Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối
Lời mở đầu
Thực phẩm là nhu cầu cần thiết cho sự sống và phát triển của loài người. Thời kì sơ khai, thực phẩm đơn giản cả về phương pháp chế biến và bảo quản. Hầu hết các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nước, đất, bụi, oxy, vi sinh vật...Vì vậy chúng phải được chứa đựng trong bao bì kín.
Bao bì là kết quả của một quá trình phát triển lâu dài. Nó là sản phẩm ra đời từ kết quả của việc nghiên cứu liên tục nhằm tìm kiếm các phương pháp tốt hơn cho việc sản xuất bao bì hàng hoá khác nhau với mục đích bảo vệ tốt nhất cho hàng hóa.
Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán cho sản phẩm thực phẩm. Bao bì không chỉ có tác dụng bao gói, chứa đựng, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn là nhân tố quan trọng tác động đến sự lựa chọn của khách hàng.
Đặc biệt, trong những năm gần đây màng nhựa là một loại bao bì rất phổ biến trong đó có màng nhựa đơn đã được ứng dụng rất nhiều trong ngành bao gói sản phẩm thực phẩm.
Hiện nay trên thị trường đang sử dụng các lọai bao bì nhựa phổ biến như : PE, PP, PVC, PC, PET…
3
Đề tài: Quy trình chế tạo màng nhựa đơn.
I. CÁC LOẠI VẬT LIỆU CHẾ TẠO MÀNG ĐƠN
Bao bì là loại vật dụng để bao, gói, giữ, chứa đựng một loại sản phẩm, trợ giúp trong việc vận chuyển và lưu trữ.
Bao bì phải đảm bảo chất lượng cho sản phẩm, có thể phân phối, lưu kho, kiểm tra và thương mại… một cách thuận lợi.
Màng đơn lớp (Singlelayer film) là màng mỏng chỉ gồm một lớp vật liệu . Tính chất của màng được tạo ra từ lớp vật liệu đó . Đối với loại màng đơn này nguyên liệu sử dụng chủ yếu là PE (PELD, PELLD) và PP, PET, OPP, PA, EVOH.
1. Polyetylene – PE:
Đặc tính:
Trong suốt, hơi có ánh mờ, có bề mặt bóng láng, mềm dẻo.
Chống thấm nước và hơi nước tốt.
Chống thấm khí O2, CO2, N2 và dầu mỡ đều kém.
Bị căng phồng và hư hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hay các chất tẩy như Alcool, Acêton, H2O2…
Đề tài: Quy trình chế tạo màng nhựa đơn.
bì, và cũng chính mùi này có thể đưộc hấp thu bởi thực phẩm được chứa đựng, gây mất giá trị cảm quan của sản phẩm.
Hạt nhựa PE
Ứng dụng:
Làm túi xách các loại, thùng (can) có thể tích từ 1 đến 20 lít với các độ dày khác nhau.
Sản xuất nắp chai. Do nắp chai bị hấp thu mùi nên chai đựng thực phẩm đậy bằng nắp PE phài được bảo quản trong một môi trường không có chất gây mùi.
Một số sản phẩm của phản ứng trùng hợp PE: Linear low density polyetylen (LLDPE), Low density polyetylen (LDPE), Medium density polyetylen (MDPE), High density polyetylen (HDPE)
III. KẾT LUẬN:
Theo xu hướng đi lên của xã hội, con người ngày càng có nhu cầu cao hơn về giá trị cảm quan và đòi hỏi về tính thẩm mĩ. Do đó, mẫu mã bao bì cũng dần trở thành yếu tố quan trọng trong cạnh tranh. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó bao bì ra đời không chỉ với chức năng đơn thuần là bao gói và bảo vệ sản phẩm mà đã trở thành công cụ chiến lược trong quảng bá sản phẩm và gây dựng thương hiệu.
Trong nhiều thế kỉ, bao bì nhựa đã được sử dụng phổ biến để chứa đựng thực phẩm; đúc thành các chai, lọ, hộp nhựa đựng thực phẩm như: nước ép hoa quả tươi, bánh kẹo, sữa chua…; tạo sơị dệt bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có khối lượng lớn; các loại túi xốp, túi đựng thực phẩm đã hay chưa qua chế biến… Khách hàng thích các sản phẩm nhựa vì họ luôn tin tưởng rằng đó là chất liệu bao bì tốt, tiện sử dụng, có khả năng chống thấm nước, hơi, chống
oxi hóa hiệu quả; có thể sử dụng cho những sản phẩm thủy sản lạnh đông
v.v… Bao bì nhựa còn được sử dụng để tạo hình dạng các ly, chén, lọ, bình chứa các loại vật phẩm cần thanh trùng.
Tuy với những hạn chế đã phân tích về :khả năng chịu nhiệt kém, bị kéo giãn và dễ đứt dưới tác dụng của lực, chống thấm dầu mỡ kém, dễ bị ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm khi chứa đựng những sản phẩm nóng v.v… nhưng
bao bì nhựa vẫn được sử dụng nhiều nhất để chứa đựng thực phẩm và đặc
biệt đối với văn hoá của người Châu Á nói chung, người Việt nói riêng, thì ưa chuộng việc sử dụng bao bì nhựa trong đời sống hằng ngày
Thời gian để phát triển những mẫu mã bao bì nhựa ngày càng được rút ngắn. Các nhà chế tạo bao bì nhựa sử dụng máy tính để thiết kế các mẫu mã mới và tạo ra nhiều lựa chọn bao bì và trang trí khác nhau, các sản phẩm với mẫu mã nghệ thuật, có
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
Lời mở đầu
Thực phẩm là nhu cầu cần thiết cho sự sống và phát triển của loài người. Thời kì sơ khai, thực phẩm đơn giản cả về phương pháp chế biến và bảo quản. Hầu hết các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nước, đất, bụi, oxy, vi sinh vật...Vì vậy chúng phải được chứa đựng trong bao bì kín.
