babypitt1088
New Member
Nấm măng hoa và tôm xối mỡ
Nấm măng hoa được gọi là hoa của các loài nấm. Thịt nấm mềm có vị như măng nên được rất nhiều người ưa thích. PNO xin giới thiệu với các bạn một món ngon làm từ loại nấm này
Nguyên liệu:
1 cây nấm măng hoa (bán tại các siêu thị lớn)
40g tôm tươi
50g đậu hũ non
40g măng tây Thái
80g bí đỏ
3g bột gà
40g nước dùng gà
3g bột năng
10g bột nêm
5g muối
10g dầu ăn
Thực hiện:
Dồn đậu hũ non vào nấm măng hoa, cột chặt 2 đầu, hấp chín.
Tôm chẻ lưng, cắt 3 đường dọc thân rồi xối mỡ (hay chiên) cho nở bung đều.
Nước sốt bí: bí đỏ hấp, xay nhuyễn một nửa, cho vào nồi nấu sôi cùng với nước dùng gà + bột năng + bột nêm + muối.
Đặt một nửa bí đỏ hấp còn lại, nấm măng hoa và tôm lên dĩa. Trang trí thêm hành, ngò, măng tây hấp. Sau cùng chan nước sốt lên nấm măng hoa.
Theo PNO.