changhieu2002

New Member
LINK TẢI LUẬN VĂN MIỄN PHÍ CHO AE KET-NOI

LỜI MỞ ĐẦU
Đấu thầu là một hình thức của đầu tư mới xuất hiện ở Việt Nam không lâu, khoảng hơn một thập kỉ. Tuy nhiên, đấu thầu đã trở thành một bộ phận quan trọng của đầu tư, cũng như đầu tư đã trở thành một bộ phận không thể thiếu của nền kinh tế. Đấu thầu được coi là một phương tiện đảm bảo việc chi tiêu (mua sắm) bằng các nguồn tiền của Nhà nước có hiệu quả. Đấu thầu đến nay đã trở thành cánh cửa để nguồn vốn đi từ chủ đầu tư tới dự án, góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả của hoạt động đầu tư.
Hồ sơ mời thầu (HSMT) là một tài liệu quan trọng trong quá trình đấu thầu của một gói thầu, nó bao gồm toàn bộ các thông tin liên quan đến gói thầu. HSMT là căn cứ để các nhà thầu chuẩn bị hồ sơ dự thầu (HSDT) một cách đầy đủ và tốt nhất. Nội dung HSMT là một trong những điều kiện đảm bảo cho công tác đấu thầu thành công.
Sau một thời gian tham gia thực tập tại Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ thương mại (CT.JSC), tác giả được tiếp xúc, nghiên cứu hoạt động đấu thầu tại Công ty. Tác giả nhận thấy chất lượng HSMT ảnh hưởng lớn đến kết quả của công tác đấu thầu. Do đó, tác giả đã chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác lập hồ sơ mời thầu tại Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ thương mại ” để viết chuyên đề tốt nghiệp.
Ngoài phần mở đầu, kết luận và phụ lục, nội dung chính của chuyên đề kết cấu thành 2 phần:
Chương 1: Thực trạng công tác lập HSMT tại Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ thương mại
Chương 2: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác lập HSMT tại Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ thương mại
CHƯƠNG I
THỰC TRẠNG CÔNG TÁC LẬP HSMT TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI
1.1. Tổng quan về Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ thương mại
1.1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty
Tên Công ty: Công ty cổ phần Tư vấn và Dịch vụ thương mại
JOINT STOCK COMPANY FOR CONSULTANCY AND TRADING (CT.JSC)
Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Thương mại là công ty được cổ phần hoá từ doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, đầu tư xây dựng, sản xuất và dịch vụ thương mại. Tiền thân là Xí nghiệp thiết kế kiến trúc Nông nghiệp (Uỷ ban nông nghiệp Trung ương) năm 1977. Xí nghiệp thiết kế kiến trúc Nông nghiệp được thành lập từ Phòng thiết kế (thuộc Công ty Thiết kế tổng hợp - Bộ Nông trường) ngày 21/01/1974.
Ngày 08/11/1977, Xí nghiệp thiết kế kiến trúc Nông nghiệp lại được chuyển thành Viện Thiết kế kiến trúc nông nghiệp, sau đổi thành Viện Thiết kế nông nghiệp.
Ngày 3/11/1993, Viện Thiết kế nông nghiệp được đổi thành Công ty Tư vấn xây dựng. Ngày 27/04/1996, Công ty Công ty Tư vấn xây dựng được đổi thành Công ty Tư vấn Xây dựng và Phát triển Nông thồn (PTNT) (Bộ Nông nghiệp & PTNT).
Công ty Tư vấn xây dựng và PTNT là doanh nghiệp Nhà nước hạng 1, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ thương mại theo quyết định số 4476/QĐ/BNN – TCCB ngày 09/12/2004 của Bộ Nông nghiệp & PTNT và hoạt động theo Đăng ký kinh doanh số 0103008312 do thành phố Hà Nội cấp ngày 24/6/2005. Từ ngày 24/6/2005 Công ty chính thức trở thành Công ty cổ phần và không còn trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT.
Tháng 4/1997, Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ thương mại trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội tư vấn xây dựng Việt Nam, là thành viên Hiệp hội Quốc tế các kỹ sư tư vấn (FIDIC) và là thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam. Công ty được Bộ xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn xây dựng và Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài từ năm 1997.
1.1.2. Mô hình cơ cấu tổ chức của Công ty
Công ty đã nhiều lần sắp xếp lại cơ cấu tổ chức để phù hợp với nhiệm vụ sản xuất và lực lượng cán bộ hiện có của Công ty theo hướng vừa đảm bảo sự quản lý chung của Công ty, vừa đảm bảo tính độc lập, chuyên môn hoá của các phòng ban cũng như tạo mối liên hệ gắn kết công việc giữa các bộ phận trong Công ty. Thực hiện việc thay đổi cấp điều hành chung, thay đổi sơ đồ tổ chức của khối văn phòng, bộ phận tư vấn. Đây là biện pháp cần thiết vừa là tình thế vừa tất yếu do đòi hỏi của thực tế sản xuất đang trì trệ. Một mặt nó đã giải toả những vướng mắc lớn đang tồn tại, mặt khác do chưa có sự chuẩn bị kỹ nên cũng tạo ra xáo trộn và hạn chế nhất định trong công tác điều hành chung.
Đến nay, cơ cấu tổ chức của Công ty bao gồm:
1.1.3. Chức năng, nhiệm vụ
CT.JSC là doanh nghiệp cổ phần hoạt động trong các ngành nghề kinh doanh như tư vấn xây dựng, tư vấn đầu tư, và một số lĩnh vực kinh doanh khác. Công ty thực hiện những dịch vụ tư vấn như sau.
1.1.3.1. Tư vấn xây dựng
Tư vấn xây dựng là dịch vụ chủ yếu Công ty thực hiện. Một số công việc chính Công ty đảm nhiệm như sau:
- Điều tra, khảo sát địa hình, địa chất, địa vật lý; đánh giá tác động môi trường
- Lập quy hoạch, báo cáo đầu tư, dự án đầu tư xây dựng các công trình, báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình các loại hình công trình dân dụng, công nghiệp, nông nghiệp và PTNT, giao thông, thuỷ lợi, lâm nghiệp…
PHỤ LỤC
DANH MỤC CÁC CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CHÍNH DO CÔNG TY THAM GIA TƯ VẤN TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY (2004 – 2007)
TT
Tên dự án,
công trình
Tính chất công việc
Địa điểm xây dựng
Chủ đầu tư
Năm TH
Công suất thiết kế
A
CÔNG TRÌNH NÔNG NGHIỆP
I
Các dự án sản xuất và phát triển giống
1
DA nâng cao chất lượng giống trâu thịt giai đoạn 2006-2010
Lập DA đầu tư

Viện chăn nuôi
2005

2
DA cải tiến nâng cao chất lượng giống dê thịt Việt Nam
Khảo sát, Lập DA đầu tư

Viện chăn nuôi
2006

3
DA trạm nghiên cứu thực nghiệm và nhân giống dê, cừu Ninh Thuận
Khảo sát, Lập DA đầu tư, thiết kế, tư vấn xây dựng
Ninh Thuận
Trung tâm nghiên cứu dê thỏ Sơn Tây- Viện chăn nuôi
2005-2006

4
DA phát triển giống hoa chất lượng cao
Lập DA tiền khả thi, khả thi, thiết kế
Hà Nội
Viện di truyền nông nghiệp
2005

5
DA phát triển giống cây đặc sản rừng có giá trị kinh tế
Lập DA đầu tư, thiết kế
Sơn Tây
Trường đại học lâm nghiệp
2005

6
DA nâng cao chất lượng các loại cây bản địa, phục vụ làm giầu rừng và khoanh nuôi xúc tiến tái sinh rừng
Lập DA đầu tư xây dựng
Sơn Tây
Trường đại học lâm nghiệp
2005
công suất 6500 TSP/năm
7
DA phát triển cây lấy gỗ phục vụ trồng rừng kinh tế thuộc chương trình giống 2006-2010 của trung tâm nghiên cứu giống cây rừng
Khảo sát, lập DA đầu tư, thiết kế và tổng dự toán (TDT)
Sơn Tây
Trường đại học lâm nghiệp
2005

II
Quy hoạch
1
Quy hoạch chi tiết trường công nhân cơ điện I
Khảo sát, lập DA quy hoạch
Thanh Ba, Phú Thọ
Trường công nhân cơ điện I
2005

B
CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG
I
Trường học; Viện nghiên cứu; Trụ sở làm việc
1
Xây dựng Trường cao đẳng Nông Lâm
Quy hoạch, thiết kế, tư vấn đấu thầu, khảo sát, kiểm định, lập báo cáo nghiên cứu khả thi
Bắc Giang
Trường cao đẳng Nông Lâm
2004- 2006

2
Đầu tư xây dựng Trạm nghiên cứu thực nghiệm và nhân giống dê, cừu Ninh Thuận
Quy hoạch tổng mặt bằng, thiết kế bản vẽ thi công, TDT
Hà Nội
TT nghiên cứu dê thỏ Sơn Tây
2006

3
Tăng cường năng lực nghiên cứu thực nghiệm cho Trung tâm khoa học sản xuất lâm nghiệp Đông Bắc Bộ
Thiết kế bản vẽ thi công, TDT, tư vấn đấu thầu

Trung tâm Khoa học sản xuất lâm nghiệp Đông Bắc Bộ
2006

4
Mở rộng, nâng cấp Trường cán bộ quản lý nhà nước và PTNT
Khảo sát xây dựng, kiểm định chất lượng, lập DA

Trường cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT I
2006

5
Cải tạo, mở rộng Trường Công nhân cơ điện Xây lắp Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm
Thiết kế quy hoạch, thiết kế bản vẽ thi công, TDT
Đồng Nai
Trường Công nhân cơ điện Xây lắp nông nghiệp và công nghệ thực phẩm
2006

6
Xây mới nhà hiệu bộ Trường công nhân cơ điện I
Tư vấn khảo sát, lâp báo cáo nghiên cứu khả thi
Vĩnh Phúc
Trường Công nhân cơ điện I
2006

7
Xây dựng Trạm kiểm dịch động vật Đồng Đăng
Khảo sát địa chất, đo địa vật lý, thiết kế quy hoạch, TDT
Lạng Sơn
Trạm kiểm dịch động vật Đồng Đăng
2006

8
Xây dựng mới nhà đa năng Trường Cao đẳng LTTP Đà Nẵng
Lập báo cáo nghiên cứu khả thi
Đà Nẵng
Trường cao đẳng LTTP Đà Nẵng
2006

9
Đầu tư khu nông nghiệp công nghệ cao tại Suối Dầu
Thiết kế kỹ thuật, lập TDT
Khánh Hoà
Sở Nông nghiệp và PTNT Khánh Hoà
2006-2007

II
Các bệnh viện
1
Nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Nông nghiệp
Khảo sát, quy hoạch chi tiết, lập DA
Hà Nội
Bệnh viện Nông nghiệp
2006

III
Các chương trình giống của Bộ Nông nghiệp
1
Sửa chữa, xây dựng chuồng nuôi thỏ giống, nhà thú y
Khảo sát địa hình, thiết kế bản vẽ thi công, TDT
Hà Tây
Trung tâm nghiên cứu dê thỏ Sơn Tây - Viện chăn nuôi
2006

2
Cải tiến, nâng cao chất lượng giống bò thịt, bò sữa Việt Nam
Lập DA
Hà Nội
Viện chăn nuôi
2006

3
Nâng cao chất lượng hạt giống lúa nước tỉnh Thái Nguyên gđ 2006-2010
Khảo sát bước lập DA, lập DA
Thái Nguyên
Trung tâm giống cây trồng Thái Nguyên
2006

4
Xây dựng hoàn chỉnh trại nhân giống thỏ Newzeland thuộc hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Công ty Nippon Zokl Nhật Bản và Trung tâm nghiên cứu dê thỏ Sơn Tây
Khảo sát địa hình, thiết kế bản vẽ công, TDT
Ninh Bình
Công ty Nippon Zokl Nhật Bản và Trung tâm nghiên cứu dê thỏ Sơn Tây
2006

5
Nâng cao năng lực chế biến và bảo quản chất lượng hạt giống
Lập DA
Hải Dương
Công ty giống cây trồng Kiên Giang
2006

6
Nâng cao chất lượng giống các loài cây bản địa phục vụ làm giàu rừng và khoanh nuôi xúc tiến tái sinh rừng
Khảo sát xây dựng, lập DA, thiết kế bản vẽ thi công, TDT
Hà Nội
Trung tâm nghiên cứu lâm đặc sản
2006

7
Đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất và kiểm định chất lượng giống cây trồng tỉnh Cao Bằng
Khảo sát, Lập DA
Cao Bằng
Công ty cổ phần giống cây trồng Cao Bằng
2006

