Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối
TÓM TẮT KHÓA LUẬN
Sinh viên thực hiện: Võ Nhật Tài, Nguyễn Xuân Thức, Khoa Công Nghệ Thông Tin
Trường Cao Đẳng Nguyễn Tất Thành.
Đề Tài: Phần mềm “Quản Lý Hóa Đơn Tính Tiền Của Nhà Hàng” giúp các nhà hàng tiện lợi hơn trong việc quản lý và thanh toán hóa đơn tính tiền cũng như tính toán doanh thu xác định lãi lỗ.
Những chức năng chính của phần mềm là:
• Thêm, xóa, sửa Thực Đơn.
• Thêm, xóa, sửa Nhân Viên.
• Phân công Nhân Viên.
• Gọi món.
• Cập nhật gọi món.
• Lập hóa đơn.
• In hóa đơn, Quản lý hóa đơn.
• Thống kê Doanh Thu
o Theo ngày
o Theo tháng năm
o Theo khoảng ngày.
• Báo biểu: Tổng doanh thu; số khách đến; thức ăn, thức uống bán nhiều nhất theo từng tiêu chí thống kê.
Mục Lục
Trang
Chương 1: Khảo sát hiện trạng 1
1.1. Hiện trạng tổ chức 1
1.2. Hiện trạng nghiệp vụ 1
Chương 2: Mô tả bài toán và cách giải quyết vấn đề 2
2.1. Mô tả bài toán 2
2.2. Yêu cầu chức năng và phi chức năng 2
2.2.1. Yêu cầu chức năng 2
2.2.2. Yêu cầu phi chức năng 3
2.3. Phương pháp tiếp cận giải quyết vấn đề 3
Chương 3: Phân tích 4
3.1. Nhận diện các Actor, mục tiêu từng Actor 4
3.2. Sơ đồ Use Case 5
3.3. Mô tả các Use Case 6
3.3.1. Đăng nhập hệ thống 6
3.3.2. Lập hóa đơn 7
3.3.3. Tra cứu thực đơn theo tên thực đơn 8
3.3.4. Tra cứu thông tin nhân viên theo họ tên nhân viên 8
3.3.5. Thống kê doanh thu 9
3.3.6. Quản lý nhân viên 10
3.3.7. Cập nhật thông tin nhân viên 12
3.3.8. Xóa nhân viên 14
3.3.9. Quản lý thực đơn 15
3.3.10. Phân công nhân viên. 18
3.3.11. Quản lý hóa đơn 19
3.4. Sơ đồ lớp 21
3.5. Mô tả các lớp trong sơ đồ lớp 22
3.5.1. Lớp NhanVien 22
3.5.2. Lớp BanAn 22
3.5.3. Lớp PhanCong 22
3.5.4. Lớp LoaiThucDon 22
3.5.6. Lớp ThucDon 23
3.5.7. Lớp Gia 23
3.5.8. Lớp HoaDon 23
3.5.9. Lớp ChiTietHD 23
Chương 4: Thiết kế 24
4.1. Sơ đồ tuần tự - Sequence Diagram: 24
4.1.1. Đăng nhập 24
4.1.2. Lập hóa đơn 24
4.1.3. Tra cứu thực đơn 25
4.1.4. Tra cứu nhân viên 25
4.1.5. Thống kê doanh thu 26
4.1.6. Thêm nhân viên 26
4.1.7. Cập nhật nhân viên 27
4.1.8. Xóa nhân viên 27
4.1.9. Thêm thực đơn 28
4.1.10. Cập nhật thực đơn 28
4.1.11. Xóa thực đơn 29
4.1.12. Phân công nhân viên 29
4.1.13. Xóa phân công 30
4.1.14. In hóa đơn 30
4.1.15. Xóa hóa đơn 31
4.2. Thiết kế cơ sở dữ liệu 44
4.2.1. Sơ đồ cơ sở dữ liệu quan hệ 33
4.2.2. Mô tả các bảng dữ liệu 33
