babypitt1088

New Member



Nấm măng hoa và tôm xối mỡ








Nấm măng hoa được gọi là hoa của các loài nấm. Thịt nấm mềm có vị như măng nên được rất nhiều người ưa thích. PNO xin giới thiệu với các bạn một món ngon làm từ loại nấm này





Nguyên liệu:





1 cây nấm măng hoa (bán tại các siêu thị lớn)





40g tôm tươi





50g đậu hũ non





40g măng tây Thái





80g bí đỏ





3g bột gà





40g nước dùng gà





3g bột năng





10g bột nêm





5g muối





10g dầu ăn











Thực hiện:





Dồn đậu hũ non vào nấm măng hoa, cột chặt 2 đầu, hấp chín.





Tôm chẻ lưng, cắt 3 đường dọc thân rồi xối mỡ (hay chiên) cho nở bung đều.





Nước sốt bí: bí đỏ hấp, xay nhuyễn một nửa, cho vào nồi nấu sôi cùng với nước dùng gà + bột năng + bột nêm + muối.





Đặt một nửa bí đỏ hấp còn lại, nấm măng hoa và tôm lên dĩa. Trang trí thêm hành, ngò, măng tây hấp. Sau cùng chan nước sốt lên nấm măng hoa.














Theo PNO.
 

Kiến thức bôn ba

Các chủ đề có liên quan khác

Top