8
DA phát triển giống hoa CLC giai đoạn 2006-2010
Khảo sát xây dựng, lập DA
Hà Nội
Viện Rau quả
2006

9
DA phát triển giống cây đặc sản rừng có giá trị kinh tế giai đoạn 2006-2010
Lập DA
Hà Tây
Đại học Lâm nghiệp
2006

Nguồn: Hồ sơ năng lực của CT.JSC
MỤC LỤC

Trang

DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT i
DANH MỤC BẢNG, BIỂU ĐỒ ii
LỜI MỞ ĐẦU 1
CHƯƠNG I: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC LẬP HSMT TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI 2
1.1. Tổng quan về Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ thương mại 2
1.1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty 2
1.1.2. Mô hình cơ cấu tổ chức của Công ty 3
1.1.3. Chức năng, nhiệm vụ 5
1.1.3.1. Tư vấn xây dựng 5
1.1.3.2. Tư vấn đầu tư 5
1.1.3.3. Lĩnh vực kinh doanh khác 6
1.1.4. Một số kết quả chủ yếu trong quá trình hoạt của Công ty 6
1.1.4.1. Một số kết quả chủ yếu trong một số lĩnh vực hoạt động của Công ty 6
1.1.4.2. Kết quả hoạt động tư vấn đầu tư của công ty từ năm 2004– 2007 7
1.2. Công tác lập HSMT tại Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ thương mại từ năm 1996 đến nay 8
1.2.1. Sự cần thiết của công tác lập HSMT 8
1.2.2. Yêu cầu đối với HSMT 9
1.2.3. Lập HSMT cho gói thầu xây lắp và MSHH tại CT.JSC 10
1.2.3.1. Đặc điểm các gói thầu Công ty tham gia lập HSMT 11
1.2.3.2. Qui trình và nội dung lập HSMT 12
1.2.4. Thực trạng công tác lập HSMT tại CT.JSC 19
1.2.4.1. Thời gian lập HSMT tại Công ty 19
1.2.4.2. Quy mô và số lượng các gói thầu mà Công ty tham gia lập HSMT 20
1.2.5. Ví dụ về công tác lập HSMT tại Công ty 27
1.2.5.1. Ví dụ 1 27
1.2.5.2. Ví dụ 2 38
1.3. Đánh giá công tác lập HSMT tại CT.JSC 41
1.3.1. Những kết quả đạt được 41
1.3.1.1. Nội dung HSMT theo đúng quy định và phù hợp với gói thầu 41
1.3.1.2. Năng lực cán bộ tham gia công tác lập HSMT ngày càng nâng cao 42
1.3.1.3. Góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng công tác đấu thầu tại công ty 43
1.3.1.4. Chất lượng công tác lập HSMT ngày càng cao 44
1.3.2. Những vấn đề còn tồn tại 45
1.3.3. Nguyên nhân của những tồn tại trên 46
1.3.3.1. Nguyên nhân khách quan 46
1.3.3.2. Nguyên nhân chủ quan 49
CHƯƠNG II: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC LẬP HSMT TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI 53
2.1. Định hướng hoạt động của Công ty trong thời gian tới 53
2.1.1. Mục tiêu và chiến lược của Công ty 53
2.1.1.1. Mục tiêu hoạt động của Công ty 53
2.1.1.2. Chiến lược phát triển của Công ty 53
2.1.2. Kế hoạch cho năm 2008 55
2.1.2.1. Chỉ tiêu kế hoạch chung 55
2.1.2.2. Kế hoạch cho công tác tư vấn đấu thầu 56
2.2. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác lập HSMT tại Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ thương mại 57
2.2.1. Đầu tư vào nguồn nhân lực cho hoạt động tư vấn lập HSMT 57
2.2.2. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về đấu thầu 59
2.2.3. Chuẩn hoá các tiêu chí lựa chọn nhà thầu về mặt kỹ thuật 60
2.2.4. Nâng cao chất lượng công tác lập thiết kế kỹ thuật và TDT 61
2.2.5. Tăng cường quản lý thông tin 61
KẾT LUẬN 63
TÀI LIỆU THAM KHẢO 64
PHỤ LỤC 65


Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Last edited by a moderator:

Kiến thức bôn ba

Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Hoàn thiện quy chế trả lương công ty cổ phần vật liệu xây dựng Đống Năm Kiến trúc, xây dựng 0
D Hoàn thiện quy chế trả lương của Công ty CP viễn thông Thăng Long Luận văn Kinh tế 0
D Giải pháp hoàn thiện chiến lược kinh doanh của công ty cổ phẩn thương mại công nghiệp thủ đô Luận văn Kinh tế 0
D Hoàn thiện công tác quản lý thuế đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh phú thọ Luận văn Kinh tế 0
R Giải pháp hoàn thiện công tác quản lý thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh Nông Lâm Thủy sản 0
D Hoàn thiện kế toán tài sản cố định hữu hình tại công ty TNHH Bệnh viện đa khoa tư nhân Kinh Bắc Luận văn Kinh tế 0
D Hoàn thiện công tác quản lý ngân sách huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn Văn hóa, Xã hội 0
D Hoàn thiện hoạt động mua hàng nội địa tại Công ty CP dệt gia dụng Phong Phú Luận văn Kinh tế 0
D Hoàn thiện quy trình kiểm toán khoản mục nợ phải trả người bán tại công ty TNHH kiểm toán IMMANUEL Luận văn Kinh tế 0
D Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần đầu tư xây dựng fast việt nam Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top