danhyvietthanh
New Member
Khoai lang là loại thực phẩm phổ biến, dễ dàng mua được mà ai ai cũng biết. Theo Đông y, khoai lang có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, cường thận, sáng mắt,…
1. Đau dạ dày ăn khoai lang có được không?
Trong thành phần của khoai lang chưa tới 70% tinh bột và nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, β-caroten, potassium, canxi, protein, các loại vitamin như vitamin A, B6, C,…
1. Đau dạ dày ăn khoai lang có được không?
Trong thành phần của khoai lang chưa tới 70% tinh bột và nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, β-caroten, potassium, canxi, protein, các loại vitamin như vitamin A, B6, C,…
- Tinh bột giúp tạo màng bảo vệ quanh niêm mạc dạ dày.
- Chất xơ trong khoai lang có tác dụng tốt trong việc kiểm soát và duy trì nồng độ acid dịch vị bằng cách trung hòa acid HCl.
- β-caroten trong khoai lang khá hiệu quả trong việc chống lại quá trình oxy hóa và các gốc tự do gây hại, ngăn ngừa viêm loét dạ dày, giảm bớt triệu chứng.
- Vitamin A, C trong khoai có khả năng ngăn ngừa tổn thương ở mức tế bào, giảm nguy cơ viêm loét, ung thư, tiểu đường, phục hồi chức năng dạ dày.
- Vitamin B6 hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn.
You must be registered for see links