các bạn trả lời giúp mình câu này nhé: "Mặc định sau khi cài mới, Windows XP làm ra (tạo) sẵn 1 tài khoản Administrator có quyền quản trị cao nhất cho người dùng, nhưng tui khuyên bạn đừng sử dụng tài khoản này, mà hãy làm ra (tạo) tài khoản khác và sử dụng tài khoản Administrator khi hữu sự".


Tại sao không nên dùng tài khoản này nhỉ?
 

tapu_kute123

New Member
Nếu bạn sử dụng tài khoản này, lỡ gặp 1 sự cố đáng tiếc nào đó thì có thể vào Admintrator để phục hổi, Admintrator mà lỗi thì chỉ có chuyện cài windows lại, sẽ mất thời (gian) gian.
 
Khi sử dụng Windows với tài khoản thuộc nhóm Administrators bạn sẽ gặp nhiều rủi ro. Chẳng hạn, khi bạn duyệt web (nhất là các trang web không lành mạnh vì thường ẩn chứa những đoạn mã nguy hại như virus, trojan horse, spyware...), tin tặc có thể tìm cách xâm nhập vào máy của bạn (lợi dụng các lỗ hổng bảo mật (an ninh) của hệ điều hành, trình duyệt web...), cài đặt các phần mềm theo dõi, điều khiển từ xa, làm ra (tạo) thêm tài khoản thuộc nhóm Administrators... rồi tiếp tục sử dụng máy tính của bạn làm bàn đạp để xâm nhập vào hệ thống mạng (nếu máy nối mạng). Và hậu quả thật khó lường. Dữ liệu riêng tư của bạn và những thông tin mật (an ninh) của công ty anh có thể bị “xem lén” hay xóa đi.


Thông thường, muốn thực hiện được những điều đó phải cần đến tài khoản thuộc nhóm Power Users hay Administrators. Vậy nếu sử dụng máy tính với tài khoản thuộc nhóm Administrators thì chính bạn (một cách vô tình) vừa “nối giáo cho giặc”!
 

t_pro_8x

New Member
xuan thang 1 các bạn trả lời giúp mình câu này nhé: "Mặc định sau khi cài mới, Windows XP làm ra (tạo) sẵn 1 tài khoản Administrator có quyền quản trị cao nhất cho người dùng, nhưng tui khuyên bạn đừng sử dụng tài khoản này, mà hãy làm ra (tạo) tài khoản khác và sử dụng tài khoản Administrator khi hữu sự".


Tại sao không nên dùng tài khoản này nhỉ? nhầm rồi, acc khi cài windows có quyền gần bằng admin thôi, còn acc admin bị ẩn đi
 

tianangam29925

New Member
Vậy là nên dùng tài khỏan do mình làm ra (tạo) à! Vậy các bạn chỉ giúp e cách làm ra (tạo) tài khoản và sử dụng nó ntn? thanks nhé!
 

Chanoch

New Member
Hmm , chỉ cần làm ra (tạo) 1 tài khoản mới sét vào gourp rồi cho nó quyền = với Administrator thôi
 

gau_buppi

New Member
locvhla mặc định lun chuẩn nên làm theo vậy đi k cần biết nhiều ^^! các bạn xem giùm e nhé:


Vậy có 2 tài khoản (khoanh đỏ) thì phải xóa 1 trong 2 cái à!
 
Sao lại xóa. Bạn đang dùng tài khoản hero mà. nếu không muốn dùng nữa thì vào properties tích chọn account is disable nó đi.
 

thanhtrung00009

New Member
bikiller11 Hmm , chỉ cần làm ra (tạo) 1 tài khoản mới sét vào gourp rồi cho nó quyền = với Administrator thôi Sét ntn hả bác?

namtktk Sao lại xóa. Bạn đang dùng tài khoản hero mà. nếu không muốn dùng nữa thì vào properties tích chọn account is disable nó đi. Nên dùng tài khoản nào vậy!
 

lovely_weeds

New Member
Phải chuột My computer > manage > local user and groups > phải chuột administrator > add vào là xong !
 

Gerrell

New Member
bikiller11 Phải chuột My computer > manage > local user and groups > phải chuột administrator > add vào là xong ! Bác cho e hỏi chuột phải vào administrator ở chỗ User hay Group?
 
xuan thang 1 Bác cho e hỏi chuột phải vào administrator ở chỗ User hay Group? HÌnhcoi nhưchỗ user bạn ạ !
 

Kiến thức bôn ba

Các chủ đề có liên quan khác

Top