4.2.2.1. Bảng LOAITHUCDON 33
4.2.2.2. Bảng THUCDON 33
4.2.2.3. Bảng GIA 33
4.2.2.4. Bảng NHANVIEN 33
4.2.2.5. Bảng BAN 34
4.2.2.6. Bảng PHANCONG 34
4.2.2.7. Bảng HOADON 34
4.2.2.8. Bảng CHITIETHD 35
4.3. Thiết kế giao diện. 36
Chương 5: Cài đặt, thử nghiệm và đánh giá 46
5.1. Môi trường cài đặt 46
5.2. Đánh giá kết quả 46
5.2.1. Kết quả đạt được 46
5.2.2. Việc chưa đạt được 47
5.3. Hướng phát triển 47
Tài liệu tham khảo 48
Lời kết 48
BẢNG CÁC HÌNH VẼ
STT TÊN HÌNH MÔ TẢ
1 Hình 3.1 Sơ đồ Use Case
2 Hình 3.2 Sơ đồ lớp
3 Hình 4.1 Sơ đồ tuần tự – Đăng nhập
4 Hình 4.2 Sơ đồ tuần tự – Chức năng lập hóa đơn.
5 Hình 4.3 Sơ đồ tuần tự – Tra cứu thực đơn
6 Hình 4.4 Sơ đồ tuần tự – Tra cứu nhân viên
7 Hình 4.5 Sơ đồ tuần tự – Thống kê doanh thu
8 Hình 4.6 Sơ đồ tuần tự – Thêm nhân viên
9 Hình 4.7 Sơ đồ tuần tự – Cập nhật nhân viên
10 Hình 4.8 Sơ đồ tuần tự – Xóa nhân viên
11 Hình 4.9 Sơ đồ tuần tự – Thêm thực đơn
12 Hình 4.10 Sơ đồ tuần tự – Cập nhật thực đơn
13 Hình 4.11 Sơ đồ tuần tự – Xóa thực đơn
14 Hình 4.12 Sơ đồ tuần tự – Phân công nhân viên
15 Hình 4.13 Sơ đồ tuần tự – Xóa phân công
16 Hình 4.14 Sơ đồ tuần tự – In hóa đơn
17 Hình 4.15 Sơ đồ tuần tự – Xóa hóa đơn
18 Hình 4.16 Sơ đồ cơ sở dữ liệu quan hệ
19 Hình 4.17 Màn hình giao diện gọi món
20 Hình 4.18 Giao diện cập nhật gọi món
21 Hình 4.19 Giao diện lập hóa đơn
22 Hình 4.20 Mẫu hóa đơn.
23 Hình 4.21 Giao diện quản lý hóa đơn
24 Hình 4.22 Giao diện quản lý nhân viên
25 Hình 4.23 Giao diện quản lý phân công
26 Hình 4.24 Giao diện quản lý thực đơn
27 Hình 4.25 Giao diện quản lý thống kê doanh thu
28 Hình 4.26 Giao diện giới thiệu chương trình.
CHƯƠNG 1:
KHẢO SÁT HIỆN TRẠNG
1.1. Hiện trạng tổ chức:
Nhà hàng Sake Thanh Đa có khoảng 50 bàn. Tổ chức nhà hàng có: 3 thu ngân, 1 quản lý và 30 nhân viên tiếp tân
1.3. Hiện trạng nghiệp vụ:
• Nhân viên phụ trách bàn sẽ ghi lại (2 bản) những món khách hàng đã gọi, 1 bản giao cho nhà bếp, 1 bản để ở quầy thu ngân.
• Trên mỗi phiếu gọi món có ghi số bàn, ngày và tên nhân viên order bàn đó.
• Nếu khách hàng gọi thêm món thì nhân viên ghi thêm 1 phiếu mới, vẫn ghi số bàn, ngày và tên mình
• Nhân viên thu ngân sử dụng chương trình trên máy tính để tính tiền các thực đơn mà khách hàng đã gọi, in hóa đơn, trên hóa đơn thanh toán có ghi ngày giờ thanh toán và tên nhân viên order.