Bao bì là kết quả của một quá trình phát triển lâu dài. Nó là sản phẩm ra đời từ kết quả của việc nghiên cứu liên tục nhằm tìm kiếm các phương pháp tốt hơn cho việc sản xuất bao bì hàng hoá khác nhau với mục đích bảo vệ tốt nhất cho hàng hóa.
Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán cho sản phẩm thực phẩm. Bao bì không chỉ có tác dụng bao gói, chứa đựng, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn là nhân tố quan trọng tác động đến sự lựa chọn của khách hàng.
Đặc biệt, trong những năm gần đây màng nhựa là một loại bao bì rất phổ biến trong đó có màng nhựa đơn đã được ứng dụng rất nhiều trong ngành bao gói sản phẩm thực phẩm.
Hiện nay trên thị trường đang sử dụng các lọai bao bì nhựa phổ biến như : PE, PP, PVC, PC, PET…
3
Đề tài: Quy trình chế tạo màng nhựa đơn.
I. CÁC LOẠI VẬT LIỆU CHẾ TẠO MÀNG ĐƠN
Bao bì là loại vật dụng để bao, gói, giữ, chứa đựng một loại sản phẩm, trợ giúp trong việc vận chuyển và lưu trữ.
Bao bì phải đảm bảo chất lượng cho sản phẩm, có thể phân phối, lưu kho, kiểm tra và thương mại… một cách thuận lợi.
Màng đơn lớp (Singlelayer film) là màng mỏng chỉ gồm một lớp vật liệu . Tính chất của màng được tạo ra từ lớp vật liệu đó . Đối với loại màng đơn này nguyên liệu sử dụng chủ yếu là PE (PELD, PELLD) và PP, PET, OPP, PA, EVOH.
1. Polyetylene – PE:
Đặc tính:
Trong suốt, hơi có ánh mờ, có bề mặt bóng láng, mềm dẻo.
Chống thấm nước và hơi nước tốt.
Chống thấm khí O2, CO2, N2 và dầu mỡ đều kém.
Bị căng phồng và hư hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hay các chất tẩy như Alcool, Acêton, H2O2…
Đề tài: Quy trình chế tạo màng nhựa đơn.
bì, và cũng chính mùi này có thể đưộc hấp thu bởi thực phẩm được chứa đựng, gây mất giá trị cảm quan của sản phẩm.
Hạt nhựa PE
Ứng dụng:
Làm túi xách các loại, thùng (can) có thể tích từ 1 đến 20 lít với các độ dày khác nhau.
Sản xuất nắp chai. Do nắp chai bị hấp thu mùi nên chai đựng thực phẩm đậy bằng nắp PE phài được bảo quản trong một môi trường không có chất gây mùi.
Một số sản phẩm của phản ứng trùng hợp PE: Linear low density polyetylen (LLDPE), Low density polyetylen (LDPE), Medium density polyetylen (MDPE), High density polyetylen (HDPE)
III. KẾT LUẬN:
Theo xu hướng đi lên của xã hội, con người ngày càng có nhu cầu cao hơn về giá trị cảm quan và đòi hỏi về tính thẩm mĩ. Do đó, mẫu mã bao bì cũng dần trở thành yếu tố quan trọng trong cạnh tranh. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó bao bì ra đời không chỉ với chức năng đơn thuần là bao gói và bảo vệ sản phẩm mà đã trở thành công cụ chiến lược trong quảng bá sản phẩm và gây dựng thương hiệu.
Trong nhiều thế kỉ, bao bì nhựa đã được sử dụng phổ biến để chứa đựng thực phẩm; đúc thành các chai, lọ, hộp nhựa đựng thực phẩm như: nước ép hoa quả tươi, bánh kẹo, sữa chua…; tạo sơị dệt bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có khối lượng lớn; các loại túi xốp, túi đựng thực phẩm đã hay chưa qua chế biến… Khách hàng thích các sản phẩm nhựa vì họ luôn tin tưởng rằng đó là chất liệu bao bì tốt, tiện sử dụng, có khả năng chống thấm nước, hơi, chống
oxi hóa hiệu quả; có thể sử dụng cho những sản phẩm thủy sản lạnh đông
v.v… Bao bì nhựa còn được sử dụng để tạo hình dạng các ly, chén, lọ, bình chứa các loại vật phẩm cần thanh trùng.
Tuy với những hạn chế đã phân tích về :khả năng chịu nhiệt kém, bị kéo giãn và dễ đứt dưới tác dụng của lực, chống thấm dầu mỡ kém, dễ bị ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm khi chứa đựng những sản phẩm nóng v.v… nhưng
bao bì nhựa vẫn được sử dụng nhiều nhất để chứa đựng thực phẩm và đặc
biệt đối với văn hoá của người Châu Á nói chung, người Việt nói riêng, thì ưa chuộng việc sử dụng bao bì nhựa trong đời sống hằng ngày
Thời gian để phát triển những mẫu mã bao bì nhựa ngày càng được rút ngắn. Các nhà chế tạo bao bì nhựa sử dụng máy tính để thiết kế các mẫu mã mới và tạo ra nhiều lựa chọn bao bì và trang trí khác nhau, các sản phẩm với mẫu mã nghệ thuật, có
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
You must be registered for see links
Last edited by a moderator: