Janneth

New Member
Khoai mì hấp mỡ hành











Nguyên liệu: Một củ khoai mì, 100ml nước dừa tươi, 1/2 trái dừa khô, 50g đậu phộng rang. Hai muỗng xúp đường, một muỗng cà phê muối, hai muỗng xúp dầu ăn, hai cây hành lá, một cái lá sen.











Ảnh: Hoàng Thụy


Thực hiện:





- Khoai mì lột vỏ, cắt khúc, ngâm vào nước lạnh khoảng hai giờ cho ra hết nhựa đắng. Dừa khô bào nhuyễn. Đậu phộng bóc vỏ, giã hơi nát, trộn chung với đường và muối. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.





- Cho khoai mì vào xửng hấp với nước dừa tươi. Khoai chín, lấy ra, để nguội, cho vào cối đánh tơi nhưng không nát. Dầu ăn đun nóng, rưới vào chén đựng hành lá để giữ được màu xanh của hành.





- Trải lá sen ra rổ hay đĩa lớn, cho khoai mì vào, rắc dừa bào, đậu phộng lên trên. Sau cùng cho mỡ hành vào. Khi ăn trộn đều.











Theo PNO.
 

Kiến thức bôn ba

Các chủ đề có liên quan khác

Top