demen_xy_0504
New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối Nguyên lý làm việc:
Sau khi qua máy kiểm tra chai rỗng, chai được băng tải 1 vận chuyển qua vít tải chai 2 và êtoan nạp chai 3 vào máy chiết 13, vít tải chai và ê toan nạp chai làm nhiệm vụ phân phối chai vào các van chiết phù hợp với bước của vòi chiết.
Xy lanh nâng chai lên, diễn ra các giai đoạn chiết sau:
+ Giai đoạn 1 (hút chân không lần 1): Không khí trong chai được hút ra, áp suất trong chai đạt giá trị -0,9bar.
+ Giai đoạn 2 (rửa CO2): Cụm tay van chiết mở và đóng ngay sau đó, CO2 vào chai, áp suất trong chai đạt giá trị 0,0 bar.
+ Giai đoạn 3 (hút chân không lần 2): 90% không khí trong chai được hút ra khỏi chai, áp suất trong chai đạt -0,9 bar.
+ Giai đoạn 4 (Điều áp): áp suất trong chai cân bằng áp suất trong bầu.
+ Giai đoạn 5 (chiết):Tiếp theo, van bia mở, quá trình chiết bắt đầu đến khi bia đầy chai.
+ Giai đoạn 6 (hiệu chỉnh): làm cho mức bia trong các chai đồng đều.
+ Giai đoạn 7 (xả): xy lanh hạ chai xuống, khí thừa được xả ra ngoài.
Chai được ê toan trung gian 4 chuyển qua máy nút 5. Tại đây, 13 cụm viền nút sẽ viền nút cho chai. Sau đó, chai được ê toan ra chai 6 chuyển chai ra băng tải chai ra 8.
Động cơ chính 9 truyền động qua hộp giảm tốc 11 cho máy chiết. Hộp giảm tốc chính 11 truyền động qua trục cardan 12, hộp giảm tốc 7 cho máy nút.
Nhận download tài liệu miễn phí
Tóm tắt nội dung tài liệu:
Nội dung trao đổi: Thiết bị phụ trợ (Lò Hơi, Xử lý nước cấp, Nước thải, lạnh, khí nén, thu hồi CO2); Hệ thống tiết kiệm năng lượng nồi hoa nhà nấu. 2. Giới thiệu công nghệ và thiết bị dây chuyền chiết chai 30.000 chai giờ của KRONES. Kỹ sư Quản lý thiết bị Phòng Kĩ thuật cơ điện Tổng công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội. Địa chỉ: 183 Hoàng Hoa Thám – Ba đình – Hà Nội Lời mở đầu Mục đích trao đổi về hệ thống thiết bị, quy trình công nghệ của Công ty mẹ để: - Hiểu quy trình sản xuất bia Hà Nội ở công ty mẹ và cùng với các công ty con ổn định chất lượng bia Hà nội ở tất cả các nơi sản xuất; Các giải pháp tiết kiệm năng lượng và áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong sản xuất bia hiện nay. Nắm được toàn bộ các điểm kiểm tra sản phẩm, thiết bị (các chỉ tiêu đã đạt được và chưa đạt được và tần suất thực hiện việc kiểm tra trong toàn bộ quá trình sản xuất tại công ty con). Nội dung trình bày Giới thiệu sơ bộ về hệ thống thiết bị phụ trợ tại Công ty mẹ và Hệ thống tiết kiệm năng lượng tại nồi hoa nhà nấu. - Lò hơi - Xử lý nước cấp - Xử lý nước thải - Lạnh - Khí nén - Thu hồi CO2 * Hệ thống tiết kiệm năng lượng tại Nhà nấu. 2. Giới thiệu công nghệ và thiết bị dây chuyền chiết chai 30.000 chai giờ của KRONES. - Máy rửa chai - Máy chiết chai thế hệ mới - Máy thanh trùng thế hệ mới - Máy dán nhãn. Phần 1: Thiết bị phụ trợ (Lò Hơi, Xử lý nước cấp, Nước thải,lạnh, khí nén, thu hồi CO2) Lò hơi Sơ đồ khối (lò hơi đốt dầu): Xử lý nước cấp Sơ đồ khối: Xử lý nước cấp Sơ đồ khối (Xử lý nước mềm): Xử lý nước cấp Sơ đồ khối (Xử lý nước nấu): Xử lý nước cấp Bảng chỉ tiêu nước nấu Xử lý nước thải Sơ đồ khối (Xử lý nước thải): Hệ thống Lạnh Sơ đồ khối : Một số lưu ý lạnh - Dùng biến tần tiết kiệm điện năng khi khởi động và chạy máy. - Tận dụng chạy máy nén tích lạnh cho chất tải lạnh giờ thấp điểm (giá điện thấp) dùng cho giờ cao điểm (giá điện cao). - Sử dụng công nghệ mới của Nhật (glycol dạng huyền phù) để tiết kiệm năng lượng trong qúa trình sản xuất. - Dùng hệ thống hồi nhiệt. Khí nén Sơ đồ khối: + Khí nén: Yêu cầu: áp suất, độ khô của khí – máy sấy (99%); nhiệt độ đầu ra 40 độ C (hiện cty mẹ là 38 – 42 độ) - Không lẫn dầu (kiểm tra bộ tách dầu thường xuyên). Thu hồi co2 Sơ đồ khối: Yêu cầu về hệ thống CO2 - áp suất và độ tinh khiết của CO2 - Kiểm tra các bộ lọc đặt tại dây chuyền sử dụng thường xuyên - Các nguyên liệu trong quá trình xử lý CO2 (than hoạt tính, silicagel(khử ẩm) thông thường 2 năm/lần) - Chất lượng khí CO2 đầu vào từ khu lên men về: vệ sinh đường ống. - Kiểm tra các thông số công nghệ (đo độ tinh khiết CO2 trên phòng thí nghiệm để tìm ra các giải pháp phù hợp) Sơ đồ nhà nấu Khu xử lý nguyên liệu Nhà nấu: Hệ thống tiết kiệm năng lượng tại nồi hoa nhà nấu Mô hình sơ đồ dòng chảy nấu bia Hà nội Nồi đun hoa WK Hơi bão hoà Tbị định lượng hoa houblon Thuyết minh sơ đồ dòng chảy sản phẩm; thứ tự vận hành bắt đầu và kết thúc. Nước nấu Đường CIP Sản phẩm Tank đường Hệ thống tiết kiệm năng lượng nồi hoa nhà nấu. Hãng sản xuất: Kí hiệu: Công suất: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm – heat exchanger Nước nóng ra Hơi nóng Nước vào Nước ngưng tụ Phần 2: Thiết bị phụ trợ công nghệ và thiết bị dây chuyền chiết chai 30.000 chai giờ của KRONES - vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị. 1.Máy rửa chai 2.Máy chiết chai 3.Máy thanh trùng 4.Máy dán nhãn Sơ đồ khối thiết bịdây chuyền chiết chai 30.000 chai giờ THôNG Số Kỹ THUậT CủA DâY CHUYềN CHIếT CHAI Chai kiểu 1 2 Công suất chiết (chai/giờ)30.000 30.000 Sản phẩm: bia lên men đáy bia lên men đáy Hàm lượng CO2 (g/l) 5 5 Nhiệt độ chiết (oC) 5 5 Loại chai chai thủy tinh chai thủy tinh Dung tích chai (ml) 450 350 Nắp chai nắp keng nắp keng Dạng chai hình trụ hình trụ Đóng gói két nhựa két nhựa Kiểu đóng gói 5 x 4 6 x 4 Kích thước ngoài 400 x 333 x 260 440 x 290 x 260 (dài x rộng x cao mm) Loại pallet: pallet nhựa pallet nhựa Kiểu sắp lớp 5 x 9 5 x 8 Kích thước ngoài 1200 x 1000 x 160 1200 x 1000 x 160(dài x rộng x cao mm) Loại nhãn: - Nhãn thân (75,0 x 100,0 mm), cắt sẵn - Nhãn thân sau, cắt sẵn - Nhãn foil nhôm bao trùm nắp chai (100,0 x 100,0 mm), cắt sẵn Máy rửa chai MAÙY RệÛA CHAI LAVATEC KD 2-90-245/26-80 3,6 (1) NL Thông số kỹ thuật: KD - Máy rửa chai 2 đầu của Krones. 2 - Máy có hai khu vực xử lý. 90 - Bể xút chính không có phần mở rộng. 245 - Chiều rộng máy 245cm 26 - Máy có 26 chai trên một hàng rọ. 80 - Khoảng cách tâm 2 chai trên một hàng rọ là 80mm 3,6 - Chiều cao của máy không kể chân máy 3,6m (1) - Máy có 1 hệ thống tách nhãn. NL - Máy có 1 bể sau xút.
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
Sau khi qua máy kiểm tra chai rỗng, chai được băng tải 1 vận chuyển qua vít tải chai 2 và êtoan nạp chai 3 vào máy chiết 13, vít tải chai và ê toan nạp chai làm nhiệm vụ phân phối chai vào các van chiết phù hợp với bước của vòi chiết.
Xy lanh nâng chai lên, diễn ra các giai đoạn chiết sau:
+ Giai đoạn 1 (hút chân không lần 1): Không khí trong chai được hút ra, áp suất trong chai đạt giá trị -0,9bar.
+ Giai đoạn 2 (rửa CO2): Cụm tay van chiết mở và đóng ngay sau đó, CO2 vào chai, áp suất trong chai đạt giá trị 0,0 bar.
+ Giai đoạn 3 (hút chân không lần 2): 90% không khí trong chai được hút ra khỏi chai, áp suất trong chai đạt -0,9 bar.
+ Giai đoạn 4 (Điều áp): áp suất trong chai cân bằng áp suất trong bầu.
+ Giai đoạn 5 (chiết):Tiếp theo, van bia mở, quá trình chiết bắt đầu đến khi bia đầy chai.
+ Giai đoạn 6 (hiệu chỉnh): làm cho mức bia trong các chai đồng đều.
+ Giai đoạn 7 (xả): xy lanh hạ chai xuống, khí thừa được xả ra ngoài.
Chai được ê toan trung gian 4 chuyển qua máy nút 5. Tại đây, 13 cụm viền nút sẽ viền nút cho chai. Sau đó, chai được ê toan ra chai 6 chuyển chai ra băng tải chai ra 8.
Động cơ chính 9 truyền động qua hộp giảm tốc 11 cho máy chiết. Hộp giảm tốc chính 11 truyền động qua trục cardan 12, hộp giảm tốc 7 cho máy nút.
Nhận download tài liệu miễn phí
Tóm tắt nội dung tài liệu:
Nội dung trao đổi: Thiết bị phụ trợ (Lò Hơi, Xử lý nước cấp, Nước thải, lạnh, khí nén, thu hồi CO2); Hệ thống tiết kiệm năng lượng nồi hoa nhà nấu. 2. Giới thiệu công nghệ và thiết bị dây chuyền chiết chai 30.000 chai giờ của KRONES. Kỹ sư Quản lý thiết bị Phòng Kĩ thuật cơ điện Tổng công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội. Địa chỉ: 183 Hoàng Hoa Thám – Ba đình – Hà Nội Lời mở đầu Mục đích trao đổi về hệ thống thiết bị, quy trình công nghệ của Công ty mẹ để: - Hiểu quy trình sản xuất bia Hà Nội ở công ty mẹ và cùng với các công ty con ổn định chất lượng bia Hà nội ở tất cả các nơi sản xuất; Các giải pháp tiết kiệm năng lượng và áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong sản xuất bia hiện nay. Nắm được toàn bộ các điểm kiểm tra sản phẩm, thiết bị (các chỉ tiêu đã đạt được và chưa đạt được và tần suất thực hiện việc kiểm tra trong toàn bộ quá trình sản xuất tại công ty con). Nội dung trình bày Giới thiệu sơ bộ về hệ thống thiết bị phụ trợ tại Công ty mẹ và Hệ thống tiết kiệm năng lượng tại nồi hoa nhà nấu. - Lò hơi - Xử lý nước cấp - Xử lý nước thải - Lạnh - Khí nén - Thu hồi CO2 * Hệ thống tiết kiệm năng lượng tại Nhà nấu. 2. Giới thiệu công nghệ và thiết bị dây chuyền chiết chai 30.000 chai giờ của KRONES. - Máy rửa chai - Máy chiết chai thế hệ mới - Máy thanh trùng thế hệ mới - Máy dán nhãn. Phần 1: Thiết bị phụ trợ (Lò Hơi, Xử lý nước cấp, Nước thải,lạnh, khí nén, thu hồi CO2) Lò hơi Sơ đồ khối (lò hơi đốt dầu): Xử lý nước cấp Sơ đồ khối: Xử lý nước cấp Sơ đồ khối (Xử lý nước mềm): Xử lý nước cấp Sơ đồ khối (Xử lý nước nấu): Xử lý nước cấp Bảng chỉ tiêu nước nấu Xử lý nước thải Sơ đồ khối (Xử lý nước thải): Hệ thống Lạnh Sơ đồ khối : Một số lưu ý lạnh - Dùng biến tần tiết kiệm điện năng khi khởi động và chạy máy. - Tận dụng chạy máy nén tích lạnh cho chất tải lạnh giờ thấp điểm (giá điện thấp) dùng cho giờ cao điểm (giá điện cao). - Sử dụng công nghệ mới của Nhật (glycol dạng huyền phù) để tiết kiệm năng lượng trong qúa trình sản xuất. - Dùng hệ thống hồi nhiệt. Khí nén Sơ đồ khối: + Khí nén: Yêu cầu: áp suất, độ khô của khí – máy sấy (99%); nhiệt độ đầu ra 40 độ C (hiện cty mẹ là 38 – 42 độ) - Không lẫn dầu (kiểm tra bộ tách dầu thường xuyên). Thu hồi co2 Sơ đồ khối: Yêu cầu về hệ thống CO2 - áp suất và độ tinh khiết của CO2 - Kiểm tra các bộ lọc đặt tại dây chuyền sử dụng thường xuyên - Các nguyên liệu trong quá trình xử lý CO2 (than hoạt tính, silicagel(khử ẩm) thông thường 2 năm/lần) - Chất lượng khí CO2 đầu vào từ khu lên men về: vệ sinh đường ống. - Kiểm tra các thông số công nghệ (đo độ tinh khiết CO2 trên phòng thí nghiệm để tìm ra các giải pháp phù hợp) Sơ đồ nhà nấu Khu xử lý nguyên liệu Nhà nấu: Hệ thống tiết kiệm năng lượng tại nồi hoa nhà nấu Mô hình sơ đồ dòng chảy nấu bia Hà nội Nồi đun hoa WK Hơi bão hoà Tbị định lượng hoa houblon Thuyết minh sơ đồ dòng chảy sản phẩm; thứ tự vận hành bắt đầu và kết thúc. Nước nấu Đường CIP Sản phẩm Tank đường Hệ thống tiết kiệm năng lượng nồi hoa nhà nấu. Hãng sản xuất: Kí hiệu: Công suất: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm – heat exchanger Nước nóng ra Hơi nóng Nước vào Nước ngưng tụ Phần 2: Thiết bị phụ trợ công nghệ và thiết bị dây chuyền chiết chai 30.000 chai giờ của KRONES - vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị. 1.Máy rửa chai 2.Máy chiết chai 3.Máy thanh trùng 4.Máy dán nhãn Sơ đồ khối thiết bịdây chuyền chiết chai 30.000 chai giờ THôNG Số Kỹ THUậT CủA DâY CHUYềN CHIếT CHAI Chai kiểu 1 2 Công suất chiết (chai/giờ)30.000 30.000 Sản phẩm: bia lên men đáy bia lên men đáy Hàm lượng CO2 (g/l) 5 5 Nhiệt độ chiết (oC) 5 5 Loại chai chai thủy tinh chai thủy tinh Dung tích chai (ml) 450 350 Nắp chai nắp keng nắp keng Dạng chai hình trụ hình trụ Đóng gói két nhựa két nhựa Kiểu đóng gói 5 x 4 6 x 4 Kích thước ngoài 400 x 333 x 260 440 x 290 x 260 (dài x rộng x cao mm) Loại pallet: pallet nhựa pallet nhựa Kiểu sắp lớp 5 x 9 5 x 8 Kích thước ngoài 1200 x 1000 x 160 1200 x 1000 x 160(dài x rộng x cao mm) Loại nhãn: - Nhãn thân (75,0 x 100,0 mm), cắt sẵn - Nhãn thân sau, cắt sẵn - Nhãn foil nhôm bao trùm nắp chai (100,0 x 100,0 mm), cắt sẵn Máy rửa chai MAÙY RệÛA CHAI LAVATEC KD 2-90-245/26-80 3,6 (1) NL Thông số kỹ thuật: KD - Máy rửa chai 2 đầu của Krones. 2 - Máy có hai khu vực xử lý. 90 - Bể xút chính không có phần mở rộng. 245 - Chiều rộng máy 245cm 26 - Máy có 26 chai trên một hàng rọ. 80 - Khoảng cách tâm 2 chai trên một hàng rọ là 80mm 3,6 - Chiều cao của máy không kể chân máy 3,6m (1) - Máy có 1 hệ thống tách nhãn. NL - Máy có 1 bể sau xút.
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
You must be registered for see links
Last edited by a moderator: