kimpossible
New Member
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500gr bột mì
- 10gr men nở
- 5gr muối
- 40gr dầu ăn (dầu oliu thì càng tốt)
- 280ml nước
- Nhân tùy thích (thành phần bắt buộc là phomat và sốt cà chua)
Mách nhỏ: cho thêm một chút tinh dầu sữa vào bột thì sẽ bánh sẽ thơm ngon hơn đấy!
Đến phần hành động này: ><
Bước 1:
- Trước tiên là phải cân đủ số bột cần dùng này…
Sau đó là đến các thành phần khác như: men nở, muối, dầu ăn, nước.
Bước 2:
- Nhào thật kĩ lên cho đến khi bột không còn dính tay nữa thì thôi.
Mách nhỏ: các bạn nên nhào trước các nguyên liệu khô với dầu ăn rùi hay cho từ từ nước vào. Đây chính là kinh nghiệm của Vân đấy!
Bước 3:
- Bỏ bột ra đập trong khoảng 7’ để vỏ bánh được dai hơn
Bước 4:
- Chia bột thành các phần nhỏ sao cho phù hợp với kích cỡ bánh rồi đem đi ủ khoảng 30’. Và nhớ phun một ít nước lên bột trước khi ủ đó!
Công thức cho các cỡ bánh đây: 240gr bột cho bánh cỡ lớn và 160gr cho bánh cỡ vừa. “Bột” ở đây có nghĩa là hỗn hợp bột sau khi đã nhào đấy nhá!
Bước 5:
- Cán mỏng bột rùi cắt thành hình trái tim giống Vân nhé!
Bước 6:
- Rải đều nhân vào bánh nào. Ở đây, Navy dùng ớt chuông, hành tây, thịt hun khói và quả oliu đen. các bạn thử xem như thế nào ha!
Bước 7:
- Đem bánh đi nướng ở 2100C cho đến khi phần vỏ bánh vàng đều là ukie rùi!
Ui da!!! Nhìn kìa…
Bánh hay người xinh hơn?
- 500gr bột mì
- 10gr men nở
- 5gr muối
- 40gr dầu ăn (dầu oliu thì càng tốt)
- 280ml nước
- Nhân tùy thích (thành phần bắt buộc là phomat và sốt cà chua)
Mách nhỏ: cho thêm một chút tinh dầu sữa vào bột thì sẽ bánh sẽ thơm ngon hơn đấy!
Đến phần hành động này: ><
Bước 1:
- Trước tiên là phải cân đủ số bột cần dùng này…
Sau đó là đến các thành phần khác như: men nở, muối, dầu ăn, nước.
Bước 2:
- Nhào thật kĩ lên cho đến khi bột không còn dính tay nữa thì thôi.
Mách nhỏ: các bạn nên nhào trước các nguyên liệu khô với dầu ăn rùi hay cho từ từ nước vào. Đây chính là kinh nghiệm của Vân đấy!
Bước 3:
- Bỏ bột ra đập trong khoảng 7’ để vỏ bánh được dai hơn
Bước 4:
- Chia bột thành các phần nhỏ sao cho phù hợp với kích cỡ bánh rồi đem đi ủ khoảng 30’. Và nhớ phun một ít nước lên bột trước khi ủ đó!
Công thức cho các cỡ bánh đây: 240gr bột cho bánh cỡ lớn và 160gr cho bánh cỡ vừa. “Bột” ở đây có nghĩa là hỗn hợp bột sau khi đã nhào đấy nhá!
Bước 5:
- Cán mỏng bột rùi cắt thành hình trái tim giống Vân nhé!
Bước 6:
- Rải đều nhân vào bánh nào. Ở đây, Navy dùng ớt chuông, hành tây, thịt hun khói và quả oliu đen. các bạn thử xem như thế nào ha!
Bước 7:
- Đem bánh đi nướng ở 2100C cho đến khi phần vỏ bánh vàng đều là ukie rùi!
Ui da!!! Nhìn kìa…
Bánh hay người xinh hơn?