• Nhân viên order đem hóa đơn đó cho khách, nếu khách không có gì thắc mắc thì khách trả tiền cho nhân viên, nhân viên đem tiền và hóa đơn vào cho quầy thu ngân, nhân viên thu ngân đóng dấu đã thanh toán vào hóa đơn.
• Hầu hết các nghiệp vụ quản lý và thanh toán đều được thực hiện theo cách thủ công, gây chậm trễ, phiền toái cho khách hàng.
CHƯƠNG 2:
MÔ TẢ BÀI TOÁN
VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
2.1. Mô tả bài toán:
Theo hiện trạng nêu trên, các nhà hàng cần áp dụng công nghệ vào việc quản lý, thanh toán hóa đơn khách hàng. Việc sử dụng một phần mềm chuyên nghiệp trong các nghiệp vụ của nhà hàng sẽ làm tăng khả năng quản lý, nhanh chóng và chính xác trong khâu thanh toán.
Quản lý sẽ nhập thông tin các thực đơn và nhân viên làm việc trong nhà hàng vào hệ thống chương trình. Thông tin về thực đơn gồm có: mã thực đơn, tên thực đơn, đơn giá, đơn vị tính. Thông tin về nhân viên gồm có: mã nhân viên, ngày sinh, tên đăng nhập và mật khẩu (nếu có), công việc (gồm tiếp tân, thu ngân, quản lý).
Khi có khách hàng yêu cầu thực đơn, người sử dụng chương trình sẽ yêu cầu chức năng gọi món của chương trình, và sẽ yêu cầu chức năng thanh toán khi khách hàng yêu cầu.
Ngoài ra chương trình cần có thêm các chức năng như:
• Tra cứu thông tin thực đơn.
• Tra cứu thông tin nhân viên.
• Phân công nhân viên.
• Thống kê doanh thu, số khách đến, thức ăn nước uống được bán nhiều nhất theo ngày, tháng năm, khoảng ngày.
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
Có kèm code
TÓM TẮT KHÓA LUẬN
Sinh viên thực hiện: Võ Nhật Tài, Nguyễn Xuân Thức, Khoa Công Nghệ Thông Tin
Trường Cao Đẳng Nguyễn Tất Thành.
Đề Tài: Phần mềm “Quản Lý Hóa Đơn Tính Tiền Của Nhà Hàng” giúp các nhà hàng tiện lợi hơn trong việc quản lý và thanh toán hóa đơn tính tiền cũng như tính toán doanh thu xác định lãi lỗ.
Những chức năng chính của phần mềm là:
• Thêm, xóa, sửa Thực Đơn.
• Thêm, xóa, sửa Nhân Viên.
• Phân công Nhân Viên.
• Gọi món.
• Cập nhật gọi món.
• Lập hóa đơn.
• In hóa đơn, Quản lý hóa đơn.
• Thống kê Doanh Thu
o Theo ngày
o Theo tháng năm
o Theo khoảng ngày.
• Báo biểu: Tổng doanh thu; số khách đến; thức ăn, thức uống bán nhiều nhất theo từng tiêu chí thống kê.
Mục Lục
Trang
Chương 1: Khảo sát hiện trạng 1
1.1. Hiện trạng tổ chức 1
1.2. Hiện trạng nghiệp vụ 1
Chương 2: Mô tả bài toán và cách giải quyết vấn đề 2
2.1. Mô tả bài toán 2
2.2. Yêu cầu chức năng và phi chức năng 2
2.2.1. Yêu cầu chức năng 2
2.2.2. Yêu cầu phi chức năng 3
2.3. Phương pháp tiếp cận giải quyết vấn đề 3
Chương 3: Phân tích 4
3.1. Nhận diện các Actor, mục tiêu từng Actor 4
3.2. Sơ đồ Use Case 5
3.3. Mô tả các Use Case 6
3.3.1. Đăng nhập hệ thống 6
3.3.2. Lập hóa đơn 7
3.3.3. Tra cứu thực đơn theo tên thực đơn 8
3.3.4. Tra cứu thông tin nhân viên theo họ tên nhân viên 8
3.3.5. Thống kê doanh thu 9
3.3.6. Quản lý nhân viên 10
3.3.7. Cập nhật thông tin nhân viên 12
3.3.8. Xóa nhân viên 14
3.3.9. Quản lý thực đơn 15
3.3.10. Phân công nhân viên. 18
3.3.11. Quản lý hóa đơn 19
3.4. Sơ đồ lớp 21
3.5. Mô tả các lớp trong sơ đồ lớp 22
3.5.1. Lớp NhanVien 22
3.5.2. Lớp BanAn 22
3.5.3. Lớp PhanCong 22
3.5.4. Lớp LoaiThucDon 22
3.5.6. Lớp ThucDon 23
3.5.7. Lớp Gia 23
3.5.8. Lớp HoaDon 23
3.5.9. Lớp ChiTietHD 23
Chương 4: Thiết kế 24
4.1. Sơ đồ tuần tự - Sequence Diagram: 24
4.1.1. Đăng nhập 24
4.1.2. Lập hóa đơn 24
4.1.3. Tra cứu thực đơn 25
4.1.4. Tra cứu nhân viên 25
4.1.5. Thống kê doanh thu 26
4.1.6. Thêm nhân viên 26
4.1.7. Cập nhật nhân viên 27
4.1.8. Xóa nhân viên 27
4.1.9. Thêm thực đơn 28
4.1.10. Cập nhật thực đơn 28
4.1.11. Xóa thực đơn 29
4.1.12. Phân công nhân viên 29
4.1.13. Xóa phân công 30
4.1.14. In hóa đơn 30
4.1.15. Xóa hóa đơn 31
4.2. Thiết kế cơ sở dữ liệu 44
4.2.1. Sơ đồ cơ sở dữ liệu quan hệ 33
4.2.2. Mô tả các bảng dữ liệu 33
4.2.2.1. Bảng LOAITHUCDON 33
4.2.2.2. Bảng THUCDON 33
4.2.2.3. Bảng GIA 33
4.2.2.4. Bảng NHANVIEN 33
4.2.2.5. Bảng BAN 34
4.2.2.6. Bảng PHANCONG 34
4.2.2.7. Bảng HOADON 34
4.2.2.8. Bảng CHITIETHD 35
4.3. Thiết kế giao diện. 36
Chương 5: Cài đặt, thử nghiệm và đánh giá 46
5.1. Môi trường cài đặt 46
5.2. Đánh giá kết quả 46
5.2.1. Kết quả đạt được 46
5.2.2. Việc chưa đạt được 47
5.3. Hướng phát triển 47
Tài liệu tham khảo 48
Lời kết 48
BẢNG CÁC HÌNH VẼ
STT TÊN HÌNH MÔ TẢ
1 Hình 3.1 Sơ đồ Use Case
2 Hình 3.2 Sơ đồ lớp
3 Hình 4.1 Sơ đồ tuần tự – Đăng nhập
4 Hình 4.2 Sơ đồ tuần tự – Chức năng lập hóa đơn.
5 Hình 4.3 Sơ đồ tuần tự – Tra cứu thực đơn
6 Hình 4.4 Sơ đồ tuần tự – Tra cứu nhân viên
7 Hình 4.5 Sơ đồ tuần tự – Thống kê doanh thu
8 Hình 4.6 Sơ đồ tuần tự – Thêm nhân viên
9 Hình 4.7 Sơ đồ tuần tự – Cập nhật nhân viên
10 Hình 4.8 Sơ đồ tuần tự – Xóa nhân viên
11 Hình 4.9 Sơ đồ tuần tự – Thêm thực đơn
12 Hình 4.10 Sơ đồ tuần tự – Cập nhật thực đơn
13 Hình 4.11 Sơ đồ tuần tự – Xóa thực đơn
14 Hình 4.12 Sơ đồ tuần tự – Phân công nhân viên
15 Hình 4.13 Sơ đồ tuần tự – Xóa phân công
16 Hình 4.14 Sơ đồ tuần tự – In hóa đơn
17 Hình 4.15 Sơ đồ tuần tự – Xóa hóa đơn
18 Hình 4.16 Sơ đồ cơ sở dữ liệu quan hệ
19 Hình 4.17 Màn hình giao diện gọi món
20 Hình 4.18 Giao diện cập nhật gọi món
21 Hình 4.19 Giao diện lập hóa đơn
22 Hình 4.20 Mẫu hóa đơn.
23 Hình 4.21 Giao diện quản lý hóa đơn
24 Hình 4.22 Giao diện quản lý nhân viên
25 Hình 4.23 Giao diện quản lý phân công
26 Hình 4.24 Giao diện quản lý thực đơn
27 Hình 4.25 Giao diện quản lý thống kê doanh thu
28 Hình 4.26 Giao diện giới thiệu chương trình.
CHƯƠNG 1:
KHẢO SÁT HIỆN TRẠNG
1.1. Hiện trạng tổ chức:
Nhà hàng Sake Thanh Đa có khoảng 50 bàn. Tổ chức nhà hàng có: 3 thu ngân, 1 quản lý và 30 nhân viên tiếp tân
1.3. Hiện trạng nghiệp vụ:
• Nhân viên phụ trách bàn sẽ ghi lại (2 bản) những món khách hàng đã gọi, 1 bản giao cho nhà bếp, 1 bản để ở quầy thu ngân.
• Trên mỗi phiếu gọi món có ghi số bàn, ngày và tên nhân viên order bàn đó.
• Nếu khách hàng gọi thêm món thì nhân viên ghi thêm 1 phiếu mới, vẫn ghi số bàn, ngày và tên mình
• Nhân viên thu ngân sử dụng chương trình trên máy tính để tính tiền các thực đơn mà khách hàng đã gọi, in hóa đơn, trên hóa đơn thanh toán có ghi ngày giờ thanh toán và tên nhân viên order.
• Nhân viên order đem hóa đơn đó cho khách, nếu khách không có gì thắc mắc thì khách trả tiền cho nhân viên, nhân viên đem tiền và hóa đơn vào cho quầy thu ngân, nhân viên thu ngân đóng dấu đã thanh toán vào hóa đơn.
• Hầu hết các nghiệp vụ quản lý và thanh toán đều được thực hiện theo cách thủ công, gây chậm trễ, phiền toái cho khách hàng.
CHƯƠNG 2:
MÔ TẢ BÀI TOÁN
VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
2.1. Mô tả bài toán:
Theo hiện trạng nêu trên, các nhà hàng cần áp dụng công nghệ vào việc quản lý, thanh toán hóa đơn khách hàng. Việc sử dụng một phần mềm chuyên nghiệp trong các nghiệp vụ của nhà hàng sẽ làm tăng khả năng quản lý, nhanh chóng và chính xác trong khâu thanh toán.
Quản lý sẽ nhập thông tin các thực đơn và nhân viên làm việc trong nhà hàng vào hệ thống chương trình. Thông tin về thực đơn gồm có: mã thực đơn, tên thực đơn, đơn giá, đơn vị tính. Thông tin về nhân viên gồm có: mã nhân viên, ngày sinh, tên đăng nhập và mật khẩu (nếu có), công việc (gồm tiếp tân, thu ngân, quản lý).
Khi có khách hàng yêu cầu thực đơn, người sử dụng chương trình sẽ yêu cầu chức năng gọi món của chương trình, và sẽ yêu cầu chức năng thanh toán khi khách hàng yêu cầu.
Ngoài ra chương trình cần có thêm các chức năng như:
• Tra cứu thông tin thực đơn.
• Tra cứu thông tin nhân viên.
• Phân công nhân viên.
• Thống kê doanh thu, số khách đến, thức ăn nước uống được bán nhiều nhất theo ngày, tháng năm, khoảng ngày.
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
Có kèm code
You must be registered for see links