như vậy dễ có thể xẩy ra rủi do và đem lại thiệt hại lớn cho công ty.
Một số chứng từ chi thuê bốc xếp hàng hóa có giấy biên nhận của người nhận bốc xếp nhưng trong giấy biên nhận công ghi số chứng minh và nơi cấp đó cũng là chứng từ cũng không được coi là chi phí hợp lý hợp lệ. Qua đó cúng chứng tỏ rằng công ty vận dụng chứng từ một các rất linh hoạt nhưng cần kiểm trả và hoàn thiện đầy đủ hơn cho hợp lý hợp lệ.
3 -Về tổ chứcvận dụng tài khoản kế toán
ưu điểm
Doanh nghiệp đã vận dụng và theo dõi rất chi tiết trên từng các tài khoản cấp 2, cấp 3 ( nếu có), nhờ đó doanh nghiệp đã lắm bắt được từng nội dung trên các tài khoản .
Những mặt còn hạn chế và tồn tại
Tuy nhiên để kế toán các nghiệp vụ được đầy đủ hơn, chi tiết hơn, công ty nên bổ sung một số tài khoản sau:
- Tài khoản 159 “ Dự phòng giảm giá hàng tồn kho “
Trong thực tế, để chủ động hơn về tài chính, hạn chế bớt những thiệt hại trong các trờng hợp xảy ra rủi ro do các tác nhân khách quan như giảm giá hàng bán, Nhà nước cho phép lập dự phòng để phần nào giảm bớt khó khăn trong rủi ro.
Thực chất của việc lập dự phòng là quyền lợi về mặt tài chính của công ty chính là nhà nước đã hỗ trợ một phần cho việc mất mát đó.Về phía doanh nghiệp, nếu dự phòng thực sự xảy ra thì đó là nguồn bù đắp, hơn nữa tăng chi phí làm giảm lãi dẫn đến thuế phải nộp ít đi điều này có lợi cho công ty. Còn nếu lập dự phòng rồi mà điều đó không xảy ra thì công ty hoàn nhập dự phòng vào thu khác, vẫn đảm bảo cân bằng giữa doanh thu và chi phí.
4-Về tổ chức vận dụng sổ sách kế toán
ưu điểm
- Việc tổ chức hệ thống sổ sách,chứng từ kế toán luân chuyển hợp lý trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc chế độ toán hiện hành,phù hợp với khả năng trình độ của đội ngũ kế toán hiện nay và phù hợp với đặc điểm kinh doanh của Công ty .
- Suốt thời gian qua Công ty luôn chấp hành các chế độ chính sách thuế của Nhà nước.Tổ chức mở các loại sổ kế toán để phản ánh cho giám đốc tình hình kinh doanh ghi chép đầy đủ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh vì vậy góp phần bảo vệ tài sản của Công ty trong lĩnh vực lưu thông.
Những mặt còn hạn chế và tồn tại
Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế trong việc ghi chép phản ánh theo dõi các nghiệp vụ kinh tế phát sinh theo thứ tự thời gian sẽ tạo điều kiện cho việc kiểm tra,đối chiếu số liệu. Nhưng ở Công ty việc này còn chưa làm được ngay vì khâu mua hàng: hóa đơn về chậm,việc cập nhật hàng ngày gặp nhiều khó khăn do chủng loại hàng hóa nhiều.Vì vậy kế toán không tiến hành vào sổ ngay được mà thương để vài ngày sau mới ghi sổ được.
- Với việc ghi chép như vậy sẽ gây khó khăn cho việc giám sát hàng hóa,giá cả....
- Việc sử dụng máy vi tính trong kế toán bán hàng là hết sức đúng đăn và hợp lý, song việc sử dụng máy còn hạn chế chưa phát huy hết tác dụng của máy vi tính cho nên công tác kế toán còn tốn nhiều thời gian cho việc ghi sổ,tính toán.
5 -Về tổ chức vận dụng báo cáo kế toán
ưu điểm
Công tý lập các báo kế toán rất đầy đử, đúng thời gian của chế độ nhà nước chế độ Nhà nước quy định.
Công ty lập báo cáo tài chính theo quý nhưng chỉ gửi nội bộ nhờ đó lãnh đạo công ty cũng theo dõi, nắm bắt được thường xuyên.
Những mặt còn hạn chế và tồn tại
Công ty chưa sử dụng phần mềm kế toán nên việc lập các báo cáo vẫn rất thủ công như vậy để việc lập các báo cáo kế toán còn mất rất nhiều thời gian.

Phần kết luận
Qua quá trình thực tập đã giúp cho em thấy rõ hơn các hoạt động của một doanh nghiệp, cũng như các nghiệp vụ mà một kế toán cấn có. Từ đó để rèn luyện mình có thể có đủ phẩm chất và năng lực với công việc và nghề kế toán của mình.
Thông qua báo cáo thực tập tổng hợp, em đã cố gắng khái quát kết hợp với đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ Phần Bibica. Từ số liệu và thông tin do các cô chú trong Công ty cung cấp. Tuy nhiên, do thời gian thực tập không nhiều và bước đầu tiếp cận với thực tiễn sản xuất kinh doanh của Công ty nên một vài thông tin và số liệu chưa đầy đủ. Qua đây em kính mong các cô chú trong Công ty cũng như Cô giáo góp ý để bản báo cáo của em được tốt hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Last edited by a moderator:
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Tình hình thu gom và quản lý rác thải sinh hoạt ở Chợ Đầu Mối Phường Phú Hậu Thành Phố Huế Luận văn Kinh tế 0
D Tình hình hoạt động của Công ty Tài chính Bưu điện Luận văn Kinh tế 0
D Phân tích tình hình hoạt động kinh doanh của công ty TNHH MTV Bảo Trân Châu Luận văn Kinh tế 0
D Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước và một số các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả Luận văn Kinh tế 0
D Tác động của việc tham gia các hoạt động tình nguyện đối với sự hình thành kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm của sinh viên trường đại học Văn hóa, Xã hội 0
D Phân tích phương thức đấu thầu quốc tế và đánh giá tình hình hoạt động đấu thầu quốc tế tại Việt Nam hiện nay Luận văn Kinh tế 0
Y Phân tích thống kê tình hình sử dụng vốn sản xuất kinh doanh và kết quả hoạt động tài chính của Xí nghiệp Sông Đà 12.5 thời kỳ 2003 – 200 Luận văn Kinh tế 0
C Vận dụng một số phương pháp thống kê phân tích tình hình sử dụng vốn sản xuất, kinh doanh và kết quả hoạt động tài chính Luận văn Kinh tế 2
D Phân tích tình hình hoạt động & xây dựng chiến lược marketing nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty may Nhà Bè Luận văn Kinh tế 0
T Phân tích tình hình hoạt động tín dụng của chi nhánh NHCT AG qua ba năm 2001-2003 Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top